SO HUU TRI TUE

Báo Hàn cảnh báo U23 Việt Nam, ví trận gặp Thái Lan như Hàn Quốc đấu Nhật Bản

Nhận định về vòng loại U23 châu Á 2020 chuẩn bị diễn ra, báo Hàn Quốc đã lên tiếng cảnh báo khi cho rằng sẽ không dễ để U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan dù có lợi thế sân nhà.

Chỉ còn hai ngày nữa vòng loại U23 châu Á 2020 sẽ chính thức khởi tranh tại Hà Nội. Và mới đây, tờ Sports Seoul của Hàn Quốc đã đăng tải bài viết có nhan đề: "Nhiệm vụ đầu tiên cho tham vọng tới Thái Lan" để nói về chiến dịch vòng loại U23 châu Á của U23 Việt Nam.

Báo Hàn cảnh báo U23 Việt Nam, ví trận gặp Thái Lan như Hàn Quốc đấu Nhật Bản
Bài viết trên tờ Sports Seoul

"HLV Park Hang-seo đã quyết định dẫn dắt cả U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam. Ban đầu, ông tính để cho trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt U23 Việt Nam tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi khi mục tiêu vô địch SEA Games được đề ra".

"Thử thách đầu tiên HLV Park Hang-seo phải đối mặt là vòng loại U23 châu Á với mục tiêu giành vé tới Thái Lan dự vòng chung kết vào năm sau. Để làm được điều này, U23 Việt Nam phải vượt qua U23 Brunei, U23 Indonesina và U23 Thái Lan" - tác giả viết trong bài.

Tại vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam nằm ở bảng K với Thái Lan, Indonesia và Brunei. Đáng chú ý, Thái Lan là chủ nhà của VCK U23 châu Á 2020 và nghiễm nhiên có suất thì tấm vé của lại trong bảng sẽ là cuộc cạnh tranh giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia. Nhưng không vì thế mà trận đấu giữa Việt Nam - Thái Lan trở nên kém quan trọng.

Báo Hàn cảnh báo U23 Việt Nam, ví trận gặp Thái Lan như Hàn Quốc đấu Nhật Bản
Màn so tài giữa U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn

Và tờ Sports Seoul đã có những có liên tưởng rất hay khi nhận định cuộc đối đầu trên có tính chất căng thẳng và quyết liệt không thua gì kém màn so tài giữa Hàn Quốc và Nhật Bản: "Thái Lan là đối thủ nhiều duyên nợ với Việt Nam giống như Hàn Quốc với Nhật Bản. Hai đội sẽ đối đầu nhau tại Hà Nội vào ngày 26/3. Đây sẽ là cuộc đấu rất quyết liệt".

"Trước đây, Thái Lan là đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, trong những năm vừa qua, Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ và giành được những thành tự to lớn. Ở Asian Cup vừa qua, Việt Nam đã vào tứ kết còn Thái Lan dừng bước ở vòng 16 đội. Việt Nam bây giờ có thể xem đang đứng đầu Đông Nam Á nhưng không có nghĩa họ sẽ dễ dàng đánh bại Thái Lan".

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã chính thức "gút" danh sách 23 tuyển thủ U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020. 6 cái tên cuối cùng bị loại là: Trương Tiến Anh (Viettel), tiền vệ Phan Thanh Hậu (HAGL), Lương Hoàng Nam (Hải Phòng), hậu vệ Ngô Tùng Quốc (TP.HCM), thủ môn Y Eli Nie (Đắk Lắk) và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).

Báo Hàn cảnh báo U23 Việt Nam, ví trận gặp Thái Lan như Hàn Quốc đấu Nhật Bản

TD

TAGS:

Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE