SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 07/12/2025
  • Click để copy

Australia thu hồi khẩn cấp kẹo dẻo Uncle Frog's Mushroom

11:15, 03/07/2024
(SHTT) - Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Australia và New Zealand đã ban hành lệnh thu hồi hai hương vị kẹo dẻo nấm Uncle Frog sau khi có báo cáo về các trường hợp nhập viện.

Giám đốc Y tế bang New South Wales cho biết ít nhất 5 người ở bang này đã phải nhập viện sau khi ăn kẹo dẻo Uncle Frog’s Mushroom. Họ bị các triệu chứng như buồn nôn, nôn kéo dài, lo lắng, ảo giác, buồn ngủ, mất ý thức, chóng mặt, choáng váng, tim đập nhanh và thậm chí là co giật tay/chân, giật mắt...

Vụ việc bắt đầu khi bà Laura Jones, một bà mẹ ba con ở Perth, ăn một viên kẹo dẻo Uncle Frog's Mushroom mà chồng bà đã mua trực tuyến với hy vọng giúp giảm căng thẳng.

Chỉ trong vòng một giờ, bà Jones bắt đầu gặp các triệu chứng nghiêm trọng và phải được đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương. Các quan chức y tế ở New South Wales, Queensland và Victoria đều đã phát hành các cảnh báo về sản phẩm này sau khi ghi nhận các trường hợp nhập viện tương tự.

keo deo

 

Được biết, kẹo dẻo Uncle Frog’s Mushroom gồm 2 loại là nấm bờm sư tử (có tên khoa học là Hericium erinaceus) được quảng cáo là giúp tăng cường trí nhớ và sự tập trung, và nấm đông trùng hạ thảo cung cấp năng lượng và sức mạnh. Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm của Australia và New Zealand cho biết, các loại kẹo này đang bị thu hồi vì cả nấm đông trùng hạ thảo lẫn nấm bờm sư tử đều là "thành phần thực phẩm mới chưa được phê duyệt".

Rohan Bandil, giám đốc công ty phân phối Uncle Frog's Mushroom tại Australia, đã lên tiếng xin lỗi và khẳng định rằng công ty đã ngừng hoạt động và thu hồi sản phẩm.

Tuy nhiên, ông vẫn khẳng định rằng sản phẩm an toàn nếu sử dụng đúng liều lượng. Các quan chức y tế khuyến cáo người dân không nên sử dụng các sản phẩm này và liên hệ với Trung tâm Thông tin Chất độc Quốc gia nếu gặp bất kỳ triệu chứng bất thường nào. Cuộc điều tra về nguyên nhân gây độc của các sản phẩm này vẫn đang được tiến hành.

Hiện chưa rõ bao nhiêu sản phẩm đã được bán. Trang web của công ty đã ngoại tuyến, trong khi trang Facebook chỉ đưa ra một thông báo "Chúng tôi hiện đã ngừng bán hàng vĩnh viễn".

Minh Tú

Tin khác

Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Ủy ban Cạnh tranh quốc gia đã phát đi cảnh báo tới người tiêu dùng và khuyến nghị ngừng sử dụng lập tức đối với các sản phẩm xuất xứ Trung Quốc bao gồm: vợt tennis Yonex Junior Aluminum và bóng cao su tập thể theo Tukes do chứa thành phần độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng Canada mới đây đã phát đi thông tin thu hồi đối với hơn 16.000 sản phẩm tai nghe không dây True Wireless Earbuds do nguy cơ gây bỏng và phát nổ cao.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vừa phát đi thông tin cảnh báo về một lô sản phẩm chậu tắm gấp gọn trẻ em hiệu Napei (xuất xứ Trung Quốc), được bán tại thị trường Việt, có nguy cơ gây mất an toàn với người dùng.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Sáng nay, ngày 5/12, Viện Sở hữu trí tuệ Quốc gia đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể "Gốm Gia Thủy - Ninh Bình".
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - AudioShake mới đây đã cho ra mắt giải pháp SDK các nhóm sản xuất phát hiện và loại bỏ các nội dung nhạc có bản quyền được sử dụng khi chưa được cấp phép trên các nội dung phát sóng trực tiếp và theo yêu cầu để tránh các vấn đề pháp lý tiềm ẩn.
.