SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 09/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bảo dưỡng tốn hơn Ford Ranger, Piaggio Zip vẫn "hỏng ngược hỏng xuôi"

06:48, 14/03/2019
(SHTT) - Mặc dù tốn một số tiền lớn cho việc bảo dưỡng Piaggio Zip, nhưng khách hàng vẫn không hài lòng khi thấy xe "hỏng ngược, hỏng xuôi".

 Mới đây tài khoản Facebook có tên T đã chia sẻ hình ảnh phiếu kiểm tra, bảo dưỡng xe máy của hãng Piaggio với tổng số tiền sau bảo dưỡng lên đến hơn 5 triệu đồng khiến nhiều người không khỏi giật mình. 

xe zipp

 

Nguyên văn thông tin anh T chia sẻ: "Sáng qua mình mang xe ra bảo dưỡng định kỳ (Zip) tổng hết 5095K (5.095.000 nghìn), chi phí hơn cả con Ford Ranger của em. Lúc đi không thấy vấn đề gì, chiều vác xe ra ngoài thì hỏng cái này...mang ra ngoài hãng sửa cái này...Sửa xong một lúc lại hỏng cái khác...mang ra hãng sửa cái khác...một lúc hỏng cái khác nữa... đi được một lúc lại hỏng...

A: Lập luận của hãng Piaggio là xe đến lúc nó hỏng thì nó hỏng anh ạ.. chứ bọn em có làm gì đâu.

B: Thế hôm qua tôi mang xe ra đây để làm gì ấy nhỉ.

A: Để bảo dưỡng ạ.

B: Thế các ông định nghĩa hay khái niệm thế nào về bảo dưỡng? Hôm qua tôi mang xe bảo dưỡng trong lúc bảo dưỡng các ông bảo xe tôi cần thay cái lọ cái chai... tôi thay... loằng ngoằng hơn 5 củ.. thế chắng khác các ông chỉ kiểm tra bảo dưỡng cục bộ à? Sao toàn thấy những thứ đắt tiền phải thay... Sao lại bỏ sót một đống thứ hỏng linh tinh từ chiều đến giờ các ông phải chịu trách nhiệm với cái xe của tôi và tôi không phải trả bất cứ thứ gì vì những sai xót của các ông..."

xe 1

 

Ngay sau khi đăng tải thông tin về hóa đơn bảo dưỡng xe tốn kém của anh T đã nhận được không ít những tranh luận trái chiều. Một số ý kiến cho rằng, anh T không nên mang xe Piaggio đi bảo dưỡng tại cơ sở bảo dưỡng bởi theo tiêu chuẩn của hãng xe, các trang thiết bị trên xe đã đến tuổi là phải thay mới lên chi phí sẽ rất cao.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến góp ý do chủ xe đã không quan tâm đến phương tiện của mình thường xuyên nên chuyện hỏng nhiều là điều đương nhiên. Người này cũng khuyên những người dùng xe máy hay ô tô cũng nên kiểm tra xe thường xuyên, tránh để đến lúc hỏng hóc rồi mới đem đi bảo dưỡng, như vậy cũng khó có thể làm hài lòng ngay được.

Dù sao, chưa nói đến việc bảo dưỡng như trên là đắt hay rẻ nhưng sau khi lấy chiếc xe của mình về, chủ nhân chiếc xe vẫn chưa thể hài lòng sau việc kiểm tra, bảo dưỡng của trung tâm và thậm chí, chiếc xe còn hỏng hóc lan sang một số thứ khác rồi đổ lỗi cho việc "đến lúc nó hỏng thì nó hỏng" như lời chia sẻ của anh Tuấn.

Được biết, Piaggio Việt Nam đang cung cấp các sản phẩm xe tay ga như Piaggio Liberty, Zip và Medley bên cạnh đó là thương hiệu Vespa với các mẫu xe Sprint, Primavera, GTS, LX, 946... Số lượng sản phẩm đa dạng nhưng doanh số không phải thế mạnh của mác xe "đỏm" đến từ Italia. Thay vào đó là danh vị ế, cháy và triệu hồi nhiều nhất Việt Nam.

Trước đó, như Sở hữu trí tuệ đã đưa tin, vào tháng  3/2016, Piaggio Việt Nam đã công bố lệnh triệu hồi 1.201 chiếc xe tay ga Zip được sản xuất từ 10/6/2015 đến 12/10/2015.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do phao xăng lắp không đảm bảo tiêu chuẩn và có thể gây ra việc rò rỉ nhiên liệu, về lâu dài sẽ gây ra nguy cơ hỏa hoạn.

Theo tìm hiểu, hiện tại 2 dòng xe Zip 100 và Zip 100 E3 đang được bán với giá giao động từ 34 - 36 triệu đồng.

Linh San

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng đã có thông báo về việc thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) FUMANBREAK do chứa chất cấm gây nguy hại cho người sử dụng.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Bằng biện pháp nghiệp vụ, vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Quảng tru đã kịp thời ngăn chặn 9.450kg hàng hóa là lòng lợn và chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
Thời gian qua, lực lượng Quản lý thị trường các địa phương đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán, vận chuyển, tàng trữ thuốc lá điếu nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) mới đây đã phát đi thông tin thu hồi sản phẩm Kem Diệp Bảo trị chàm sữa trẻ em không đảm bảo chất lượng. Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế Việt Nam) mới đây đã có những động thái rà soát đối với sản phẩm này.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ mới đây đã phát đi thông báo thu hồi đối với sản phẩm kem Diệp Bảo trị chàm sữa trẻ em do phát hiện hàm lượng chì cao gần 1.000 lần so với quy định trong các mẫu thử.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới