SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Trình làng nhà bình luận ảo đầu tiên phục vụ các di tích văn hóa của Trung Quốc

15:47, 20/05/2022
(SHTT) - Wen Yaoyao, nhà bình luận ảo đầu tiên về các di tích văn hóa của Trung Quốc, mới đây đã được Baidu AI Cloud ra mắt trong khuôn khổ Triển lãm Nghệ thuật Trung Quốc và Công nghệ Jimu để kỷ niệm Ngày Bảo tàng Quốc tế 2022 vào ngày 18/5.

Wen Yaoyao là một nhân vật Trung Quốc trong thế giới ảo nhưng vẫn mang những nét vô cùng truyền thống. ‘Cô gái’ bắt đầu làm việc tại Triển lãm Nghệ thuật Trung Quốc từ ngày 18/5, nhiệm vụ chính của Yaoyao là trò chuyện với hàng chục người phụ trách bảo tàng đồng thời chia sẻ những câu chuyện đằng sau những tác phẩm quý giá nhất của bộ sưu tập.

Trong tương lai, Wen Yaoyao sẽ cung cấp các dịch vụ như thuyết minh, hướng dẫn du lịch, đối thoại và phát trực tiếp tại các bảo tàng lớn. Với tư cách là nhà bình luận văn hóa ảo đầu tiên, cô sẽ có những chuyến đi thăm nước ngoài cùng với những người đồng cấp Trung Quốc để trao đổi và truyền bá văn hóa Trung Quốc.

Thiết kế hình ảnh và các tính năng AI như “nghe, nói, đọc và viết” của Wen Yaoyao đều dựa trên nền tảng nhân vật kỹ thuật số (digital avatar) của Baidu AI Cloud được gọi là “XiLing”.

8

 

Baidu đã phát hành nền tảng avatar đám mây AI kỹ thuật số XiLing vào tháng 12/2021. Nền tẳng này kết nối toàn bộ quá trình từ sản xuất, quản lý cá nhân, sáng tạo nội dung và điều phối kinh doanh của các nhân vật kỹ thuật số.

XiLing còn hỗ trợ sản xuất và vận hành các nhân vật kỹ thuật số theo định hướng dịch vụ và các nhân vật kỹ thuật số biểu diễn nghệ thuật, được nhân cách hóa cao về hình thức, nét mặt, biểu cảm, ngôn ngữ cơ thể, nội dung tương tác và phản hồi cảm xúc.

Baidu AI Cloud cho biết sau sự phát triển của công nghệ AI và sự xuất hiện của nền tảng nhân vật kỹ thuật số ở Trung Quốc, số lượng nhân vật kỹ thuật số dự kiến sẽ tăng đáng kể và các ứng dụng trong ngành cũng sẽ phát triển theo. Cùng với Công cụ đối thoại đa phương thức UNIT 7.0 và công nghệ AIGC, nền tảng nhân vật kỹ thuật số của Baidu cũng sẽ trở thành cơ sở hạ tầng quan trọng của lĩnh vực văn hóa và bảo tàng.

Cho đến nay, hàng chục nhân vật kỹ thuật số do XiLing tạo ra đã được ứng dụng đầy đủ trong các lĩnh vực tài chính, khai thác, các vấn đề chính phủ, du lịch văn hóa, giải trí, hàng không vũ trụ, phát thanh và truyền hình,... Ngoài ra, tại “Đại hội Baidu thế giới 2022” sắp tới, nền tảng avatar kỹ thuật số của Baidu AI Cloud, XiLing sẽ phát hành các bản nâng cấp của nhiều chức năng nền tảng khác nhau.

Vân Anh

Tin khác

Media 4 ngày trước
(SHTT) - Phiên chợ Khuyến đọc tại Phố sách Hà Nội góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới thế hệ trẻ, truyền tải thông điệp: Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Đền An Dương Vương nay thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Tương truyền, đền thờ An Dương Vương được xây trên nền nội cung của kinh đô Âu Lạc ngày trước. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, đền thờ An Dương Vương vẫn là điểm đến không thể bỏ qua của khách thập phương.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Công ty khởi nghiệp AERWINS Technologies mới đây đã lần đầu giới thiệu mô hình xe máy bay tốc độ cao đầu tiên trên thế giới trong khuôn khổ triển lãm Detroit.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn năm 2022 diễn ra từ ngày 16/9-18/9 tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Hà Nội. Đây là sự kiện hướng đến kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Một nhóm sinh viên tại Đại học công nghệ Eindhoven, Hà Lan mới đây đã thành công tạo ra một chiếc xe ô tô đặc biệt có khả năng 'ăn' CO2 và hoàn toàn không phát thải trong quá trình hoạt động.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE