Sea Bank

Bảo hộ nhãn hiệu tập thể Bánh khọt Vũng Tàu

(SHTT) - Lễ công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể Bánh khọt Vũng Tàu đã được tổ chức bởi Sở Khoa học và công nghệ. Đây được xem là cơ hội giúp sản phẩm bánh khọt của vùng đất này nâng cao giá trị, góp phần nâng cao đời sống, kinh tế cho người dân.

Nhắc tới tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì những người sành ăn không thể không biết đến một món ẩm thực đăng trưng nơi đây, chính là bánh khọt. Từ lâu, loại bánh này đã được xem là yếu tố thu hút khách du lịch trong và ngoài nước tới tỉnh nói chung và thành phố biển Vũng Tàu nói riêng.

Món ngon dân dã nhưng thơm nức tiếng này cũng là một trong 12 món ăn Việt Nam được xác lập kỷ lục châu Á. Cảm nhận đầu tiên của những thực khách khi thưởng thức món bánh khọt này đó là cái giòn giòn của lớp vỏ bên ngoài, mềm mềm của ruột phía trong và đặc biệt là phần nhân thơm nức với một con tôm lõi, màu hồng. Thịt tôm bùi bùi, cộng với sự giòn giòn của bột, thơm thơm của mỡ hành, một ít vị chua của đồ chua, mặn của nước mắm hòa vào hương vị đặc trưng của các loại rau... chắc chắn sẽ khiến thực khách không thể quên. Chính vì vậy bánh khọt Vũng Tàu đã ngày càng nổi tiếng.

bao ho nhan hieu tap the banh khot vung tau a

 Bánh khọt Vũng Tàu

Tuy nhiên hiện tại trên thị trường lại xuất hiện nhiều nhãn hiệu tương tự nhưng có chất lượng kém nên đã khiến người dân nhầm lẫn, làm ảnh hưởng lớn tới uy tín của các cơ sở sản xuất chế biến và kinh doanh sản phẩm bánh khọt tại Vũng Tàu.

Nhận thấy điều đó, mới đây, Sở khoa học và công nghệ tổ chức lễ công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể Bánh khọt Vũng Tàu cho HTX bánh khọt Vũng Tàu tại nhà hàng bánh khọt Cô Ba (số 1, Hoàng Hoa Thám). Trong lễ công bố còn có sự tham gia của ông Trần Giang Khuê – Phó trưởng phụ trách văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Đặng Sơn Hải – Phó giám đốc Sở KHCN, ông Nguyễn Ngọc Trường – Trưởng phòng Kinh tế Thành phố, đại diện các phòng, ban của tỉnh, thành phố, hợp tác xã, hộ kinh doanh bánh khọt trên địa bàn Thành phố. 

bao ho nhan hieu tap the banh khot vung tau

 Bảo hộ nhãn hiệu tập thể Bánh khọt Vũng Tàu

Cùng với việc được nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể, 12 cơ sở, hộ kinh doanh sản phẩm bánh khọt trên thành phố Vũng Tàu cũng đã được phép sử dụng và khai thác nhãn hiệu này.

Việc bảo hộ nhãn hiệu được xem là việc làm cần thiết, giúp bảo vệ sản phẩm trên thị trường đồng thời đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các hộ kinh doanh sản xuất bánh khọt, chống các hành vi xâm phạm quyền. Không chỉ vậy, người dân cũng hy vọng nhờ việc bảo hộ nhãn hiệu, giá trị của bánh khọt Vũng Tàu sẽ được nâng lên và góp phần đảm bảo cuộc sống cho người dân nơi đây, giúp phát huy các giá trị kinh tế, xã hội, văn hoá cho Thành phố, phát huy ngành nghề truyền thống của địa phương.

PV


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE