SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 15/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bằng sáng chế mới của Sony: Công nghệ chụp ảnh hiện đại trong tương lai

16:37, 23/04/2020
(SHTT) - Mới đây, Sony đã để lộ một bằng sáng chế mới về ống kính trong tương lai cho phép chụp trước - lấy nét sau.

Theo đánh giá, sáng chế này có thể là kết quả của sự hợp tác 1 năm giữa Sony và công ty hình ảnh Light.co (trước đây đã làm việc với Nokia và đã có 1 máy ảnh riêng). Bằng sáng chế này hứa hẹn sẽ mang lại những điều rất thú vị: một ống kính đặc biệt gắn lên chiếc máy ảnh mirrorless giúp bạn có thể ghi hình nhanh những khoảnh khắc rồi về lấy nét sau. 

Điều này là có thể bởi vì trong ống kính có chứa nhiều ống kính nhỏ và có cảm biến, mỗi ống kính là mỗi tiêu cự khác nhau. Kết quả sau đó có thể được bộ xử lý máy ảnh phân tích để tạo ra một bản đồ độ sâu trường ảnh chi tiết và thậm chí cho phép người dùng lấy nét lại sau khi nó đã được chụp. 

bang sang che

 Bằng sáng chế mới của Sony: Công nghệ chụp ảnh hiện đại trong tương lai

Điều này cho thấy công nghệ hình ảnh đang đi sang những hướng mới, sau một thời gian dài các hãng chạy đua về độ phân giải và bộ xử lý máy ảnh.

Ý tưởng cải tạo ống kính thay vì phát triển một máy ảnh đa cảm biến có vẻ như là một hướng đi đúng và hữu ích cho các nhiếp ảnh gia. Nếu muốn độ phân giải cao thì sử dụng ống kính đơn, còn muốn chụp ảnh nhanh và kiểm soát độ sâu trường ảnh tối đa thì đã có ống kính mới này.

Được biết, công ty Light.co trước đây đã sản xuất chiếc máy ảnh Light L16 có chức năng tương tự, được kỳ vọng lớn nhưng sau đó không được nhiều người dùng đón nhận.

Mới đây, Sony cũng vừa ra mắt dịch vụ sản xuất âm nhạc dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên FlowMachines.

Theo Neowin, cốt lõi của dịch vụ là FlowMachines Profession (FM Pro) - một trình cắm tích hợp khả năng sáng tạo của con người và hệ thống gợi ý dựa trên AI nhằm đề xuất giai điệu, hợp âm và âm trầm giúp người sáng tạo điều chỉnh nội dung theo sở thích của họ.

FM Pro đạt được điều này bằng cách thể hiện phong cách và nhịp điệu của bài hát bằng Style Palette - mô hình học máy phân tích dữ liệu âm nhạc được phát triển bởi Sony CSL. Để sử dụng nó, trước tiên người dùng khởi chạy trình cắm FlowMachines Pro trong máy trạm âm thanh kỹ thuật số (DAW) và chọn bảng màu dựa trên tiến trình hợp âm của bài hát họ muốn tạo. Sau đó, người dùng có thể nhấn Compose và Style Palette sẽ hiển thị nhiều gợi ý (4 thanh x 4 mẫu, hoặc 8 thanh x 2 mẫu) với các giai điệu chứa hợp âm lẫn âm trầm đi kèm tiến trình hợp âm đã chọn.

Hạ Vân

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, nhóm các nhà khoa học do TS. Đỗ Trần Thắng thuộc Viện Cơ học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã phát triển thành công công nghệ Robot ứng dụng trong dây chuyền sản xuất phân bón vi sinh phục vụ nông nghiệp.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Đoàn Việt Nam đã tham dự kỳ thi Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới tại Hàn Quốc và xuất sắc giành 7 huy chương vàng ở cả 4 lĩnh vực.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Sau khi bị tòa án xử thua trước Nokia về vấn đề vi phạm bằng sáng chế, Oppo và OnePlus hiện đã bị buộc phải ngừng bán điện thoại tại Đức. Lệnh cấm này rất có thể sẽ sớm lan rộng sang các nước châu Âu khác.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Trung tâm Thẩm định Sáng chế, tiền thân là Tổ xét nghiệm được công bố thành lập vào ngày 9/3/1984. Về cơ cấu tổ chức của Trung tâm hiện nay gồm có 06 Phòng chuyên môn: Điện tử - Viễn thông, Cơ khí, Xây dựng – Giao thông, Y – Dược, Sinh học – Nông nghiệp, Công nghệ hóa học – Luyện kim.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE