SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bản cập nhật Android Pie khiến Samsung Galaxy S9 và S9+ gặp sự cố hao pin

07:33, 03/01/2019
(SHTT) - Vấn đề hụt pin không phải mới với các sản phẩm của Samsung, trước đây tình trạng này đã xảy ra với chiếc đồng hồ thông minh Gear S3 và hiện tại sự cố này đã xuất hiện trên các điện thoại hàng đầu của Samsung, Samsung Galaxy S9 và S9 +.
anh19

Samsung Galaxy S9 và S9+ 

Samsung đã từng mắc các lỗi trong các bản cập nhật hệ điều hành và thời lượng pin. Như đã đề cập nhiều lần trong những tháng qua, các bản cập nhật firmware cho đồng hồ thông minh Gear dựa trên hệ điều hành Tizen của Samsung đã gây ra sự khó chịu cho người dùng do lỗi hao pin quá nhiều. Samsung đã công khai thừa nhận vấn đề này và sau nhiều tháng sửa chữa, vào tháng 11, công ty đã phát hành một bản cập nhật khác để điều chỉnh mức tiêu thụ năng lượng trên Samsung Gear S3 và S2.

Tuy nhiên, xu hướng đáng lo ngại về sự cố hao pin không chỉ dừng lại trên thiết bị đeo tay mà nó còn được tìm thấy trên các điện thoại hàng đầu của Samsung-đó là Samsung Galaxy S9 và S9 +.

Mới đây, những người dùng bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus đã nhận được bản cập nhật chính thức của hệ điều hành Android 9 Pie. Nhưng sau một thời gian sử dụng, nhiều người đã nhận ra là smartphone của mình bỗng hụt pin một cách nhanh chóng, cho thời lượng sử dụng ngắn hơn so với trước khi cập nhật. Cụ thể hơn, theo một số người dùng thì S9 và S9 Plus nhảy pin từ 10% xuống 5% sau chỉ một vài giây sử dụng. Ngay cả khi có nhiều ứng dụng chạy nền gây ra việc sụt pin, thì việc sụt giảm tận 5% nhanh như vậy cũng rất khó xảy ra.

Trong quá trình chạy thử nghiệm Android Pie beta vài tháng trước, người dùng báo cáo về hiệu suất pin vẫn tích cực. Nhưng đến hiện tại sự cố hao pin khi cập nhật bản chính thức đã xảy ra. Và nếu sự cố này là thật thì có lẽ đây cũng là lý do Samsung chưa phát hành bản cập nhật chính thức cho một số thị trường, Samsung cần khắc phục bản cập nhật cho hoàn thiện nhất trước khi được phát hành rộng rãi.

Trước đó, Samsung hứa hẹn rằng sẽ tung một bản cập nhật hoàn thiện hơn cho Android 9 Pie vào tháng 1 năm 2019. Rất có thể bản cập nhật lần này vẫn chỉ mang tính thử nghiệm và kiểm tra các lỗi. Vì vậy nếu bạn đang sử dụng Galaxy S9 hoặc S9+ thì cũng không cần quá lo lắng, có thể chờ đợi đến khi phiên bản Android 9 Pie chính thức ra mắt vào tháng 1.

Phương Thảo

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu quốc tế đã thiết kế một hợp chất chống viêm mới có tên OP-101. Những thử nghiệm ban đầu cho thấy hợp chất nano này có triển vọng lớn trong việc điều trị chứng viêm toàn thân và chấn thương não ở bệnh nhân bị COVID-19 nặng.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Google Maps mới đây đã mở rộng tính năng cảnh báo tắc đường tới tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tính năng này sẽ dựa vào tín hiệu GPS từ smartphone để báo trước cho chủ thiết bị nguy cơ tắc đường trong lộ trình.
Đời sống sáng tạo 2 ngày trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 2 ngày trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE