Sea Bank

Bao giờ tuyến cáp quang biển AAG được sửa xong ?

(SHTT) - Theo đó, cáp quang sẽ được sửa xong sau 12 ngày kể từ thời điểm sự cố xảy ra, nhanh hơn nhiều so với thời gian một tháng để khắc phục sự cố xảy ra vào tháng 8 vừa qua.

Theo đại diện DN một đơn vị cung cấp dịch vụ internet (ISP) Việt Nam cho Kinh tế & Đô thị biết, hiện nay tàu sửa cáp đã được điều đến vị trí sửa chữa. Dự kiến, bắt đầu hàn mối đầu tiên vào đêm 22/10, mối hàn cuối cùng hoàn thành vào chiều 24/10 và tới hơn 21h cùng ngày, đơn vị sửa chữa sẽ hoàn thành việc chôn cáp.

Như vậy, tuyến cáp quang biển AAG sẽ được khắc phục sau 12 ngày kể từ thời điểm sự cố xảy ra, nhanh hơn nhiều so với thời gian một tháng để khắc phục sự cố xảy ra vào tháng 8 vừa qua.

Trước đó, theo các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam, sáng 12/10, tuyến cáp quang biển AAG lại gặp sự cố. Lần này cáp AAG bị sập nguồn, mất tín hiệu kết nối với trạm cập bờ Hong Kong (Trung Quốc) và sự cố có thể làm ảnh hưởng đến  kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế.

sua tuyen cap quang

Bao giờ tuyến cáp quang biển AAG được sửa xong ? 

Theo phản ánh của người dùng dịch vụ, việc truy cập internet trong ngày 12/10 gặp nhiều bất lợi. Kết nối internet không ổn định. Truy cập các website, người dùng gặp phải hiện tượng chỉ tải được chữ và không tải được hình ảnh hay video.

Trên mạng xã hội, nhiều người dùng cho biết, họ không thể truy cập Facebook bằng kết nối WiFi. Các hoạt động thường ngày như livestream hay xem video trên Facebook đều gần như không thực hiện được.

Hiện tại, các đối tác vận hành các tuyến cáp này vẫn chưa có kế hoạch sửa chữa cụ thể. Trong những ngày tới, có thể việc truy cập internet tại Việt Nam sẽ bị chậm, người dùng nên chủ động hạn chế kết nối nhiều ra hướng quốc tế.

Đây là lần thứ tư trong năm nay, cáp AAG gặp sự cố. Ba lần tuyến cáp AAG gặp sự cố trước đó lần lượt xảy ra vào các ngày 8/1, 18/2 và gần đây nhất là 27/8.

Lan Anh (t/h)