Vinamilk

Bangladesh: Hai tàu hỏa đâm trực diện, ít nhất 16 người chết

Vụ tai nạn xảy ra lúc 3 giờ sáng theo giờ địa phương tại Brahmanbaria khi một đoàn tàu đang trên đường đến thành phố cảng Chittagong đâm phải một đoàn tàu đang trên đường đến Dhaka.

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt

Người đứng đầu khu vực Brahmanbaria, ông Hayat Ud Dowlah Khan cho hay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ít nhất 16 thi thể tại hiện trường và thương vong có thể còn tăng cao khi lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm hành khách bị mắc kẹt bên trong.

Ông Khan cho biết thêm, hơn 40 hành khách bị thương đã được đưa tới các bệnh viện, một số người trong tình trạng nguy kịch.

Quan chức đường sắt Delwar Hossain nói rằng hai trong số các toa tàu bị hỏng nặng. Cảnh quay trên truyền hình cho thấy lực lượng cứu hộ kéo thi thể của các nạn nhân ra ngoài, sau đó sử dụng túi đựng xác để chuyển tới nhà xác của bệnh viện.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do lỗi tín hiệu, theo một quan chức đường sắt Bangladesh. Hoạt động giải cứu các nạn nhân vẫn đang được tiến hành. Con số thương vong dự kiến sẽ tăng lên vì vụ tai nạn gây ra hoả hoạn. Hầu hết hành khách đang say ngủ vào thời điểm xảy ra sự cố.

Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina đã bày tỏ sự bàng hoàng và gửi lời chia buồn tới những người bị thương và các gia đình có người thiệt mạng, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng và người dân hỗ trợ các nạn nhân.

QT (SHTT)