SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 25/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bánh gạo Ichi: Câu hỏi cho ‘thương hiệu sản xuất bánh gạo số 1’?

12:31, 14/07/2021
(SHTT) - Vi phạm quảng cáo khi sử dụng bản đồ không thể hiện đầy đủ chủ quyền quốc gia, chất lượng sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh trong sản xuất. Bánh gạo Ichi có đúng là sản phẩm từ thương hiệu sản xuất số 1...?

Được biết, Bánh gạo Nhật ICHI là sản phẩm độc quyền thuộc Công Ty Cổ Phần Thiên Hà Kameda, được thành lập ngày 19/6/2013 bởi sự hợp tác, liên doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam là Công Ty Cổ Phần Thiên Hà Corp và Công Ty Nhật Bản Kameda Seika Co., LTD (thương hiệu bánh gạo có doanh thu số 1 Nhật Bản).

Với mong muốn mang đến cho người Việt sản phẩm bánh gạo chất lượng chuẩn Nhật Bản nhưng vẫn phù hợp với khẩu vị Việt Nam, đội ngũ Thiên Hà Kameda luôn chú trọng từng khâu trong quy trình sản xuất, không ngừng cải tiến để mang đến cho người dùng những hương vị độc đáo trong từng chiếc bánh giòn tan.

Thiên Hà Kameda đã tạo được tiếng vang lớn trên thị trường Việt Nam với sản phẩm bánh gạo giòn ngon chuẩn Nhật Ichi, được người tiêu dùng đón nhận và yêu thích.

g3

Liệu có phải Thiên Hà Kameda đang lừa dối khách hàng với danh xưng tự phong là thương hiệu sản xuất số một Nhật Bản? 

Tuy nhiên, Bánh gạo Nhật ICHI (có nghĩa là số 1 trong tiếng Nhật), nhưng trong phần giới thiệu, quý công ty “cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất từ nguyên liệu thượng hạng, cao cấp cùng dây chuyền sản xuất hiện đại nhất từ thương hiệu sản xuất bánh gạo số 1 Nhật Bản”? vậy thương hiệu sản xuất bánh gạo số 1 Nhật Bản ở đây được tổ chức nào xác nhận và có tài liệu nào chứng minh hay không?

Liệu có phải Thiên Hà Kameda đang lừa dối khách hàng với danh xưng tự phong là thương hiệu sản xuất số một Nhật Bản?

Hơn nữa, Thiên Hà Kameda còn vi phạm luật quảng cáo khi sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam trong quảng cáo mà không thể hiện đầy đủ chủ quyền quốc gia. Cụ thể ngay khi vào trang Web của công ty tại địa chỉ: https://www.thienha-kamedafood.com, ta dễ dàng nhìn thấy hình ảnh bản đồ Việt Nam thiếu đi hai quần đảo Hoàng Sa va Trường Sa?

gao

Thiên Hà Kameda sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam trong quảng cáo mà không thể hiện đầy đủ chủ quyền quốc gia.  

Gần đây, đã rất nhiều sản phẩm, nhãn hàng sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam không đầy đủ chủ quyền quốc gia đã bị xử phạt, thậm chí phải hứng chịu sự tẩy chay từ người tiêu dùng và bị lên án rất nhiều trên mạng xã hội, truyền thông.

(Theo Khoản 5d Điều 51 Nghị định 158/2013/NĐ-CP Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam trong quảng cáo mà không thể hiện đầy đủ chủ quyền quốc gia.

Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo đối với hành vi quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5 và 6 Điều này.)

Ngoài ra, ẩn sâu trong quy trình sản xuất của công ty cổ phần Thiên Hà Kameda lại khiến người dùng phải đặt câu hỏi về chất lượng sản phẩm. Khi vừa qua, trong bài “Bánh gạo Ichi sử dụng nước rửa tay làm nguyên liệu sản xuất?” đăng trên tạp chí Thương hiệu và sản phẩm ngày 13/7/2021 (https://thuonghieusanpham.vn/banh-gao-ichi-su-dung-nuoc-rua-tay-lam-nguyen-lieu-san-xuat-20429.html?fbclid=IwAR3ijLRMCN6TbY874TxF-E8zqBofDvN-WeiX95qOWJoqF1vP-OtZrcXN1lk) có đề cập đến việc công nhân làm việc trong nhà máy dùng tay không trong quá trình sản xuất, thậm chí còn rửa tay vào nước là nguyên liệu sản xuất rồi đổ thẳng vào máy.

Trong video của bài báo cũng thể hiện việc tái sử dụng bột thừa một cách mất vệ sinh. Thêm vào đó việc sắp xếp nguyên liệu, hóa chất trong kho và nhà xưởng cũng không đảm bảo vệ sinh và an toàn vệ sinh thực phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất.

g5

Bài báo: Bánh gạo Ichi sử dụng nước rửa tay làm nguyên liệu sản xuất? 

Nhằm xác minh thông tin phản ánh, viết bài, góp phần làm rõ, minh bạch hóa thông tin về vấn đề được dư luận, bạn đọc quan tâm, Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo đã liên hệ với phía công ty Thiên Hà Kameda để có câu trả lời cho những thông tin nêu trên. Trả lời câu hỏi của Phóng viên, phía Thiên Hà Kameda cho biết đã có lịch làm việc với Sở Công Thương và sẽ trao đổi lại sau với cơ quan báo chí?

 Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong bài viết sau!

Bắc Hiệp – Chu Huyên

Tin khác

Kinh tế 53 phút trước
(SHTT) - Hệ sinh thái tài chính số đang phát triển ở Việt Nam trong giai đoạn đầu với sự “bùng nổ” của phân khúc dịch vụ thanh toán số, các mảng dịch vụ khác vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Mặc dù mức sinh lời chỉ đạt 6-7%, nhưng theo TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, trong bối cảnh bình thường, rất ít nhà đầu tư muốn bán hoặc chuyển nhượng bất động sản nghỉ dưỡng.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Giá heo hơi hôm nay 23/10 đồng loạt tăng thêm 2.000-5.000 đồng/kg, đưa giá heo hơi thoát mức đáy trong nhiều tháng. Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dự báo giá heo hơi sẽ khôi phục vào quý IV, sớm nhất là tháng 11.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Nếu dự án The Holiday Ha Long hoàn thành đúng tiến độ thì đến năm 2022 sẽ chính thức được đưa vào sử dụng, thời gian hoạt động đến năm 2054. Như vậy, nhà đầu tư rót tiền sở hữu bất động sản tại dự án này chỉ được sử dụng, khai thác trong thời hạn 32 năm.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Tính đến nửa đầu tháng 10, kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa cả nước đã đạt hơn 500 tỉ USD. Mốc kỷ lục 600 tỉ USD dự kiến sẽ có thể đạt được vào cuối năm nay.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE