SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 31/01/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Trình làng nhà bình luận ảo đầu tiên phục vụ các di tích văn hóa của Trung Quốc

15:47, 20/05/2022
(SHTT) - Wen Yaoyao, nhà bình luận ảo đầu tiên về các di tích văn hóa của Trung Quốc, mới đây đã được Baidu AI Cloud ra mắt trong khuôn khổ Triển lãm Nghệ thuật Trung Quốc và Công nghệ Jimu để kỷ niệm Ngày Bảo tàng Quốc tế 2022 vào ngày 18/5.

Wen Yaoyao là một nhân vật Trung Quốc trong thế giới ảo nhưng vẫn mang những nét vô cùng truyền thống. ‘Cô gái’ bắt đầu làm việc tại Triển lãm Nghệ thuật Trung Quốc từ ngày 18/5, nhiệm vụ chính của Yaoyao là trò chuyện với hàng chục người phụ trách bảo tàng đồng thời chia sẻ những câu chuyện đằng sau những tác phẩm quý giá nhất của bộ sưu tập.

Trong tương lai, Wen Yaoyao sẽ cung cấp các dịch vụ như thuyết minh, hướng dẫn du lịch, đối thoại và phát trực tiếp tại các bảo tàng lớn. Với tư cách là nhà bình luận văn hóa ảo đầu tiên, cô sẽ có những chuyến đi thăm nước ngoài cùng với những người đồng cấp Trung Quốc để trao đổi và truyền bá văn hóa Trung Quốc.

Thiết kế hình ảnh và các tính năng AI như “nghe, nói, đọc và viết” của Wen Yaoyao đều dựa trên nền tảng nhân vật kỹ thuật số (digital avatar) của Baidu AI Cloud được gọi là “XiLing”.

8

 

Baidu đã phát hành nền tảng avatar đám mây AI kỹ thuật số XiLing vào tháng 12/2021. Nền tẳng này kết nối toàn bộ quá trình từ sản xuất, quản lý cá nhân, sáng tạo nội dung và điều phối kinh doanh của các nhân vật kỹ thuật số.

XiLing còn hỗ trợ sản xuất và vận hành các nhân vật kỹ thuật số theo định hướng dịch vụ và các nhân vật kỹ thuật số biểu diễn nghệ thuật, được nhân cách hóa cao về hình thức, nét mặt, biểu cảm, ngôn ngữ cơ thể, nội dung tương tác và phản hồi cảm xúc.

Baidu AI Cloud cho biết sau sự phát triển của công nghệ AI và sự xuất hiện của nền tảng nhân vật kỹ thuật số ở Trung Quốc, số lượng nhân vật kỹ thuật số dự kiến sẽ tăng đáng kể và các ứng dụng trong ngành cũng sẽ phát triển theo. Cùng với Công cụ đối thoại đa phương thức UNIT 7.0 và công nghệ AIGC, nền tảng nhân vật kỹ thuật số của Baidu cũng sẽ trở thành cơ sở hạ tầng quan trọng của lĩnh vực văn hóa và bảo tàng.

Cho đến nay, hàng chục nhân vật kỹ thuật số do XiLing tạo ra đã được ứng dụng đầy đủ trong các lĩnh vực tài chính, khai thác, các vấn đề chính phủ, du lịch văn hóa, giải trí, hàng không vũ trụ, phát thanh và truyền hình,... Ngoài ra, tại “Đại hội Baidu thế giới 2022” sắp tới, nền tảng avatar kỹ thuật số của Baidu AI Cloud, XiLing sẽ phát hành các bản nâng cấp của nhiều chức năng nền tảng khác nhau.

Vân Anh

Tin khác

Media 2 tuần trước
Vào ngày 9/1, Golf Việt đã tổ chức Giải golf 'Tất niên Golf Việt' tranh Cup Avatar Legal tại Sân Golf Sông Bé, TP Thuận An, Bình Dương. Ban điều hành Công ty luật Avatar Legal cũng làm lễ ra mắt trong tiệc gala tổng kết, trao giải diễn ra buổi tối cùng ngày.
Media 2 tuần trước
Anais Spa được thành lập vào năm 2020 với thương hiệu Anais Spa Luxury Beauty & Academy. Anais Spa luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng và học viên những trải nghiệm tuyệt vời nhất về chăm sóc da; xóa nếp nhăn, tàn nhang,... và những dịch vụ chăm sóc sắc đẹp bằng công nghệ tân tiến nhất.
Media 3 tuần trước
(SHTT) - Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi; tăng cường giao lưu, gắn kết cư dân nhân dịp Tết đến - Xuân về; khơi dậy và tôn vinh văn hóa đón xuân của dân tộc. Vừa qua, tại khuôn viên Cụm chung cư Ecohome 1 đã diễn ra chương trình Tất niên 2022 và chào xuân Quý Mão 2023 “KHƠI NGUỒN TẾT VIỆT”.
Media 1 tháng trước
Sau khi cơ quan chức năng phát hiện nhiều tiêu cực ở các trung tâm đăng kiểm, nhiều chủ xe tại TP.HCM phải di chuyển về những địa phương lân cận để đăng kiểm. Điều này gây nên tình trạng ùn tắc cục bộ.
Media 1 tháng trước
Điều tra của công an cho thấy hành vi của các đối tượng là đặc biệt nghiêm trọng và hé lộ nhiều thủ đoạn tinh vi trong các trung tâm đăng kiểm.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới