SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 05/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh bị xử phạt vì làm lộ thông tin bệnh nhân

07:42, 03/06/2023
Làm lộ thông tin, tình trạng của bệnh nhân cũng như quảng cáo các nội dung chưa qua xác nhận của cơ quan có thẩm quyền, bác sĩ Cao Hữu Thịnh - nổi tiếng trên mạng xã hội về điều trị hiếm muộn bị 24,5 triệu đồng.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh sách xử phạt 5 cá nhân, cơ sở vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh từ ngày 26/5 đến 30/5.

Trong danh sách xử phạt, Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt bác sĩ Cao Hữu Thịnh (chuyên ngành Sản phụ khoa, địa chỉ 141 Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5) số tiền 24,5 triệu đồng do các lỗi vi phạm gồm: Làm lộ thông tin, tình trạng bệnh nhân; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài nộp phạt, Thanh tra Sở còn yêu cầu bác sĩ Thịnh tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Theo tìm hiểu, bác sĩ Cao Hữu Thịnh là bác sĩ sản phụ khoa khá nổi tiếng, nhất là trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản (điều trị hiếm muộn). Thời gian trước, bác sĩ Thịnh nổi lên với nhiều clip trên các mạng xã hội trong vụ tranh chấp với một blogger khá nổi tiếng khi người này từ Nhật Bản về Việt Nam để thụ tinh nhân tạo.

313882928_8126726877402613_3343826053376770487_n

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt vì làm lộ thông tin bệnh nhân. 

Tại địa chỉ bác sĩ Thịnh làm việc, bác sĩ Lê Som Lan - Chủ phòng khám cũng bị phạt 9 triệu đồng do không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh; biển hiệu phòng khám không đủ thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; ghi tên khoa, phòng trong không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động.

Trong đợt này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng xử phạt Công ty trách nhiệm hữu hạn Chất lượng Cuộc sống Kim Cương (56 Nguyễn Huy Tự, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM) 57 triệu đồng.

Theo đó, đơn vị này có vi phạm tại Chi nhánh 4 - Trung tâm Sản nhi Diamond (Phòng khám chuyên khoa Sản phụ, Phòng khám chuyên khoa Nhi, Phòng khám chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh, Phòng Xét nghiệm) ở địa chỉ 9 Trần Quốc Thảo (phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM).

Cụ thể, các lỗi vi phạm gồm: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế cũng buộc cơ sở tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Thanh Thảo

Tin khác

Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Nhiều nhà khoa học hiện nay đang gặp khó trong việc đăng ký sáng chế do chưa biết cách soạn thảo bản mô tả sáng chế sao cho vừa thể hiện được nội hàm nghiên cứu, vừa đảm bảo các quy định pháp luật hiện hành.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, công ty tiếp thị X Social Media tuyên bố, tên mới của gã khổng lồ truyền thông xã hội X (X Corp), trước đây gọi là Twitter, đã vi phạm nhãn hiệu kết hợp chữ “X” của công ty. Họ cho rằng cái tên này có khả năng gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Thông tin từ Sconnect Việt Nam cho biết, công ty (thông qua đối tác Leadjoy - Trung Quốc) đã được bồi thường 400.000 Nhân dân tệ (tương đương 1,3 tỷ VNĐ) trong vụ kiện một doanh nghiệp Trung Quốc vi phạm bản quyền phim hoạt hình Wolfoo trên các nền tảng Youku và Tencent Video.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
UBND Quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) vừa ra quyết định xử phạt 5 hành vi vi phạm hành chính của Công ty TNHH MTV Kangzin, địa điểm kinh doanh phẫu thuật thẩm mỹ "chui" số 368, đường Hùng Vương (P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê) số tiền 320 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 2/10 vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình thông qua công tác nghiệp vụ và kiểm tra 2 kho hàng trên địa bàn đã kịp thời phát hiện 1,31 tấn hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam, bao gồm: Nike và Adidas.