SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Trình làng nhà bình luận ảo đầu tiên phục vụ các di tích văn hóa của Trung Quốc

15:47, 20/05/2022
(SHTT) - Wen Yaoyao, nhà bình luận ảo đầu tiên về các di tích văn hóa của Trung Quốc, mới đây đã được Baidu AI Cloud ra mắt trong khuôn khổ Triển lãm Nghệ thuật Trung Quốc và Công nghệ Jimu để kỷ niệm Ngày Bảo tàng Quốc tế 2022 vào ngày 18/5.

Wen Yaoyao là một nhân vật Trung Quốc trong thế giới ảo nhưng vẫn mang những nét vô cùng truyền thống. ‘Cô gái’ bắt đầu làm việc tại Triển lãm Nghệ thuật Trung Quốc từ ngày 18/5, nhiệm vụ chính của Yaoyao là trò chuyện với hàng chục người phụ trách bảo tàng đồng thời chia sẻ những câu chuyện đằng sau những tác phẩm quý giá nhất của bộ sưu tập.

Trong tương lai, Wen Yaoyao sẽ cung cấp các dịch vụ như thuyết minh, hướng dẫn du lịch, đối thoại và phát trực tiếp tại các bảo tàng lớn. Với tư cách là nhà bình luận văn hóa ảo đầu tiên, cô sẽ có những chuyến đi thăm nước ngoài cùng với những người đồng cấp Trung Quốc để trao đổi và truyền bá văn hóa Trung Quốc.

Thiết kế hình ảnh và các tính năng AI như “nghe, nói, đọc và viết” của Wen Yaoyao đều dựa trên nền tảng nhân vật kỹ thuật số (digital avatar) của Baidu AI Cloud được gọi là “XiLing”.

8

 

Baidu đã phát hành nền tảng avatar đám mây AI kỹ thuật số XiLing vào tháng 12/2021. Nền tẳng này kết nối toàn bộ quá trình từ sản xuất, quản lý cá nhân, sáng tạo nội dung và điều phối kinh doanh của các nhân vật kỹ thuật số.

XiLing còn hỗ trợ sản xuất và vận hành các nhân vật kỹ thuật số theo định hướng dịch vụ và các nhân vật kỹ thuật số biểu diễn nghệ thuật, được nhân cách hóa cao về hình thức, nét mặt, biểu cảm, ngôn ngữ cơ thể, nội dung tương tác và phản hồi cảm xúc.

Baidu AI Cloud cho biết sau sự phát triển của công nghệ AI và sự xuất hiện của nền tảng nhân vật kỹ thuật số ở Trung Quốc, số lượng nhân vật kỹ thuật số dự kiến sẽ tăng đáng kể và các ứng dụng trong ngành cũng sẽ phát triển theo. Cùng với Công cụ đối thoại đa phương thức UNIT 7.0 và công nghệ AIGC, nền tảng nhân vật kỹ thuật số của Baidu cũng sẽ trở thành cơ sở hạ tầng quan trọng của lĩnh vực văn hóa và bảo tàng.

Cho đến nay, hàng chục nhân vật kỹ thuật số do XiLing tạo ra đã được ứng dụng đầy đủ trong các lĩnh vực tài chính, khai thác, các vấn đề chính phủ, du lịch văn hóa, giải trí, hàng không vũ trụ, phát thanh và truyền hình,... Ngoài ra, tại “Đại hội Baidu thế giới 2022” sắp tới, nền tảng avatar kỹ thuật số của Baidu AI Cloud, XiLing sẽ phát hành các bản nâng cấp của nhiều chức năng nền tảng khác nhau.

Vân Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - Một dự án có tên Vườn Nemo - khu vườn trồng rau củ và thảo mộc ở độ sâu 40m dưới mặt nước đã được triển khai và thu về kết quả tích cực. Mô hình vườn trông này được khẳng định có thể giúp thế giới giải quyết cơn khát lương thực trong tương lai.
Media 1 tháng trước
(SHTT) - Tối ngày 22/5/2022, đội tuyển Nam U23 Việt Nam đã thành công làm nên lịch sử khi bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games năm thứ 2 liên tiếp với chiến thắng của cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng. Cùng nhìn lại khoảnh khắc ghi bàn thắng lịch sử của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu tối nay.
Media 1 tháng trước
(SHTT) - Với tỉ số cách biệt 1-0 nghiêng về phía chủ nhà, vậy là Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam đã chính thức bảo vệ thành công ngôi vương tại SEA Games 31.
Media 1 tháng trước
(SHTT) - Bàn thắng ghi ở phút thứ 80+ của Nhâm Mạnh Dũng chính là chìa khóa vàng giúp đội tuyển U23 Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vị vô địch Sea Games.
Media 1 tháng trước
(SHTT) - Bạn sẽ làm gì nếu phát hiện ra phần mềm độc hại trên iPhone của mình? Bản năng đầu tiên của bạn có thể là tắt mọi thứ để ngăn chặn sự rình mò ác ý. Thật không may, chỉ điều đó có thể là không đủ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE