SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 04/06/2023

SO HUU TRI TUE

Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Khóa học được tổ chức từ ngày 05/6/-05/7/2023 tại Đại học Công nghệ Trùng Khánh, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Khóa học được thiết kế dành cho cán bộ cơ quan quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ (SHTT), nhân viên phụ trách về SHTT tại các doanh nghiệp/tổ chức dịch vụ, luật sư về lĩnh vực SHTT…
Pháp luật 3 tháng trước
Việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trên không gian mạng là điều quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, bởi tài sản của doanh nghiệp có thể bị đánh cắp hoặc sao chép bất kỳ lúc nào.
Tài sản trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) - Thực tế hiện nay cho thấy vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) chưa được quan tâm đúng mức. Trong khi cơ quan Nhà nước đang cô độc trên mặt trận thúc đẩy quyền SHTT thì doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ về vấn đề này.
Sở hữu trí tuệ 3 năm trước
Bài viết của tác giả Birgit Clark cung cấp một số khái niệm cơ bản nhất của công nghệ chuỗi khối, khả năng ứng dụng của công nghệ này trong một số lĩnh vực và đặc biệt là đưa ra những phân tích đánh giá về tiềm năng áp dụng trong lĩnh vực quản lý quyền sở hữu trí tuệ.
Sở hữu trí tuệ 3 năm trước
(SHTT) - Trái với sáng chế, bí mật kinh doanh được bảo hộ không cần phải đăng ký, có nghĩa là bí mật kinh doanh được bảo hộ mà không cần bất cứ hình thức mang tính thủ tục nào. Bởi vậy, một bí mật kinh doanh có thể được bảo hộ vô thời hạn.
Sở hữu trí tuệ 4 năm trước
(SHTT) - Hiện tại nhiều mặt hàng nông sản Việt đã có được chỗ đứng trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều nông sản chưa được quan tâm tới việc bảo hộ sở hữu trí tuệ nên không đạt được uy tín ở tầm quốc tế.
Tin tức 4 năm trước
(SHTT) - Ngày 31/10, tại khách sạn Victory (Quận 3, TP.HCM) đã diễn ra hội thảo “Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ sản phẩm nông nghiệp Việt Nam”.
Sở hữu trí tuệ 4 năm trước
Câu hỏi: Doanh nghiệp khi đăng kí bảo hộ đối với các sản phẩm sở hữu trí tuệ luôn phải đáp ứng các yêu cầu luật định. Vậy cho tôi hỏi cách phân biệt dấu hiệu trùng và tương tự trong bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ?
Sở hữu trí tuệ 5 năm trước
(SHTT) - Vào sáng ngày 24/10, Hội thảo “Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ ở nước ngoài cho doanh nghiệp Việt Nam” đã được diễn ra. Hội thảo kỳ vọng sẽ mang lại cho các doanh nghiệp sự hiểu biết về các quy định bảo hộ Nhãn hiệu, Sáng chế và Kiểu dáng công nghiệp, các dịch vụ của WIPO.
Tin tức 5 năm trước
(SHTT) - Vào ngày 24/10/2017 tới đây, Hội thảo Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ ở nước ngoài cho doanh nghiệp Việt Nam sẽ được diễn ra. Đây được xem là cơ hội lớn để các doanh nghiệp có thêm kiến thức về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.
Sở hữu trí tuệ 5 năm trước
Câu hỏi: Mình là người Việt Nam vậy mình đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ ở Mỹ được không, cách làm như thế nào? Và khi xảy ra tranh chấp với 1 công ty ở Mỹ thì xử lý theo pháp luật nước nào và khả năng thực hiện của mình ra sao? Mong luật sư hồi âm sớm.
(SHTT) - Quá trình khám xét, lực lượng hải quan phát hiện hàng hóa quần áo, điện thoại, đồng hồ, túi xách mang nhãn hiệu nổi tiếng đã đăng ký kiểm soát biên giới và bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Theo cơ quan hải quan, số hàng hóa nêu trên có dấu hiệu thẩm lậu tiêu thụ tại Việt Nam.
Sở hữu trí tuệ 6 năm trước
Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ ngày càng trở nên quan trọng trong việc thúc đẩy sự sáng tạo, phát triển nền kinh tế, văn hóa và trở thành điều kiện tiên quyết trong hội nhập quốc tế của mỗi quốc gia.
Khoa học Công nghệ 6 năm trước
Các doanh nghiệp khởi nghiệp ở Việt Nam hiện đang phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp vẫn chưa xác định được được lối mở cho sự thành công bền vững chính là bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.
Sở hữu trí tuệ 6 năm trước
Câu hỏi: Hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp, sản phẩm nhận là đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Vậy cho tôi hỏi căn cứ nào để xác định đối tượng đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và theo Nghị định nào?