SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bản hit của Đàm Vĩnh Hưng bị gỡ vì vi phạm bản quyền: Những người trong cuộc nói gì?

07:28, 17/06/2021
(SHTT) - Vừa qua, nhiều khán giả xôn xao khi MV Còn lại chút tình người của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa ra mắt nhưng bất ngờ bị 'bốc hơi' khỏi YouTube. Trước nhiều đồn đoán của cư dân mạng, Đàm Vĩnh Hưng và chủ nhân bản quyền ca khúc là diễn viên S-Quang Ngọc cũng chính thức lên tiếng.

Cách đây ít ngày, Đàm Vĩnh Hưng cho ra mắt video mới mang tên Còn lại chút tình người. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn, sản phẩm này biến mất trên YouTube. Vì nhiều sự vụ tương tự từng xảy ra, có nhiều lời đồn đoán cho rằng sản phẩm này có thể vi phạm tác quyền.

Đàm Vĩnh Hưng phủ nhận, khẳng định đã mua tác quyền từ tác giả Nguyễn Hoàng Thuận. Tuy nhiên sau khi anh phát hành sản phẩm, có một đơn vị khác liên hệ, cho biết đã mua độc quyền ca khúc này, trước đó khoảng 1 tháng. Sự việc khiến nam ca sĩ khá bất ngờ.

Sau khi trao đổi với bên đã mua tác quyền ca khúc trên, Đàm Vĩnh Hưng quyết định gỡ sản phẩm của anh và cho biết sẽ nhờ pháp luật can thiệp để giải quyết vấn đề giữa anh và nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận.

ban quyen

Bản hit của Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ bị gỡ

Được biết, bản quyền của ca khúc Chỉ còn chút tình người hiện tại thuộc về ca sĩ, diễn viên S-Quang Ngọc (tên thật Nguyễn Quang Tùng). Anh cho biết mình sở hữu độc quyền ca khúc trong thời gian 3 năm và có hợp đồng làm bằng chứng. Tuy nhiên, khi nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận bán ca khúc này cho S-Quang Ngọc đã lấy tên Chỉ còn lại tình người. Sau đó, nam nhạc sĩ đổi tên ca khúc này thành Còn lại chút tình người để tiếp tục bán cho Đàm Vĩnh Hưng sau đó.

S-Quang Ngọc chia sẻ: “Đây là ca khúc mà tôi là người đã ký hợp đồng với Thuận để sử dụng làm nhạc phim cho "Ranh giới gia tộc", cùng 3 ca khúc do ca sĩ Đỗ Minh Quân thể hiện “Chợt cảm thấy em buồn”, “Yêu một thành hai” và “Đúng sai nằm ở đâu”. Hợp đồng này được ký hợp đồng độc quyền 3 năm kể từ 10/3/2021.

Sau khi mua được bài hát, ê-kíp đã lên kế hoạch sản xuất để phù hợp với nội dung phim, nhưng do dịch COVID-19 nên bộ phim chưa được hoàn thành và ra mắt công chúng. Tuy nhiên, vào 29/5 vừa qua, chúng tôi ngỡ ngàng khi thấy ca khúc mà mình đã mua độc quyền được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra mắt trên kênh YouTube và Facebook của anh”.

ban quyen1

 Diễn viên S-Quang Ngọc

Theo S-Quang Ngọc, trước khi ca khúc trên được Đàm Vĩnh Hưng thể hiện, nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận có nhắn thông báo ê-kíp rằng, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng muốn mua lại ca khúc này. Tuy vậy, đoàn phim “Ranh giới gia tộc” không đồng ý chuyển nhượng lại vì đã chuẩn bị mọi kế hoạch từ việc xây dựng nội dung, kịch bản, bối cảnh để sản xuất phù hợp với nội dung bài hát.

"Chúng tôi đã liên hệ với anh Đàm Vĩnh Hưng để nhờ anh gỡ bài, và rất may mắn anh Hưng đã hợp tác gỡ bài xuống. Trong việc này cả tôi và anh Đàm Vĩnh Hưng đều là người bị hại", S- Quang Ngọc chia sẻ.

Đối với nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận, S-Quang Ngọc cho biết tác giả ca khúc xin lỗi và hứa đền bù bằng ca khúc khác. Tuy nhiên, phía đoàn phim khẳng định không chấp nhận kiểu xin lỗi vô trách nhiệm như thế. Tiếp đó, phía đoàn phim yêu cầu Nguyễn Hoàng Thuận phải tự liên hệ với Đàm Vĩnh Hưng để gỡ bài, nhưng người này từ chối. S-Quang Ngọc cho rằng, chưa nói đến những thiệt hại lớn mà ê-kíp phim phải nhận thì về mặt nghề nghiệp, cách làm của nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận là sự thiếu chuyên nghiệp và dối trá. “Đây cũng là bài học đối với chúng tôi cũng như mong muốn qua đó Thuận hay bất kỳ ai khác hãy có một cách ứng xử chuyên nghiệp để công chúng tin tưởng vào giới nghệ sĩ”, S-Quang Ngọc cho biết thêm.

Minh Vân

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - “Khi đã mắc Covid-19 và có biểu hiện triệu chứng thì song song với điều trị Tây y thì chúng ta vẫn nên phối hợp Đông tây để tăng hiệu quả điều trị bệnh một cách tốt nhất”. Đó là nhận định của thầy thuốc ưu tú, BS CK1 Đặng Thị Phương Thảo – Viet Health Group.
Sở hữu trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 9/10/2021, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021, Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo đã tổ chức buổi tập huấn thứ 2 với chủ đề “Sáng kiến và nhận diện tài sản trí tuệ trong Trường đại học, Viện nghiên cứu và Doanh nghiệp”.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phát đi thông tin thu hồi toàn bộ sản phẩm giảm cân 365 SKINNY High Intensity do có chứa chất cấm sibutramine.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Tình trạng mũ bảo hiểm kém chất lượng đội lốt mũ thời trang bày bán tự do ngày càng phổ biến, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế hôm 30/7/2021 đã ký ban hành công văn số 8968/QLD-CL về thu hồi, tạm dừng phân phối và sử dụng trên toàn quốc đối với thuốc Amoxicilin 500mg của CTCP Dược phẩm Trung ương 1 - Pharbaco do không đạt chất lượng.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga