SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/04/2024
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Mới đây, các nhà khoa học đã phát minh ra một miếng đệm lót sinh học có tên FreshTech có khả năng kéo dài thời gian sử dụng của rau củ. Đây là một ví dụ về các phát minh dựa trên nghiên cứu giúp giải quyết các thách thức liên quan đến an ninh lương thực và tính bền vững.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - Các kỹ thuật sư quốc tế mới đây đã thành công phát triển một cách bảo quản thực phẩm mới dựa trên phương pháp bảo quản tạng ghép trong y tế. Phương pháp mới hứa hẹn không chỉ khiến thực phẩm tươi lâu hơn, mà còn giúp tiết kiệm năng lượng và giảm lượng phát thải ra môi trường.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Đại học RMIT Australia mới đây đã công bố nghiên cứu mới về việc phát hiện một hợp chất có tiềm năng tiêu diệt vi khuẩn gây ngộ độc cho người ở thực phẩm trong nem chua Việt Nam.
Khoa học Công nghệ 3 năm trước
(SHTT) - Kết hợp hydrogel (gel nước) và aerogel (gel khí), các nhà khoa học tại MIT đã tạo ra loại vật liệu 2 lớp mới có khả năng giữ lạnh trong thời gian dài mà không cần tới tác dụng của dòng điện hay các cục đá lạnh.
Khoa học Công nghệ 5 năm trước
(SHTT) - Tủ lạnh là trang bị nhà bếp phổ biến giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn, nhưng không phải thực phẩm nào cũng nên cho vào tủ lạnh.
(SHTT) - Thông tin từ Sở Y tế Hải Dương, Natri Benzoat là chất bảo quản thực phẩm phổ biến có trong một số sản phẩm thực phẩm. Đây là một loại muối chủ yếu được sản xuất bằng con đường hóa học để bảo quản các loại thực phẩm khỏi sự sinh sôi của vi khuẩn, nấm men và nấm.
(SHTT) - Một số loại thực phẩm có thể mất đi giá trị dinh dưỡng, hương vị và kết cấu tự nhiên khi được giữ ở nhiệt độ thấp. Còn một số khác có thể sản sinh các độc tố có hại cho sức khỏe con người khi được bảo quản trong tủ lạnh.