SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 25/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bảo hộ nhãn hiệu vải Lục Ngạn tại 7 quốc gia

11:00, 13/05/2017
(SHTT) - Vải Lục Ngạn và nhiều sản phẩm của tỉnh Bắc Giang đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp văn bằng bảo hộ nước ngoài tại 7 quốc gia. Đây là cơ hội để các sản phẩm nâng cao giá trị xuất khẩu, nâng cao đời sống người dân và góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bắc Giang.

Vải thiều vốn là đặc sản của vùng Lục Ngạn nói riêng và của tỉnh Bắc Giang nói chung. Quả vải thiều khi chín có màu đỏ, hạt nhỏ, cùi dày nhiều nước, rất ngọt và giàu chất dinh dưỡng. Cùng giống vải nhưng vải thiều được trồng trên đất Lục Ngạn thì trái vải có màu đỏ tươi, nhiều cùi, hạt nhỏ, ngọt sắc hơn những vùng khác. Chính vì vậy vải thiều Lục Ngạn được rất nhiều người ưa thích, cây vải cũng đã đem lại giá trị kinh tế rất cao, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Để sản phẩm vải thiều Lục Ngạn được nhiều người biết đến và cũng để xuất khẩu ra nhiều quốc gia nên Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp văn bằng bảo hộ tại nước ngoài đối với sản phẩm này tại 7 quốc gia gồm Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore và Australia.

bao ho nhan hieu vai luc ngan tai 7 quoc gia

 Bảo hộ nhãn hiệu vải Lục Ngạn tại 7 quốc gia

Đây được xem là cơ hội lớn để sản phẩm vải thiều Lục Ngạn có thể tăng giá trị xuất khẩu, từ đó giúp người dân nâng cao đời sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bắc Giang.

Ngoài sản phẩm vải thiều thì nhiều sản phẩm nổi tiếng khác của Bắc Giang cũng đã được bảo hộ tại nước ngoài như gà đồi Yên Thế, mỳ Kế, mỳ Chũ...

Với sản phẩm gà đồi Yên Thế thì đã được đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp tại bốn quốc gia gồm Campuchia, Lào, Trung Quốc và Singapore, đến nay đã cấp văn bằng bảo hộ tại 2 quốc gia là Lào và Trung Quốc.

Từ nay đến năm 2020, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục hỗ trợ UBND tỉnh Bắc Giang nghiên cứu đánh giá mức độ đa dạng nguồn gene, chọn lọc và xây dựng mô hình sản xuất gà giống Yên Thế, nhằm nâng cao thương hiệu gà đồi Yên Thế. Trong khi đó, 2 sản phẩm là mỳ Kế và mỳ Chũ thì cũng đã được cấp văn bằng bảo hộ tại 3 quốc gia là Lào, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Bên cạnh đó, sản phẩm miến dong Sơn Động cũng đã được Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện dự án tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận, nhờ vậy sản phẩm này được khẳng định về nguồn gốc, xuất xứ cũng như chỉ tiêu chất lượng.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 27/12/2021, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 6163/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00115 cho chỉ dẫn địa lý “Chư Sê” cho sản phẩm hạt tiêu (hồ tiêu). Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã ký ban hành Quyết định số 5300/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00114 cho sản phẩm quả me ngọt “Phetchabun” cho Phetchabun Province (Phetchabun Provincial Government).
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Thông tin tới báo chí ngày 20/1, đại diện Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc cho biết, mới đây, cơ quan chức năng tại Lào Cai đã phát hiện lô hàng nhập khẩu của Công ty TNHH MTV XNK QT có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành các quyết định về việc cho phép sử dụng địa danh địa phương để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
Cục QLTT tỉnh An Giang vừa phát hiện và tạm giữ 240 chai dầu gió Con Ó hiệu Eagle Brand Medicated Oil giả mạo nhãn hiệu.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE