Vinamilk

Ban nhạc Anh bức xúc vì Tổng thống Trump vi phạm bản quyền ca khúc

(SHTT) - Ban nhạc rock huyền thoại The Rolling Stones (Anh) dọa kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã sử dụng các ca khúc của nhóm tại các sự kiện vận động tranh cử.

Trong một thông cáo hôm 28/6, Rolling Stones cho hay nhóm pháp lý của ban nhạc này đang làm việc với tổ chức tác quyền âm nhạc BMI nhằm ngăn chặn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump sử dụng các sản phẩm của họ.

"BMI đã thay mặt Rolling Stones thông báo với chiến dịch của Trump rằng việc sử dụng các ca khúc của nhóm sẽ cấu thành vi phạm thỏa thuận cấp phép", thông cáo cho hay. "Nếu Trump bất chấp, ông ấy sẽ phải đối mặt với một vụ kiện vì vi phạm lệnh cấm và sử dụng nhạc chưa được cấp phép".

Nhóm tranh cử Trump chưa đưa ra bình luận gì.

TRUMP

 Ban nhạc Anh bức xúc vì Tổng thống Trump vi phạm bản quyền ca khúc

The Rolling Stones đã không ít lần phàn nàn rằng Tổng thống Donald Trump sử dụng ca khúc của họ để tạo sôi động tại những cuộc vận động tranh cử vào năm 2016 mà không được phép. Họ không muốn ca khúc của mình được sử dụng vì mục đích chính trị.

Tác phẩm kinh điển "You can’t always get what you want" là tác phẩm phổ biến trong các buổi họp mặt vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump. Ngày 20/6, ca khúc này cũng vang lên tại buổi vận động tranh cử của ông ở Tulsa, Oklahoma. 

BMI cung cấp giấy phép hơn 15 triệu ca khúc có thể phát tại các sự kiện chính trị. Tuy nhiên, các nhạc sĩ, ca sĩ có quyền từ chối phát nhạc của họ ở những sự kiện này và phía tổ chức buộc phải tuân thủ. 

Nam ca sĩ Elton John (Anh), ban nhạc rock R.E.M (Mỹ), “Họa mi nước Anh” Adele và Steven Tyler - ca sĩ chính của nhóm rock Aerosmith (Mỹ) cũng từng đưa ra yêu cầu tương tự với ông Trump. Ca sĩ Neil Young (Canada) cũng phản ứng khi Tổng thống Trump dùng ca khúc Rockin’ in the Free World trong buổi khởi động chiến dịch tranh cử năm 2016.

Hà Anh