Vinamilk

Bản hit “Side to Side” của Ariana Grande và Nicki Minaj bị kiện vi phạm bản quyền

(SHTT) – Trang tin Hot New Hip Hop mới đưa tin về vụ kiện tụng vi phạm bản quyền giữa Christopher R. O'Connor và Công ty âm nhạc toàn cầu UMG xoay quanh bản hit “Side to Side” của Ariana Grande và Nicki Minaj.

 Sau vụ lùm xùm vi phạm bản quyền giữa Taylor Swift và hai nhạc sỹ/ nhà sản xuất Sean Hall và Nathan Butler xoay quanh bản hit “Shake It Off”, thì mới đây, bản hit “Side to Side” của Ariana Grande và Nicki Minaj cũng dính phải scandal vi phạm bản quyền.

1522418788_396841b465002f04f431772d7b9d92c1

Side to Side là bản hit vướng phải vụ scandal lần này 

Bài hit “Side to Side” nằm trong album Dangerous Woman trình làng vào năm 2016. Tuy nhiên, vụ lùm xùm này mới chỉ diễn ra cách đây không lâu. Bên nguyên đơn tố Ariana Grande và Nicki Minaj đã sao chép lời một bài hát có tên là “J5 (T6)” của Christopher R. O'Connor.

Theo Christopher R. O'Connor, Giám đốc điều hành thu âm của UMG, một công ty âm nhạc có tiếng trên thế giới, đã nghe bản thu âm trực tuyến của “J5 (T6)”. Có lẽ họ đã thích nó, quyết định cải biên và đưa cho một nghệ sỹ tên tuổi hát lại. Ngay sau đó, Christopher R. O'Connor đã tiến hành trao đổi với bên công ty âm nhạc và họ cũng yêu cầu anh gửi bản demo của “J5 (T6)” để đánh giá. Tuy nhiên, họ đã bác bỏ và không đồng tình với những lý lẽ Christopher R. O'Connor đưa ra.

Christopher R. O'Connor cũng tiết lộ thêm rằng bên công ty UMG đã từng sử dụng nhiều tác phẩm âm nhạc của anh (bao gồm cả giai điệu lẫn lời ca) trong các bản hit dành cho các ngôi sao âm nhạc đình đám như Taylor Swift, Mike Shinoda. Trong vụ kiện này, Christopher R. O'Connor muốn đòi bản quyền sáng tác đồng thời yêu cầu bên phía công ty UMG phải chi trả một khoản tiền vì đã đạo sáng tác của anh.

Cách đây không lâu, bản hit “Shake It Off” của Taylor Swift cũng dính phải scandal khi hai nhạc sỹ/ nhà sản xuất Sean Hall và Nathan Butler thưa kiện Taylor đạo “Playas, they gonna play, and haters, they gonna hate” từ bài “Playas Gon' Play”. Vụ kiện ngay sau đó đã bị quan tòa bác bỏ vì chi tiết đó quá vụn vặt, chưa đủ bằng chứng để chứng minh Taylor Swift đạo nhạc.

Thu Hà