SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 16/06/2024
  • Click để copy

Bắc Kạn: Xử phạt cơ sở kinh doanh vi phạm trên nền tảng thương mại điện tử

17:23, 11/06/2024
(SHTT) - Đội QLTT số 4 đã phát hiện và xử lý 01 hộ kinh doanh vi phạm thông qua nền tảng mạng xã hội Facebook. Cơ sở này kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử vi phạm về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Nhằm đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý những vụ việc vi phạm về kinh doanh hàng hoá nhập lậu, hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng hoá xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong thương mại điện tử. Ngày 05/6/2024, Đội QLTT số 4 đã nắm bắt thông tin và kịp thời xử lý đối với 01 hộ kinh doanh sử dụng mạng xã hội Facebook để kinh doanh hàng hóa. Trên nền tảng này, đối tượng vi phạm đang giới thiệu kinh doanh các mặt hàng là bỉm, sữa, đồ ăn trẻ em.

Tại thời điểm kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 4 phát hiện gần 70 đơn vị sản phẩm là thực phẩm, sữa bột dành cho trẻ em không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, có trị giá 7.980.000 đồng. Đây là các sản phẩm có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em.

1

Các sản phẩm sữa bột không rõ nguồn gốc xuất xứ 

 Bên cạnh đó, thông qua công tác quản lý địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 4 cũng đã phát hiện và xử lý đối với 02 hộ kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn về hành vi “kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ”. Kết quả, trong hai ngày 04/6/2024 và ngày 05/6/2024, Đội Quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra và xử lý 03 hộ kinh doanh với tổng số tiền phạt nộp NSNN là 9.600.000 đồng, tổng trị giá hàng hóa (là thực phẩm) không rõ nguồn gốc, xuất xứ bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc tiêu hủy là 9.520.000 đồng.

2

Đội QLTT số 4 giám sát việc tiêu hủy hàng hóa vi phạm

Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 4 sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện và xử lý các vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại điện tử đồng thời tuyên truyền, phổ biến pháp luật về việc tham gia hoạt động Thương mại điện tử để các cá nhân, tổ chức nắm rõ và chấp hành các quy định của pháp luật, nhắm góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thanh Hóa vừa qua đã ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Newhope Hà Nội - Chi nhánh Thanh Hoá và Công ty TNHH Hưng Phát 105 triệu đồng do có hành vi sản xuất thức ăn chăn nuôi vi phạm về chất lượng sản phẩm.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Từ ngày 17–21/6 tại Hà Nội, Cục Bản quyền tác giả (Bộ VHTTDL) sẽ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Bộ VHTTDL Hàn Quốc tổ chức Hội nghị quốc tế về Thực thi bản quyền trên môi trường số với 34 chủ đề và 50 tham luận của các chuyên gia quốc tế và Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định xử phạt 377,5 triệu đồng đối với 03 cơ sở kinh doanh vàng, trang sức mỹ nghệ trên địa bàn có hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, cơ quan QLTT tỉnh Quảng Bình đã phát hiện một cơ sở trên địa bàn đang tàng trữ 2,5 tấn gà đông lạnh nhập lậu và lập biên bản vi phạm hành chính do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và thương mại.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Báo Bangkok Post đưa tin các quan chức Thái Lan đã tịch thu hơn 12.000 lon sữa bột nhập lậu từ Việt Nam và bắt giữ 6 nhân viên nhập cư trong một cuộc đột kích.