Vinamilk

Bạn có biết ký hiệu tam giác nhỏ trên cabin máy bay là gì không, tại sao ngồi gần nó lại may mắn?

Trên máy bay có khá nhiều ký hiệu mà bạn thường bỏ qua và cũng có những ký hiệu có thể bạn nhìn thấy nhưng chưa chắc hiểu được ý nghĩa của nó.

Lần tới nếu đi máy bay, bạn hãy thử để ý đến ký hiệu tam giác nhỏ trong cabin nhé bởi nếu biết về được ý nghĩa thì bạn sẽ muốn được ngồi cạnh nó đấy.

Hình tam giác nhỏ này có thể màu đen hoặc đỏ, được dán phía trên ô cửa sổ cạnh ghế ngồi của hành khách. Mặc dù kích cỡ bé nhỏ nhưng ký hiệu này có vai trò quan trọng với phi hành đoàn.

Nếu bạn ngồi ở hàng ghế có ký hiệu tam giác này, hãy nhìn ra ngoài cửa sổ và bạn sẽ phát hiện ra rằng dấu tam giác nằm thẳng hàng với cánh máy bay.

Khi phi hành đoàn muốn kiểm tra cánh máy bay, ký hiệu tam giác này sẽ cho họ biết vị trí thuận lợi nhất để quan sát cánh tà trước (slats) và cánh tà sau (flaps) của máy bay. Hai thiết bị này giúp làm tăng lực cản của máy bay khi cất cánh và hạ cánh.

Trong mùa đông, ký hiệu này giúp phi hành đoàn dễ dàng quan sát xem cánh máy bay có bị đóng băng hay không. Trước khi cất cánh, máy bay đã được phun một chất có tác dụng khử băng để giảm nguy cơ máy bay bị mất kiểm soát do lớp băng làm chuyển hướng luồng khi lưu hoặc khiến máy bay bị chết máy. Tuy nhiên phi hành đoàn vẫn liên tục phải quan sát phần cánh trong lúc bay và lúc này ký hiệu tam giác giúp họ dễ dàng xác định vị trí quan sát thuận lợi nhất.

Không chỉ có tác dụng đối với việc kiểm tra an toàn bay của phi hành đoàn, ký hiệu tam giác nhỏ này cũng có ích cả với hành khách. Nơi dán ký hiệu này là thẳng phần cánh cũng là trọng tâm của máy bay, chính vì thế mà những hành khách được ngồi ở vị trí này sẽ ít phải chịu tác động từ việc di chuyển hơn, từ đó cũng cảm thấy êm ái, thoải mái hơn. Nếu được xếp ngồi ở vị trí ghế ngồi cạnh tam giác nhỏ này thì bạn quả thực may mắn.

Ngoài ra, ngồi ở vị trí này bạn có thể quan sát được toàn bộ cảnh đẹp phía dưới vì góc nhìn của nó rất rộng, nếu sử dụng máy ảnh bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp mắt.

TH (SHTT)