SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 31/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bạc Liêu: Thu giữ 6 tấn gạo không nguồn gốc

13:58, 10/11/2022
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh gạo trên địa bàn. Thông qua công tác nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ 6 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, vi phạm quy định về pháp luật.

Theo thông tin từ Cục QLTT tỉnh Bạc Liêu, thực hiện Quyết định số 888/QĐ-TCQLTT ngày 22 tháng 3 năm 2021 của Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường về việc ban hành Kế hoạch đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn năm 2021-2025, lực lượng chức năng trên địa bàn mới đây đã phát hiện 3 cơ sở kinh doanh gạo không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, theo thông tin phản ảnh của quần chúng nhân dân, Cục QLTT tỉnh Bạc Liêu đã ghi nhận các báo cáo về việc 1 số loại gạo đang lưu thông trên thị trường hiện nay không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Từ đó, Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Cục QLTT tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác giám sát và quản lý các tổ chức, cá nhân kinh doanh gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhằm để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Từ ngày 05/11/2022 đến 06/11/2022 Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 4 tiến hành kiểm tra đột xuất 03 cơ sở kinh doanh gạo trên địa bàn thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.

gao1

 

Qua kiểm tra thực tế tại 03 cơ sở kinh doanh phát hiện 6 tấn gạo (loại 25kg/bao và loại 50kg/bao) trên bao bì không có thông tin để xác định nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa, chủ cơ sở không xuất trình giấy tờ có liên quan đến hàng hóa để chứng minh được nguồn gốc xuất xứ cũng như nơi sản xuất của số gạo này, tổng trị giá ước tính 71 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với 03 cơ sở vi phạm, đồng thời tạm giữ và niêm phong toàn bộ số gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hải An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Việc bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý các sản phẩm xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam giai đoạn 2022-2025 tại thị trường nước ngoài sẽ là cơ hội để nâng cao vị thế và uy tín sản phẩm.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Aripiprazole thường được biết đến là dược phẩm dùng để điều trị trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, rối loạn tâm thần và tâm thần phân liệt. Bên cạnh tác dụng điều trị, loại thuốc này cũng được cảnh báo với vô số tác dụng phụ nguy hiểm, trong đó có nguy cơ gây nên tình trạng “nghiện cờ bạc” ở người dùng.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Apple gần đây đã nộp bằng sáng chế giới thiệu một công nghệ cảm biến dưới màn hình có thể được sử dụng cho sinh trắc học và điều khiển cử chỉ trong iPhone và Đồng hồ thông minh.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Gần đây, các nhà lập pháp ở California đã đưa ra biện pháp nhằm buộc Big Tech, các gã khổng lồ công nghệ như Facebook và Google trả chi phí cho các nhà sản xuất nội dung tin tức báo chí.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 319/QĐ-TTg ngày 29/3/2023 phê duyệt Đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử (TMĐT) đến năm 2025. Đề án nhằm nâng cao hiệu quả bảo vệ người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử.