SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 20/05/2025
  • Click để copy

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5

07:26, 27/04/2025
(SHTT) - Thực hiện Công điện số 39/CĐ-TTg ngày 17/4/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5/2025, Bộ KH&CN đã gửi công văn đề nghị các doanh nghiệp viễn thông bảo đảm thông tin liên lạc.

Theo đó, các doanh nghiệp viễn thông tổ chức quán triệt nội dung Công điện của Thủ tướng đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị, đồng thời nghiêm túc triển khai thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện, bảo đảm kỷ cương, an toàn trong hoạt động giao thông, đi lại dịp Lễ.

Tăng cường các phương án bảo đảm thông tin liên lạc, xây dựng kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực đảm bảo thông tin liên lạc trong kỳ nghỉ Lễ.

Triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn mạng lưới; bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc của cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp và người sử dụng dịch vụ viễn thông trong dịp nghỉ Lễ.

Xây dựng kế hoạch mở rộng dung lượng đường truyền, băng thông kết nối trong nước và quốc tế bảo đảm không bị nghẽn mạng tại các thời điểm có lượng thuê bao truy cập lớn.

Tăng cường các xe BTS lưu động đến các khu vực tập trung đông người như quảng trường, công viên, vườn hoa, phố đi bộ, các khu vực bắn pháo hoa, tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước…, đặc biệt là tại các khu vực tổ chức Lễ diễu binh, diễu hành của các lực lượng để sẵn sàng bổ sung lưu lượng phát sinh, đảm bảo thông tin liên lạc thông 2 suốt, không bị nghẽn mạng, đáp ứng tối đa nhu cầu liên lạc của người sử dụng dịch vụ viễn thông.

Sẵn sàng các phương án xử lý sự cố, ứng cứu thông tin, ứng cứu lẫn nhau giữa các doanh nghiệp trên cùng địa bàn khi cần thiết (roaming, chia sẻ, sử dụng chung hạ tầng …) nhằm đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu phát sinh về dịch vụ viễn thông của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người sử dụng dịch vụ.

dau-anh-tuan-1742915056080432420735-1745574525059565786303

 

Phối hợp với các đơn vị liên quan nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới viễn thông và Internet để gửi, phát tán thông tin có nội dung trái pháp luật, phát tán vi rút phá hoại các cổng/trang thông tin điện tử. Sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn, cảnh báo người sử dụng dịch vụ về các hành vi lừa đảo trên không gian mạng của các đối tượng lợi dụng mạng viễn thông thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản để chủ động phòng, tránh.

Bảo đảm tốt an ninh, an toàn, phòng - chống cháy nổ tại cơ quan, đơn vị trong dịp nghỉ Lễ. Sẵn sàng các phương án đảm bảo thông tin liên lạc trong phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn nếu xảy ra thiên tai, thảm họa đột xuất trong dịp nghỉ Lễ.

PV

Tin khác

Tin tức 14 giờ trước
Cơ quan chức năng xác định Phòng khám đa khoa An Bình thuộc Công ty TNHH Bệnh viện quốc tế Hưng Yên sử dụng kỹ thuật viên (KTV) thực hiện khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Trong 2 ngày 16 và 17/5, Đảng bộ Hệ 1, Học viện Phòng không - Không quân đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về sự xuất hiện của một số đối tượng lợi dụng mùa thi để rao bán 'đề thi thật', “đáp án chính xác 100%”,... nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm cho biết, hiện Cục đang phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an thành phố Hà Nội nhằm xác minh, làm rõ các sản phẩm thực phẩm chức năng giả trong đường dây sản xuất, buôn bán 100 tấn thực phẩm chức năng và thiết bị y tế mới bị triệt phá.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Trong không khí trang trọng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, UBND thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khởi công Dự án đầu tư xây dựng cầu Tứ Liên và đường hai đầu cầu, đoạn từ nút giao đường Nghi Tàm đến nút giao đường Trường Sa.
. ..