Vinamilk

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm giữ chức Tổng giám đốc mới của Sacombank

(SHTT) - Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm đã chính thức lên giữ chức Tổng giám đốc của Sacombank, thay thế cho ông Phan Huy Khang. Chủ tịch HĐQT Sacombank, ông Dương Công Minh đã ký quyết định bổ nhiệm trên.

Được biết, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã cho thôi nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Phan Huy Khang theo nguyện vọng cá nhân, kể từ ngày 3/7 với Nghị quyết số 102/2017/NQ-HĐQT về việc thôi nhiệm và bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc.

Song song, HĐQT Sacombank thống nhất bổ nhiệm bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, hiện là Phó Tổng giám đốc Sacombank, giữ chức vụ Tổng giám đốc Sacombank thay thế ông Phan Huy Khang. Thời gian đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Sacombank của bà Nguyễn Đức Thạch Diễm là 5 năm.

ba nguyen duc thach diem giu chuc tong giam doc sacombank

 Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm giữ chức Tổng giám đốc mới của Sacombank

Trong thời gian chờ đợi Ngân hàng Nhà nước phê duyệt chức danh TGĐ đối với bà Diễm, HĐQT thống nhất giao bà Diễm giữ chức vụ Quyền TGĐ và là người thực hiện công bố thông tin của Sacombank kể từ ngày 3/7/2017.

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm là cán bộ kỳ cựu với 17 năm liên tục làm việc tại Sacombank. Bà có trình độ Thạc sỹ Quản trị kinh doanh.

Về sở hữu, theo báo cáo thường niên năm 2016, bà Diễm nắm 0,004% cổ phần Sacombank. Trước khi trở thành Phó Tổng giám đốc Sacombank, bà Diễm là Giám đốc khu vực Nam Trung Bộ và Tây nguyên của ngân hàng này.

Ngày 3/4/2014, bà Diễm được bổ nhiệm làm Phó tổng Giám đốc của Sacombank theo quyết định do Tổng giám đốc Phan Huy Khang – người vừa từ nhiệm vì lý do cá nhân - ký. 

Trong khi đó, ông Phan Huy Khang (sinh năm 1973) tham gia công tác điều hành tại Sacombank từ tháng 4/2012. Đến tháng 7/2012, ông được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận giữ chức vụ tổng giám đốc Sacombank. Trước khi tham gia công tác điều hành Sacombank, ông Khang nguyên là lãnh đạo của Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank).

PV