Vinamilk

Bánh hamburger và bánh mì xúc xích bị thu hồi vì chứa các mảnh nhựa

(SHTT) - Một số sản phẩm bánh hamburger và bánh mì xúc xích trong danh sách bị thu hồi đã được bán dưới ở các thương hiệu như: 7-Eleven, Food Depot, Great Value, Nature's own, Publix và Wonder.

Mới đây, Flower Food Inc có trụ sở tại Georgia đã ban hành lệnh thu hồi tự nguyện sau khi công ty tìm thấy những miếng nhựa cứng nhỏ trong thiết bị sản xuất của mình và rất có thể nó sẽ bị nhiễm vào các thực phẩm.

Theo đó, sẽ có tổng cộng 57 bánh mì kẹp thịt, bánh mì xúc xích, bánh mì bratwurst, bánh cuộn và bánh mì thịt nướng kéo được thu hồi trên 18 tiểu bang. Các tiểu bang bị ảnh hưởng bao gồm Alabama, Arkansas, Florida, Georgia, Illinois, Indiana, Kansas, Kentucky, Louisiana, Missouri, Mississippi, North Carolina, Ohio, South Carolina, Tennessee, Texas, Virginia và West Virginia. 

Banh

 57 loại bánh hamburger và bánh mì xúc xích bị thu hồi vì có nguy cơ nhiễm nhựa. Ảnh: Dailymail  

Các quan chức y tế cho biết, hiện chưa có bất cứ ai báo cáo bất kỳ thương tích hoặc bệnh tật nào từ việc tiêu thụ bánh. Flower Food cho biết việc thu hồi là biện pháp phòng ngừa vì nếu bánh có chứa nhựa, chúng có thể gây nguy hiểm như dẫn đến nghẹt thở. 

Một số sản phẩm trong danh sách bị thu hồi đã được bán dưới ở các thương hiệu như: 7-Eleven, Food Depot, Great Value, Nature's own, Publix và Wonder. 

Các bánh bị thu hồi có hạn sử dụng vào ngày 18 tháng 7 năm 2019 hoặc ngày 19 tháng 7 năm 2019. Có khoảng 75 lô bị ảnh hưởng trong đợt thu hồi này. Những chiếc bánh được đóng gói trong các gói tám số hoặc 12 số. Khách hàng được khuyến khích không tiêu thụ sản phẩm và vứt chúng đi hoặc trả lại cho cửa hàng nơi họ đã mua để được hoàn lại tiền. 

Trước đó, Sở hữu trí tuệ đưa tin, thịt băm đông lạnh của CHIP McCain cũng đang bị thu hồi hàng loạt do chúng có thể chứa các mảnh nhựa, điều này gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Được biết, sản phẩm thịt băm đông lạnh của CHIP McCain thường được nhiều người sử dụng trong các bữa ăn sáng hoặc các bữa ăn nhanh. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng như các cơ quan chức năng đang đưa ra khuyến cáo không nên sử dụng sản phẩm vì chúng có thể chứa các mảnh nhựa.

Sản phẩm này được bán phổ biến ở Anh tại các thành phố Tesco, Asda, Sainsbury's, Morrisons, Waitrose và Ocado, chúng có giá 1,80 bảng. Gói thịt băm đông lạnh này có trọng lượng 625g và có hạn sử dụng đến tháng 9/2020. 

Nhà sản xuất cũng khuyến nghị, nếu đã mua sản phẩm nên trả lại cho cửa hàng đã mua và sẽ được hoàn tiền đầy đủ mà không cần biên lai. Thông báo thu hồi được ban hành trên trang web của Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh.

Loan Hoàng