Vinamilk

Báo châu Á: 'U23 Việt Nam là ứng viên vô địch'

(SHTT) - Với tư cách đương kim á quân, U23 Việt Nam được đánh giá cao trước thềm lễ bốc thăm VCK U23 châu Á, 15h ngày 26/9.

Trong lần thứ 3 tham dự VCK U23 châu Á, vị thế của U23 Việt Nam đã được nâng lên một bậc. Những gì mà thầy trò HLV Park Hang-seo làm được ở Thường Châu cách đây gần 2 năm chiến các đối thủ phải dành cho chúng ta sự tôn trọng tối đa.

Trong một bài viết của mình về sự kiện lễ bốc thăm chia bảng, FOX Sports nhận định: "U23 Việt Nam được xếp nhóm hạt giống số 1, và đương kim U23 châu Á là một đối thủ đáng ngại".

Bên cạnh U23 Việt Nam, một đại diện khác của Đông Nam Á là U23 Thái Lan cũng nằm trong nhóm hạt giống số 1. Tuy nhiên, sự hiện diện của U23 Thái Lan chỉ đơn thuần là tư cách chủ nhà. Trong khi đó, U23 Việt Nam được đánh giá cao về chuyên môn.

Ngoài thành tích á quân ở Trung Quốc, U23 Việt Nam còn thi đấu xuất sắc ở vòng loại U23 châu Á 2020.

"U23 Việt Nam, Á quân năm 2018, có thành tích toàn thắng ở vòng loại", trang chủ AFC bình luận.

"Những chàng trai trẻ của đội quân 'Rồng Vàng' thể hiện sức mạnh của mình khi toàn thắng, ghi 11 bàn và không để lọt lưới. U23 Việt Nam chắc chắn là một ứng viên tiềm năng cho danh hiệu vô địch ở Thái Lan vào đầu năm 2020".

Trước thềm lễ bốc thăm ở Bangkok, một số tờ báo Ả Rập cũng phân tích Việt Nam là ứng viên cho danh hiệu vô địch, và đánh giá cao HLV Park Hang Seo.

"Không thể phủ nhận, cho đến lúc này Park Hang Seo vẫn đầy bí ẩn. Ông nằm trong số những HLV có dấu ấn riêng và có sức hút lớn nhất châu Á".

Ngọc Linh