SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 19/04/2024
  • Click để copy

Bắc Từ Liêm: Triệt phá thành công đường dây sản xuất, buôn bán TPCN giả quy mô lớn

07:49, 24/12/2021
(SHTT) - Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm xảy ra tại phường Phú Diễn, bắt giữ 4 đối tượng.

Tang vật thu giữ gồm: 700 hộp sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả nhãn hiệu BOCA; 4 điện thoại di động; 1.000 mẫu tem giả nhãn hiệu BOCA; 100 giấy hướng dẫn sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng BOCA; 3 máy khò; 100 cuộn nylon khổ lớn dùng để bọc sản phẩm và nhiều dụng cụ khác phục vụ việc sản xuất hàng giả.

Bốn đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1986, hộ khẩu thường trú tại phường Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội); Phạm Quốc Thái, sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú tại xã Hải Phú (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định); Nguyễn Thị Thu Yến, sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú tại phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội); Nguyễn Bích Hà, sinh năm 1986, hộ khẩu thường trú tại phường Quán Thánh (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội).

buon ban hang gia

 Bắc Từ Liêm: Triệt phá thành công đường dây sản xuất, buôn bán TPCN giả quy mô lớn

Trước đó, vào khoảng tháng 10/2021, qua nguồn tin trinh sát Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện trên địa bàn có một số đối tượng trao đổi, mua bán hàng hóa là các loại thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe của một số công ty có thương hiệu.

 Các đối tượng có hoạt động quảng cáo, chào bán qua mạng và cam kết luôn có sẵn hàng hóa với số lượng lớn, luôn có khả năng cung cấp cho người mua với giá tốt. Nhận định vụ việc có dấu hiệu sản xuất, kinh doanh hàng giả, đơn vị đã nhanh chóng tổ chức xác minh, làm rõ nhân thân lai lịch các đối tượng có liên quan và tiến hành ngoại tuyến xác định rõ địa điểm, quy luật hoạt động của các đối tượng để có biện pháp đấu tranh. Cuối tháng 12/2021, đơn vị đề xuất Ban chỉ huy Công an quận cho xác lập chuyên án để đấu tranh với các đối tượng nêu trên.

Ngày 20/12, lực lượng chức năng đã tổ chức lực lượng mật phục, bắt quả tang khi các đối tượng trên tiến hành mua bán. 

Qua điều tra và căn cứ tài liệu có trong hồ sơ, Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với các đối tượng Phạm Quốc Thái, Nguyễn Thị Thu Yến, Nguyễn Bích Hà, Nguyễn Thanh Tùng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy định tại Điều 193, Bộ luật Hình sự năm 2015. 

Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp tục điều tra mở rộng đường dây sản xuất hàng giả và làm rõ các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định.

Hà Châu

Tin khác

Tài sản trí tuệ 9 phút trước
(SHTT) - Công tác bảo hộ bản quyền tác giả, quyền liên quan là một trong những yếu tố quan trọng để hướng tới xây dựng nền công nghiệp văn hóa phát triển lành mạnh, đủ sức cạnh tranh; đóng góp ngày càng nhiều vào GDP, tạo thêm nhiều việc làm và tăng kim ngạch xuất khẩu của đất nước.
Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy lô sản phẩm Bath Gel – MM Professional (chai 35ml) do không đảm bảo các yêu cầu về chất lượng theo quy định.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Bà Francesca Gino, người từng là giáo sư Tandon Family về quản trị kinh doanh tại Harvard Business School, đã bị cáo buộc đạo văn và hiện đang nhận sự điều tra từ phía trường học. Vụ việc này đặt ra câu hỏi về tính trung thực trong nghiên cứu học thuật.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Đại diện của các tổ chức dược phẩm quốc tế đã đề nghị bộ trưởng Y tế các nước G20 có những chính sách về bảo vệ sở hữu trí tuệ, bao gồm cho phép chuyển giao công nghệ và hợp tác tự nguyện, cùng nhiều hoạt động khác.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, thông qua công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh trên địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh Nam Định đã phát hiện một doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.