SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 14/12/2025
  • Click để copy

AZ Skin Medical Spa bị đình chỉ khám, chữa bệnh, nguyên nhân do đâu?

16:06, 11/03/2025
(SHTT) - Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh mới đây đã ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH AZ Skin Medical Spa và đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong 4,5 tháng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo Thanh tra Sở Y tế, Công ty TNHH AZ Skin Medical Spa (17A Trần Hưng Đạo, phường Hiệp Phú, thành phố Thủ Đức) đã có hành vi vi phạm theo quy định tại khoản 6 Điều 40 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện theo quy định.

Ngoài bị xử phạt số tiền 95 triệu đồng, Công ty TNHH AZ Skin Medical Spa còn bị đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 4,5 tháng; bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

2023-06-16

 

Ngoài AZ Skin Medical Spa, BK Medical (591 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10) cũng bị xử phạt số tiền 35 triệu đồng về hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Cơ sở này cũng bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo vi phạm.

Công ty TNHH Might International Holdings bị xử phạt 8 triệu đồng do có vi phạm tại địa điểm kinh doanh tại 324/10 Lý Thường Kiệt Thường, Phường 14, Quận 10. Cụ thể, hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

Một bác sĩ Công ty TNHH Might International Holdings đã bị xử phạt 4 triệu đồng vì thực hiện hành nghề không đúng thời gian đăng ký đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt 2 trường hợp khác 15,5 triệu đồng liên quan đến hành vi không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa theo quy định; người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật không có mặt tại cơ sở trong thời gian đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định. 

Khánh An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo từ Cục Hải quan, chỉ trong tháng 11/2025, cơ quan chức năng đã kịp thời ngăn chặn gần 2.200 vụ buôn lậu và gian lận thương mại, tăng 30,6% so với tháng trước đó.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Với mức cầu tăng mạnh dịp Tết, nhiều đối tượng đã lợi dụng các kẽ hở để đưa pháo lậu qua biên giới. Trước tình hình đó, thời gian gần đây, lực lượng chức năng trên cả nước đã tăng cường siết hoạt động kinh doanh và vận chuyển hàng hóa, qua đó kịp thời ngăn chặn pháo lậu lọt lưới,
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Dịp cuối năm luôn là thời điểm nhức nhối đối với các lực lượng chức năng khi tình trạng buôn lậu, hàng giả, và vận chuyển trái phép hàng cấm gia tăng đột biến.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thương hiệu xa xỉ Ý Prada đã vướng phải tranh cái 'đạo nhái văn hóa' tại một show thời trang hồi tháng 6. Để đáp trả tin đồn, mới đây, hãng đã tung ra thông báo sẽ hợp tác cùng nghệ nhân bản địa tung ra mẫu sản phẩm mới có giá lên tới 1.400 USD.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Disney vừa chính thức gửi thư cảnh báo và yêu cầu Google phải chấm dứt các hành vi xâm phạm bản quyền số lượng lớn hình ảnh và video được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.
.