SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 30/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng – hành trình 8 năm xây dựng thương hiệu

12:27, 19/11/2022
Từ khi thành lập đến nay, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng trở thành nơi tin cậy để họa sĩ, nghệ nhân, nhà sưu tầm tặng những đứa con tinh thần cho Bảo tàng gìn giữ. Trong 8 năm, Bảo tàng tiếp nhận gần 1.200 hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật cổ quý hiếm.

Bảo tàng Mỹ thuật TP Đà Nẵng vừa tiếp nhận thêm 262 hiện vật được các họa sĩ, nghệ nhân, nhà sưu tầm hiến tặng trong năm 2022.

Trong đó có 240 hiện vật tranh dân gian do nhà nghiên cứu, sưu tầm Nguyễn Thị Thu Hòa – Giám đốc Bảo tàng Gốm sứ Hà Nội hiến tặng; 17 tác phẩm do họa sĩ Vũ Trọng Thuấn (Việt Kiều Pháp) hiến tặng; 2 hiện vật tranh dân gian do nghệ nhân Nam Chi (Hà Nội) hiến tặng.

1987cf4440eb86b5dffa

 : Ông Hà Thanh Vân – Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tiếp nhận hiện vật hiến tặng.

Bà Nguyễn Thị Trinh - Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ Thuật TP Đà Nẵng cho biết: “Từ khi thành lập đến nay, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã tiếp nhận gần 1.200 hiện vật được các họa sĩ, nghệ nhân, nhà sưu tầm hiến tặng.

Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn sự tin tưởng của các họa sĩ, nghệ nhân, nhà sưu tầm. Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục lên những phương án bảo tồn và phát huy giá trị của những tác phẩm một cách hiệu quả nhất”.

749a4a78c5d703895ac6

 Bảo tồn và lan tỏa tình yêu tình yêu tranh dân gian đến với người dân và du khách tại miền Trung.

262 hiện vật được hiến tặng trong đợt này này đã được các họa sĩ, nghệ nhân, nhà sưu tầm trân trọng giữ gìn trong nhiều năm qua. Đến nay, họ quyết định tặng lại cho Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, thể hiện sự tha thiết muốn đóng góp nhằm làm phong phú nguồn tư liệu, hiện vật của Bảo tàng. Nhờ đó, hiện vật hiến tặng có thể được giữ gìn bền lâu và có điều kiện phát huy hiệu quả giá trị.

Đây còn là hành động rất ý nghĩa nhằm lan tỏa phong trào hiến tặng hiện vật cho các Bảo tàng, kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức vào sự nghiệp bảo tồn, gìn giữ di sản văn hóa – nghệ thuật của quê hương, đất nước.

15b96566eac92c9775d8

 Sinh viên ngành du lịch nghe Bà Nguyễn Thị Thu Hòa – Giám đốc Bảo tàng Gốm sứ Hà Nội (áo dài đỏ) thuyết minh về những dòng tranh dân gian.

Bà Nguyễn Thị Thu Hòa – Giám đốc Bảo tàng Gốm sứ Hà Nội cho biết: “Tôi rất xúc động khi thấy được những hiện vật, những đứa con tinh thần của mình được Bảo tàng Mỹ thuật TP Đà Nẵng nâng niu, trân trọng. Tôi mong trong tương lai sẽ có rất nhiều nhà sưu tầm kết hợp các các Bảo tàng để tạo nên một phong trào hiến tặng hiện vật, di vật để gìn giữ những giá trị văn hóa Việt Nam, để lại cho con cháu và rất nhiều đời sau nữa".

0197b54a3ae5fcbba5f4

 Ông Hà Vỹ - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng ghi nhận và cảm ơn các họa sĩ, nghệ nhân, NST hiến tặng tác phẩm cho Đà Nẵng.

Trong dịp kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam năm 2022, Bảo tàng Mỹ thuật TP Đà Nẵng chọn trưng bày giới thiệu đến công chúng 61 hiện vật, bao gồm: 49/240 tranh dân gian do nhà nghiên cứu, sưu tầm Nguyễn Thị Thu Hòa hiến tặng, 7/17 tác phẩm của họa sĩ Vũ Trọng Thuấn, 02 tranh dân gian Kim Hoàn của nghệ nhân Nam Chi, 1 bức tranh bằng đồng mạ vàng của NNND Trần Duy Mong và 1 cặp tán của NNƯT Hoàng Ngọc Tuyên.

Trưng bày giới thiệu các hiện vật hiến tặng năm 2022 diễn ra từ ngày 18/11 đến ngày 25/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Đà Nẵng (78 Lê Duẩn).

Phan Nguyên

Tin khác

Thương hiệu 3 giờ trước
(SHTT) - Các chuyên gia về điện đã gióng lên hồi chuông cảnh báo người dân cần trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy, đặc biệt phải có biện pháp phòng ngừa hỏa hoạn.
Thương hiệu 3 giờ trước
(SHTT) - “Tuần lễ công dân” là hoạt động xã hội thường niên của SeABank kể từ năm 2010 nhằm thể hiện trách nhiệm xã hội của CBNV Ngân hàng với cộng đồng và môi trường sống xung quanh.
Thương hiệu 3 giờ trước
(SHTT) - Với 8 năm đồng hành cùng 1.000.000 khách hàng trên thị trường y học và thẩm mỹ tại Việt Nam. Phòng khám quốc tế Changwon luôn khẳng định vững chắc sự uy tín với dịch vụ kiến tạo vóc dáng toàn diện, mang tới làn sóng mới dành cho các tín đồ ưa thích làm đẹp trải nghiệm đẳng cấp quốc tế.
Doanh nghiệp 17 giờ trước
Chi nhánh 4 của Công ty Nevada vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt vì can thiệp vào cơ thể người trái phép. Trước đó nhiều chi nhánh của công ty này cũng đã bị xử phạt, thậm chí đình chỉ hoạt động nhiều tháng.
Thương hiệu 17 giờ trước
Lẩu tứ xuyên được nhắc đến như hồn cốt tinh hoa trong nền ẩm thực Trung Hoa. Vào những ngày thời tiết chuyển lạnh, món lẩu này trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình, đặc biệt khi cả nhà cùng nhau quây quần bên nhau.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới