Vinamilk

B Ray bị tố đạo nhái poster của Baekhyun EXO

(SHTT) - Sự trùng hợp được cho là giống đến 95% thiết kế bìa album của B Ray và Baekhyun (EXO) khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao.

Sáng hôm nay 14/4, nam rapper B Ray đã đăng tải một cập nhật mới kèm theo bìa album Loser2Lover. Tuy nhiên cư dân mạng, đặc biệt là fan EXO đã nhanh chóng phát hiện ra sự giống nhau đến mức kỳ lạ giữa bìa album này và bìa album City Lights của Baekhyun. Mặc dù Loser2Lover nhận được nhiều sự quan tâm của người nghe nhạc nhưng sự trùng hợp lần này khiến nam rapper phải nhận khá nhiều "gạch đá".

Có thể thấy từ màn tạo dáng với cách khoác nửa chiếc áo cho đến ý tưởng thiết kế album đều giống đến 95%. Thậm chí một số ý kiến còn khẳng định dòng số mã vạch của B Ray cũng "copy" y nguyên dòng mã vạch trên bìa album của Baekhyun hay một số ý kiến còn cho rằng, B Ray chỉ việc ghép hình của mình vào "frame" có sẵn.

dao nhai

 B Ray bị tố đạo nhái poster của Baekhyun EXO

Ngay sau khi bị tố đạo nhái ý tưởng thiết kế, B Ray đã lập tức gỡ hình ảnh này khỏi trang Fanpage của mình. Tuy nhiên, anh không hề lên tiếng về việc bị tố sao chép ý tưởng.

Vào hồi cuối tháng 3 vừa qua, B Ray cũng từng bị các fan của Suga cáo buộc đạo nhái vì bài hát Do For Love được cho là quá giống với Shadow do nam thần tượng này thể hiện. Tuy nhiên, anh chàng đã phản pháo lại bằng cách đăng clip chứng minh Do For Love được sáng tác vào tháng 5/2019, trong khi Shadow đến tận tháng 1/2020 mới ra mắt.

B Ray từng được xem là "cái gai" trong mắt cộng đồng fan Kpop khi liên tục có những phát ngôn xúc phạm các thần tượng Hàn Quốc và đặc biệt có niềm đam mê "cà khịa" nhóm BTS và cộng đồng ARMY. Mới đây nhất, netizen đã vô cùng xôn xao trước thông tin B Ray cố tình xúc phạm giới tính các nam thần nhà BTS khi phát ngôn: Từ nay sẽ gọi "mấy anh BTS" là "mấy chị".

Lời phát ngôn này của B Ray đã phải chịu rất nhiều sự chỉ trích của các fan Kpop khiến cho nam rapper phải nhanh chóng nói lời xin lỗi ngay sau đó. Tuy nhiên cũng chỉ sau ít ngày, anh chàng tiếp tục viết dòng trạng thái có mùi "châm biếm" các thần tượng xứ sở Kim chi khiến hình ảnh không còn đẹp trong mắt người hâm mộ.

Hạ Linh