SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 25/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ban chỉ đạo 389 Quốc gia nói gì về vụ Asanzo?

16:19, 30/07/2019
(SHTT) - Các cơ quan đang trong quá trình tập trung làm rõ hành vi đúng sai của Asanzo. “Kết quả sẽ được thông báo cho các cơ quan báo chí trên tinh thần nghiêm túc, quyết liệt, khách quan, toàn diện".

Tại buổi họp báo định kỳ do Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia tổ chức diễn ra sáng nay 30/7, Thiếu tướng Đàm Thanh Thế, Chánh Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã chia sẻ với báo chí về vụ việc liên quan Asanzo.

Trả lời câu hỏi của báo giới về việc xem xét, xử lý đối với Asanzo cũng như vấn đề hàng giả gắn “made in Việt Nam”, ông Đàm Thanh Thế khẳng định, Ban chỉ đạo 389 đã giao các lực lượng chức năng liên quan xem xét vụ việc này. Các cơ quan đang trong quá trình tập trung làm rõ hành vi đúng sai của Asanzo. “Kết quả sẽ được thông báo cho các cơ quan báo chí trên tinh thần nghiêm túc, quyết liệt, khách quan, toàn diện. Nếu Asanzo có hành vi vi phạm phải xử lý nghiêm bảo vệ thương hiệu Việt Nam cũng như lợi ích người tiêu dùng”, ông Thế cho biết.

673581174064005502257857515741173663662080-n-1564459445414

Ông Đàm Thanh Thế phát biểu tại buổi họp báo.

Liên quan đến vấn đề chung về hàng hóa giả mạo, không rõ nguồn gốc nhưng được mang “Made in Việt Nam”, Thiếu tướng Đàm Thành Thế cho biết: Trước thông tin được báo chí phản ánh liên tiếp gần đây về vấn đề này, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã ban hành Kế hoạch tăng cường phòng, chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả mạo nhãn mác, xuất xứ Việt Nam, yêu cầu Ban Chỉ đạo 63 tỉnh, thành phố tâp trung rà soát, đánh giá, báo cáo Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Liên quan đến kết quả đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong 6 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 85.892 vụ, thu nộp ngân sách nhà nước trên 6.165 tỷ đồng.

Đáng chú ý, số vụ việc và đối tượng bị xử lý hình sự tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2018. Cụ thể, số vụ khởi tố 1.311 vụ, tăng hơn 47%; số đối tượng bị khởi tố là 1.546 tăng hơn 56%.

Việc xử lý mạnh tay với các vụ vi phạm có yếu tố hình sự là một biện pháp quan trọng để tăng sức răn đe, góp phần phòng, chống hiệu quả hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Loan Hoàng

Tin khác

Tin tức 7 phút trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành liên quan khẩn trương thống nhất một ứng dụng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời Thủ tướng yêu cầu cần quy định rõ: 'Người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển'.
Tin tức 8 phút trước
(SHTT) - Theo các chuyên gia y tế, biến thể R.1 của virus SARS-CoV-2 hiện đã được ghi nhận tại 31 quốc gia trên thế giới và tạo nên làn sóng dịch bệnh mới tại Nhật Bản và 47 bang tại Mỹ. R.1 được nhận định mang nhiều đột biến mới có khả năng tấn công cả người được tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Năm tháng cần mẫn ghi dấu những thế hệ học trò lên tán lá xà cừ già giữa sân trường. Hàng xà cừ là nhân chứng cho sự thay da đổi thịt trong hành trình phát triển không ít những gian lao. Ngôi trường hiền hậu nằm trong lòng dân ấy mang tên: THCS Thanh Văn.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu từ Viện Pasteur của Pháp và Đại học Quốc gia Lào mới đây cho biết họ đã phát hiện một loại virus gần giống với SARS-CoV-2 tồn tại tự nhiên trong hang động đá vôi ở Bắc Lào.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - "Thẻ xanh COVID" được xem là 1 trong các yếu tố để kích cầu trở lại du lịch nội địa, tiến tới xây dựng phương án hợp lý để đón khách quốc tế.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga