SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 16/07/2024
  • Click để copy

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh bị xử phạt vì làm lộ thông tin bệnh nhân

07:42, 03/06/2023
Làm lộ thông tin, tình trạng của bệnh nhân cũng như quảng cáo các nội dung chưa qua xác nhận của cơ quan có thẩm quyền, bác sĩ Cao Hữu Thịnh - nổi tiếng trên mạng xã hội về điều trị hiếm muộn bị 24,5 triệu đồng.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh sách xử phạt 5 cá nhân, cơ sở vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh từ ngày 26/5 đến 30/5.

Trong danh sách xử phạt, Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt bác sĩ Cao Hữu Thịnh (chuyên ngành Sản phụ khoa, địa chỉ 141 Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5) số tiền 24,5 triệu đồng do các lỗi vi phạm gồm: Làm lộ thông tin, tình trạng bệnh nhân; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài nộp phạt, Thanh tra Sở còn yêu cầu bác sĩ Thịnh tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Theo tìm hiểu, bác sĩ Cao Hữu Thịnh là bác sĩ sản phụ khoa khá nổi tiếng, nhất là trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản (điều trị hiếm muộn). Thời gian trước, bác sĩ Thịnh nổi lên với nhiều clip trên các mạng xã hội trong vụ tranh chấp với một blogger khá nổi tiếng khi người này từ Nhật Bản về Việt Nam để thụ tinh nhân tạo.

313882928_8126726877402613_3343826053376770487_n

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt vì làm lộ thông tin bệnh nhân. 

Tại địa chỉ bác sĩ Thịnh làm việc, bác sĩ Lê Som Lan - Chủ phòng khám cũng bị phạt 9 triệu đồng do không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh; biển hiệu phòng khám không đủ thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; ghi tên khoa, phòng trong không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động.

Trong đợt này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng xử phạt Công ty trách nhiệm hữu hạn Chất lượng Cuộc sống Kim Cương (56 Nguyễn Huy Tự, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM) 57 triệu đồng.

Theo đó, đơn vị này có vi phạm tại Chi nhánh 4 - Trung tâm Sản nhi Diamond (Phòng khám chuyên khoa Sản phụ, Phòng khám chuyên khoa Nhi, Phòng khám chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh, Phòng Xét nghiệm) ở địa chỉ 9 Trần Quốc Thảo (phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM).

Cụ thể, các lỗi vi phạm gồm: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế cũng buộc cơ sở tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Thanh Thảo

Tin khác

Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
Tin tưởng vào thương hiệu của bác sĩ Hồ Phi Nhạn, khách hàng lặn lội từ Huế vào TP.HCM để phẫu thuật tại Thẩm mỹ viện Noselab. Tuy nhiên sau đó, khách hàng lại không nhận được kết quả như ý khi mũi có dấu hiệu bị hư, buộc phải tháo sóng sụn.
Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Đội QLTT số 1, Cục QLTT phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Nam Định và Công an phường Thống Nhất tiến hành khám phương tiện vận tải mang biển kiểm soát 29K-080XX, thu giữ gần 1.000 sản phẩm quần áo không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Trị giá hàng hóa vi phạm gần 40 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với Tổ công tác Thương mại điện tử (cùng thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk) tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh online trên địa bàn huyện Krông Pắc. Qua đó phát hiện hàng trăm sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 14/7, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lương Thị Bích (sinh năm 1982) và Ngô Thị Vinh (sinh năm 1962) cùng trú tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, về hành vi buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Luật sư đại diện Sconnect khẳng định: Phạm vi tranh chấp phim hoạt hình Wolfoo chỉ ở trên YouTube. Ngoài ra, không có bất cứ rủi ro nào ảnh hưởng đến Quyền sở hữu IP (Intellectual Property - Tài sản trí tuệ, viết tắt là IP) Wolfoo và quyền kinh doanh IP Wolfoo của Sconnect trên toàn cầu.