SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/04/2024
 • Click để copy

Bản tin Covid-19: Thêm 2 ca mắc mới tại Hải Dương, Hà Nội đóng cửa hàng đường phố, rà soát quán ăn Nhật Bản

07:23, 17/02/2021
(SHTT) - Cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất những tin tức về tình hình dịch bệnh Covid-19.
 • 06:12 16/02/2021 

Sáng nay 16-2 (mùng 5 tết), Bộ Y tế thông báo 2 ca mắc COVID-19 mới, đều ở Hải Dương.

Theo Bộ Y tế, 2 bệnh nhân mới (bệnh nhân 2270-2271) là ca trong nước được ghi nhận tại Hải Dương, đã được cách ly trước đó. Cụ thể:

Bệnh nhân 2270 và bệnh nhân 2271 đều là F1 đã được cách ly trước đó, trong đó bệnh nhân 2270 liên quan ổ dịch huyện Cẩm Giàng và bệnh nhân 2271 liên quan ổ dịch huyện Kinh Môn. Hiện cả 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 (Trường đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương).

Với 2 ca mắc mới, cả nước ghi nhận 2271 bệnh nhân COVID-19 kể từ đầu vụ dịch, trong đó 1541 người đã khỏi bệnh, được ra viện, 94 người đã có từ 1-3 kết quả xét nghiệm âm tính, chuẩn bị được ra viện.

Trong sáng nay 16-2, hàng loạt động thái rất mạnh bắt đầu được thực thi để chống dịch, trong đó có việc Hải Dương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh và TP Hà Nội tạm dừng trà đá, cà phê, dịch vụ ăn uống vỉa hè từ 0h hôm nay. 

Hiện tại 11/13 tỉnh thành có ghi nhận bệnh nhân dịp này tình hình đã được cải thiện rất tốt, chỉ còn Hà Nội và Hải Dương là đáng lo ngại.

 • 22:35 15/02/2021 

Từ ngày 14-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM triển khai lấy mẫu tầm soát cho hành khách quốc nội đi trên các chuyến bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), Vân Đồn (Quảng Ninh), Cát Bi (Hải Phòng) đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Bản tin Covid-19: Thêm 2 ca mắc mới tại Hải Dương, Hà Nội đóng cửa hàng đường phố, rà soát hết các quán ăn Nhật Bản

 • 21:38 15/02/2021

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các quận huyện rà soát các quán ăn Nhật Bản, xem xét lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp có nguy cơ để phòng chống dịch bệnh.

Liên quan đến BN2229, quận Tây Hồ cho biết đã lấy mẫu xét nghiệm 296 khách và nhân viên khách sạn Somerset Westpoint, số 2 đường Tây Hồ, phường Quảng An, quận Tây Hồ và đều cho kết quả âm tính.

Quận Hoàn Kiếm cho biết, đã thực hiện phun khử khuẩn toà nhà 23 Phan Chu Trinh - nơi BN2229 làm việc và lấy mẫu xét nghiệm 105 người.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết hiện đang xác định nguyên nhân lây nhiễm, trong đó có nhiều giả thuyết như lây bệnh từ nước ngoài hoặc tại Việt Nam. Ông Hiền nhận định, nếu bệnh nhân bị nhiễm ở Hà Nội thì nguy cơ của Thủ đô rất cao.

Ông Hạnh đặc biệt lưu ý, người cách ly 14 ngày sau vẫn phải tiếp tục giám sát chặt chẽ sức khỏe trong 14 ngày nữa nếu không sẽ khó ứng phó với các tình huống bất thường. Các trường hợp cách ly tại nhà phải tuân thủ nghiêm ngặt, đặc biệt là đối tượng chuyên gia nhập cảnh.

Bản tin Covid-19: Thêm 2 ca mắc mới tại Hải Dương, Hà Nội đóng cửa hàng đường phố, rà soát hết các quán ăn Nhật Bản

 •  21:16 15/02/2021

Từ 0h ngày 16/2, Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cafe, tạm thời đóng cửa các di tích để ngăn chặn sớm lây lan dịch bệnh.

Bản tin Covid-19: Thêm 2 ca mắc mới tại Hải Dương, Hà Nội đóng cửa hàng đường phố, rà soát hết các quán ăn Nhật Bản

 • 21:02 15/02/2021

Tại Hải Dương, điều đáng lo ngại là đã xuất hiện ca bệnh trong các khu phong tỏa với tình hình virus có tốc độ lây lan phức tạp.

Trao đổi với phóng viên VTV, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bộ Y tế cũng như các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai đã đến kiểm tra 2 đơn vị Trường Trung cấp dạy nghề Việt Nam - Canada, Trường Tiểu học Chu Văn An.

"Qua giám sát, chúng tôi thấy rằng mật độ người khá đông, việc tuân thủ của người cách ly chưa chặt chẽ, điều kiện cơ sở vật chất vệ sinh và xử lí chất thải chưa đảm bảo. Điều này cho thấy có quá nhiều vấn đề bất cập liên quan đến đảm bảo cắt đứt lây nhiễm chéo trong khu cách ly", ông Tuấn cho hay.

Ngay trong buổi làm việc hôm qua (14/2) giữa Bộ trưởng Bộ Y tế và Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Bộ trưởng yêu cầu giải tán ngay lập tức 2 đơn vị cách ly trên vì đây là đơn vị có rất nhiều F1 trở thành F0 trong thời gian vừa qua.

 • 19:51 15/02/2021 

Tối 15-2, UBND TP Hải Phòng ra thông báo kết luận của chủ tịch UBND TP liên quan công tác phòng, chống dịch COVID-19 để triển khai thực hiện tới các đơn vị trên địa bàn.

Cụ thể, từ 20h ngày 15-2 (mùng 4 Tết), thành phố sẽ tạm ngừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng và các công viên, vườn hoa trên địa bàn. Học sinh, sinh viên các trường tại thành phố tiếp tục nghỉ học cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.

Bản tin Covid-19: Thêm 2 ca mắc mới tại Hải Dương, Hà Nội đóng cửa hàng đường phố, rà soát hết các quán ăn Nhật Bản

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng, ưu tiên các thành viên gia đình có công dân từ các địa phương có dịch bệnh về thành phố ăn Tết, đặc biệt từ các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và TP Hà Nội.

Các chuyên gia nước ngoài đang làm việc, sinh sống tại thành phố, ưu tiên xét nghiệm trước đối với các chuyên gia của các nước dịch bệnh đang bùng phát. Bên cạnh đó, xét nghiệm đội ngũ y bác sĩ, người lao động trong các bệnh viện, cơ sở y tế và cán bộ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, lái xe liên tỉnh từ Hải Phòng đi các địa phương có dịch,...

Khuyến khích tất cả công dân trên địa bàn chủ động đi xét nghiệm tại các cơ sở xét nghiệm của thành phố và tự trả phí. Chủ các doanh nghiệp có trách nhiệm trả phí xét nghiệm khi cơ sở y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Bản tin Covid-19: Thêm 2 ca mắc mới tại Hải Dương, Hà Nội đóng cửa hàng đường phố, rà soát hết các quán ăn Nhật Bản

Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu tạm dừng tiếp nhận công nhân từ Hải Dương về Hải Phòng làm việc, các địa phương đang có ca dương tính ngoài cộng đồng, doanh nghiệp chỉ tiếp nhận công nhân khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương pháp PCR.

Giao các chốt kiểm soát khu vực cửa ngõ thành phố tăng cường kiểm soát đối với công dân từ các địa phương có dịch bệnh đến thành phố, đặc biệt công dân từ tỉnh Hải Dương và TP Hà Nội. Trường hợp cần thiết vào thành phố thì bố trí đưa vào cơ sở cách ly tập trung của thành phố và phải tự trả chi phí cách ly.

Thành phố cũng sẽ tiếp tục tăng cường xử phạt vi phạm hành chính về phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là việc không đeo khẩu trang và vi phạm các quy định phòng, chống dịch tại các nhà hàng, khách sạn.

 • 19:44 15/02/2021

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, qua xét nghiệm bệnh nhân Covid-19 người Nhật Bản qua đời tại Hà Nội cho thấy nồng độ virus rất cao, nên rất có thể bệnh nhân nhiễm virus tại Hà Nội và không phải là F0.

 • 18:31 15/02/2021 

Chiều tối nay 15-2 (mùng 4 Tết), Bộ Y tế thông báo có thêm 40 ca mắc COVID-19 mới tại Hải Dương và Hà Nội. Đáng chú ý, các ca mắc tại Hải Dương đang cách ly và nguy cơ lây nhiễm trong khu cách ly là có thật.

Bản tin Covid-19: Thêm 2 ca mắc mới tại Hải Dương, Hà Nội đóng cửa hàng đường phố, rà soát hết các quán ăn Nhật Bản

 • 17:48 15/02/2021

Chiều 15/2 (mùng 4 Tết), TP.HCM đã chính thức dỡ bỏ phong tỏa khu Mả Lạng, quận 1 sau khi hơn 2.100 mẫu xét nghiệm giám sát có kết quả âm tính sau 9 ngày phong tỏa.

Bản tin Covid-19: Thêm 2 ca mắc mới tại Hải Dương, Hà Nội đóng cửa hàng đường phố, rà soát hết các quán ăn Nhật Bản

 •  17:10 15/02/2021

Ngày 15/2, báo Người lao động đăng thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa cho biết đang cách ly tập trung một trường hợp là F1 của ca bệnh Covid-19mới được phát hiện ở Hà Nội và tổ chức truy vết các trường hợp tiếp xúc gần để có biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, vào ngày 14/2, con gái của ca bệnh 2142 là N.T.T.H. đã được xác định dương tính với Covid-19. Trước đó, ngày 8/2, H. có nói chuyện, tiếp xúc gần với B.N.T. (ngụ xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa).

Ngay sau khi nhận được thông tin này, CDC Thanh Hóa đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương tiến hành lập phiếu điều tra, lấy mẫu xét nghiệm đối với B.N.T., đồng thời tổ chức cách ly tập trung đối với trường hợp này. Kết quả xét nghiệm tối ngày 14/2, T. âm tính với SARS-CoV-2.

Bản tin Covid-19: Thêm 2 ca mắc mới tại Hải Dương, Hà Nội đóng cửa hàng đường phố, rà soát hết các quán ăn Nhật Bản

 • 15:54 15/02/2021

Quận Ba Đình đã quyết định phong tỏa, cách ly ngôi nhà số 14/4B Yên Thế, phường Điện Biên sau khi ghi nhận một ca dương tính mới, đồng thời đưa 3 F1 đi cách ly tập trung.

 • 13:23 15/02/2021

Xuất phát từ diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương quyết định sẽ triển khai các biện pháp cách ly xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 16/2/2021.

 • 10:49 15/02/2021

Sáng ngày 15/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) thông báo thêm 2 quán cơm tại quận Tân Bình có liên quan đến COVID-19. Người dân từng đến địa điểm này cần liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo.

Bản tin Covid-19: Thêm 2 ca mắc mới tại Hải Dương, Hà Nội đóng cửa hàng đường phố, rà soát hết các quán ăn Nhật Bản

PV Tổng hợp

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
Cùng với lập hồ sơ đăng ký chỉ dẫn địa lý nước mắm “Nam Ô” Đà Nẵng, việc khai thác và bảo vệ tài sản trí tuệ sẽ khai mở cơ hội nâng tầm giá trị kinh tế cho sản phẩm đồng thời đưa món ngon tiến Vua trở thành “sứ giả” văn hóa ẩm thực kết hợp phát triển du lịch địa phương.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Thông qua công tác đổi mới hoạt động thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông, việc giải quyết thủ tục hành chính đúng hạn và trước hạn của Thành phố đạt tỷ lệ lên tới 99,7%.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Ngày 19/4, Apple cho biết rằng họ đã gỡ WhatsApp và Threads của Meta khỏi App Store ở Trung Quốc sau khi nhận lệnh từ chính phủ Trung Quốc với lý do lo ngại về an ninh quốc gia.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Sáng 19/4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, UBND Thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trong bối cảnh cuộc đua công nghệ toàn cầu đang leo thang, Trung Quốc đang nỗ lực thúc đẩy cơ chế nhằm rút ngắn thời gian xem xét và kiểm tra các đơn đăng ký sáng chế thuộc các lĩnh vực công nghệ cao, nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp chủ chốt và đổi mới công nghệ.