SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 15/06/2025
  • Click để copy

Bắc Ninh: Thu giữ 40.000 gói rong biển không rõ nguồn gốc

16:01, 16/05/2025
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh phát hiện và thu giữ 40.000 gói rong biển không rõ nguồn gốc tại một hộ kinh doanh ở huyện Gia Bình.
227

Lực lượng chức năng kiểm tra khi chứa rong biển. Ảnh: CQCN 

Đội Quản lý thị trường số 5, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an xã Đại Lai vừa tiến hành kiểm tra đột xuất một hộ kinh doanh tại thôn Phương Triện, xã Đại Lai, huyện Gia Bình do ông Phạm Văn Quyết (sinh năm 1985) làm chủ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn hàng hóa là rong biển đóng gói sẵn, với tổng cộng 40.000 gói.

Tại thời điểm làm việc, chủ hộ không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ lô hàng. Đồng thời, hộ kinh doanh này cũng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định. Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số hàng vi phạm để tiếp tục xác minh, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Đại diện Đội QLTT số 5 cho biết: Việc buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là những sản phẩm như rong biển, thường được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, đặc biệt với trẻ em và người ăn chay. Hành vi này không chỉ vi phạm quy định về nhãn mác, bao bì, việc thiếu kiểm soát chất lượng còn có thể gây ngộ độc thực phẩm, tích tụ chất có hại, ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe.

Theo Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Bắc Ninh, chỉ trong năm 2024 và Quý I/2025, toàn tỉnh đã phát hiện gần 2.560 vụ vi phạm, trong đó có 270 vụ buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu; 152 vụ hàng giả và gần 2.140 vụ gian lận thương mại, với tổng giá trị xử lý lên tới gần 480 tỷ đồng.

Những con số này cho thấy tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và vi phạm an toàn thực phẩm đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng và ý thức cảnh giác từ phía người tiêu dùng.

TH

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Chi cục QLTT thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra điểm cất giữ hàng hóa tại 62 phố Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng), qua đó phát hiện một lượng lớn hàng hóa là sữa, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14, thuộc Chi cục QLTT Hà Nội, đã kiểm tra và tạm giữ hơn 2.500 sản phẩm giày, dép giả mạo nhãn hiệu và không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận Cầu Giấy.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Công an thành phố Hà Nội mới đây đã có quyết định tạm giữ hàng hóa, đồng thời xử phạt 57 triệu đồng đối với một cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã La Phù (huyện Hoài Đức) do có hành vi bán các sản phẩm kẹo, táo đỏ không rõ nguồn gốc.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định xử phạt hành chính tổng cộng 80 triệu đồng đối với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam (trụ sở tại Khu công nghiệp Biên Hoà 2, TP Biên Hoà, Đồng Nai) do có hai hành vi vi phạm.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Anker mới đây đã phát đi thông báo thu hồi hơn 1,1 triệu pin sạc dự phòng PowerCore 10000 sau khi phát hiện nguy cơ cháy nổ.
. ..