SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 30/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bắc Ninh: Khởi tố 12 đối tượng trong đường dây làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19

07:25, 19/08/2021
(SHTT) - Ngày 18/8, VKSND TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can nằm trong đường dây làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19 cho các lái xe đăng ký "luồng xanh" để bán kiếm lời trong mùa dịch.

Cụ thể, ngày 18/8, VKSND TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với 12 người về tội Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Cơ quan chức năng xác định 12 bị can nằm trong đường dây làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19 do Trần Tấn Dương (34 tuổi, quê tỉnh Đồng Tháp), Giám đốc Công ty TNHH thiết kế in ấn quảng cáo Thiên Nhân, cầm đầu.

bac-ninh-6-16292983976612029211236

Nhóm đối tượng làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn TP. Bắc Ninh. Ảnh: VKSND Bắc Ninh 

Theo VKSND TP Bắc Ninh, đường dây làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19 có 2 nhóm. Một là nhóm các lái xe đường dài của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ vận tải HG (ở tỉnh Lạng Sơn). Còn lại là nhóm nhân viên, cộng tác viên của các công ty cung ứng lao động Anbin Vina.

Các bị can đều được cơ quan chức năng xác định có hành vi môi giới, giới thiệu, thu thập thông tin cá nhân của các lái xe tải, công nhân rồi gửi cho Trần Tấn Dương làm giả giấy xét nghiệm COVID-19, hòng giúp các lái xe tải được đăng ký "luồng xanh", còn các công nhân được tuyển dụng lao động.

Cơ quan công an xác định, nhóm bị can là nhân viên, cộng tác viên các công ty cung ứng lao động đã mua gần 100 phiếu xét nghiệm PCR, phiếu thu tiền giả, để môi giới người lao động vào làm việc tại các công ty trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

 Trước đó, vào ngày 12/8, Công an TP Bắc Ninh đã thực hiện bắt giữ đối tượng Trần Tấn Dương để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan tổ chức.

Capture

Đối tượng Trần Tấn Dương. 

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nắm được nhu cầu của các công nhân, lái xe đường dài cho công ty, khu công nghiệp... cần có phiếu xét nghiệm COVID-19 để được lưu thông nên đã làm giả phiếu xét nghiệm của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ.

Thủ đoạn của Dương là sưu tầm các phiếu xét nghiệm thật của bệnh viện, sau đó scan mẫu rồi chỉnh sửa thông tin cá nhân theo yêu cầu của khách hàng. Mọi con dấu, chữ ký của kỹ thuật viên, lãnh đạo bệnh viện trên tờ giấy xét nghiệm được đối tượng scan, in màu giả.

Qua thống kê, Giám đốc Công ty Thiên Nhân đã làm và bán 150 phiếu xét nghiệm giả. Trong đó, phiếu xét nghiệm nhanh giả có giá 150.000 đồng, còn phiếu xét nghiệm PCR có giá 250.000 đồng.

Hải Vân

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Trong ngày 29/11, Sở Y tế Hà Nội đã chi nhận Thủ đô có thêm 390 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 220 ca cộng đồng. Những con số trên đều là kỷ lục cao nhất được ghi nhận tại địa phương từ trước tới nay.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Chiều 29/11, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố trước nguy cơ bùng phát dịch do chủng vi rút biến thể lây lan nhanh khó lường.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Các chuyên gia cho rằng Việt Nam cần chủ động giám sát và duy trì biện pháp phòng dịch trước sự xuất hiện của biến chủng SARS-CoV-2 mới.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Chiều 29/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết đã giao các đơn vị TP lên kế hoạch cho học sinh THPT ở khu vực dịch cấp độ 1 và 2 trở lại trường học.
VP Bình Dương 16 giờ trước
Chuyến bay mang số hiệu VN98 đã hạ cánh tại sân bay San Francisco, đánh dấu chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ của hàng không Việt Nam.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga