SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 14/01/2026
  • Click để copy

Ba nữ doanh nhân Việt lọt top 'Những người phụ nữ quyền lực nhất châu Á 2024'

07:24, 13/10/2024
(SHTT) - Tạp chí Fortune của Mỹ công bố danh sách “Những người phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2024" gồm 100 phụ nữ hàng đầu đại diện cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

100 người phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2024 thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm tài chính, năng lượng, giao thông vận tải, thực phẩm và đồ uống, và khách sạn.

Bảng xếp hạng ghi nhận những người phụ nữ đang thiết lập lại khái niệm lãnh đạo bằng cách chuyển đổi công ty, thay đổi diện mạo ngành và thúc đẩy tăng trưởng, đổi mới công nghệ và nâng cao chất lượng kinh doanh, đồng thời truyền cảm hứng cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo.

doanh nhan1

 

 Được biên tập bởi các biên tập viên Tạp chí Fortune, danh sách này bao gồm 53 Tổng Giám đốc điều hành, 26 Chủ tịch và 11 Giám đốc tài chính. Trên mười phần trăm phụ nữ trong danh sách là những doanh nhân sáng lập doanh nghiệp mà họ lãnh đạo như Grace Wang, Luxshare Precision Industry (vị trí số 1), Miranda Qu, Xiaohongshu (vị trí 60), Sung Suk Suh, Cosmax (vị trí 64) và Kiran Mazumdar-Shaw, Biocon (vị trí 74).

Bảng xếp hạng có sự góp mặt của 31 nhà lãnh đạo đến từ Trung Quốc bao gồm Hồng Kông, Mao Cao và Đài Loan, 14 nhà lãnh đạo đến từ Thái Lan, 9 nhà lãnh đạo đến từ Nhật Bản, 9 nhà lãnh đạo đến từ Singapore, 8 nhà lãnh đạo đến từ Ấn Độ, 7 nhà lãnh đạo đến từ Hàn Quốc, 7 nhà lãnh đạo đến từ Philipines, 6 nhà lãnh đạo đến từ Úc, 4 lãnh đạo đến từ Malaysia, 3 lãnh đạo đến từ Việt Nam, 2 lãnh đạo đến từ Indonesia.

Ba nữ doanh nhân Việt Nam lọt top “Những người phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2024" là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch Hội đồng quản trị hãng hàng không VietJet Air, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm - Tổng Giám đốc Sacombank và bà Mai Kiều Liên - Tổng giám đốc Vinamilk.

PV

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Để thuận tiện cho người dân tham gia giao thông trong thời gian tổ chức Đại hội Đảng, Phòng CSGT Hà Nội đã thông báo chi tiết lịch phân luồng giao thông trong các ngày từ 14-25/1.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) đã công bố Báo cáo nghiên cứu, khảo sát an ninh mạng tại Việt Nam năm 2025, theo báo cáo, năm 2025, các hệ thống thông tin tại Việt Nam phải đối mặt với khoảng 552.000 cuộc tấn công mạng, giảm 19,38% so với năm 2024.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Lợi dụng các chính sách tặng quà cho người dân của Nhà nước, thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều đối tượng mạo danh cán bộ bảo hiểm xã hội (BHXH) liên hệ hướng dẫn nhận quà an sinh dịp Tết nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những nạn nhân cả tin.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Thủy sản không chỉ là ngành kinh tế mà còn gắn chặt với an ninh phi truyền thống, từ biến đổi khí hậu, sinh kế ven biển đến ổn định xã hội và di cư lao động.
.