SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/07/2024
  • Click để copy

Audi – Volkswagen, Honda triệu hồi số lượng lớn xe tại Hàn Quốc do lỗi kỹ thuật

08:27, 06/03/2022
(SHTT) - Một số hãng sản xuất ô tô đang hoạt động tại Hàn Quốc đã tự nguyện triệu hồi gần 50.000 chiếc xe (gồm cả ô tô và xe máy) do lỗi kỹ thuật.

 Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc (MLIT) ngày 4/3 thông báo chi nhánh Audi – Volkswagen tại Hàn Quốc (Audi-Volkswagen Korea), chi nhánh Honda tại Hàn Quốc (Honda Korea Co.) và hai công ty khác tự nguyện triệu hồi gần 50.000 chiếc xe, gồm cả ô tô và xe máy, do lỗi bộ phận.

Đây là đợt triệu hồi mới nhất trong chuỗi các đợt triệu hồi của hãng sản xuất ô tô hoạt động tại Hàn Quốc do lỗi bộ phận của xe. Theo MLIT, cùng với Audi-Volkswagen Korea và Honda Korea, đợt triệu hồi xe lần này còn có Renault Samsung Motors Corp. và Yamaha Sports Korea, với tổng lượng xe phải triệu hồi là 49.246 chiếc thuộc 21 mẫu xe khác nhau.

Nguyên nhân triệu hồi được xác định là do lỗi phần mềm trong hệ thống vô lăng ở chiếc ô tô thể thao đa dụng (SUV) XM3 của Renault Samsung, lỗi phần mềm trong hệ thống điều khiển túi khí trên chiếc sedan A4 40 TFSI Premium của Audi và lỗi hệ thống làm mát dầu bị lỗi trên chiếc motor CBR1000RR-R SP của Honda.

trieu hoi2

 Audi, Honda triệu hồi số lượng lớn xe tại Hàn Quốc do lỗi kỹ thuật

MLIT cho hay chủ các phương tiện có thể lên hệ hoặc đến trung tâm sửa chữa và dịch vụ được chỉ định để thay thế miễn phí các bộ phận lỗi.

Mới đây, Cơ quan Quản lí an toàn giao thông Mỹ cũng cho biết, hãng xe sang nước Đức Mercedes-Benz sẽ phải triệu hồi các mẫu Mercedes-AMG GT tại thị trường Bắc Mỹ do dây tín hiệu của cảm biến tốc độ bị đứt, dẫn đến các tính năng hỗ trợ an toàn như hệ thống ổn định thân xe điện tử, hệ thống kiểm soát lực kéo, hệ thống hỗ trợ phanh… bị ảnh hưởng, làm tăng nguy cơ gặp tai nạn cho người lái.

Được biết, nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do các dây nối cảm biến này không đủ độ dài, dẫn đến việc bị kéo căng và đứt ra trong quá trình sử dụng. Sẽ có khoảng 180 chiếc Mercedes-AMG GT tại thị trường Bắc Mỹ phải triệu hồi lần này, đây là các phiên bản AMG GT Black Series 2021.

Vào tháng 1/2022, thương hiệu xe Đức Mercedes-Benz cũng đã phát đi thông báo về đợt triệu hồi quy mô lớn trên toàn cầu đối với hơn 800.000 xe thuộc các dòng khác nhau do tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ.

Hơn 800.000 xe trang bị động cơ diesel (dầu) thuộc nhiều dòng khác nhau của Mercedes-Benz được xác định có nguy cơ cháy nổ trong quá trình vận hành. Nhà sản xuất ô tô nước Đức đã xác nhận nguy cơ rủi ro cho người sử dụng xe sau khi nhật báo Bild (Đức) công bố những bức thư của Mercedes-Benz gửi tới các chủ xe, cảnh báo về nguy cơ hỏa hoạn.

Theo Bild, mặc dù đã thừa nhận lỗi kỹ thuật khiến xe đối mặt với nguy cơ cháy nổ, nhưng Mercedes-Benz chưa thể triệu hồi vì thiếu linh kiện thay thế, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Hạ Vi

Tin khác

Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội đã tổ chức hội nghị định hướng, hướng dẫn kế hoạch KHCN&ĐMST năm 2025; kiểm tra thực hiện Chương trình 07-CTr/TU của Thành ủy về “Đẩy mạnh phát triển KHCN&ĐMST trên địa bàn TP giai đoạn 2021-2025” tại huyện Mê Linh, Gia Lâm, Sóc Sơn, Đông Anh.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Hàn Quốc vừa thông báo triệu hồi xe đối với hơn 13.000 chiếc Hyundai Santa Fe 2024 tại Mỹ và Canada do phát hiện lỗi hỏng hộp số khiến xe có thể tự trôi khi đang ở chế độ đỗ.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - OpenAI, công ty phát triển phần mềm đàm thoại trí tuệ nhân tạo (AI) nổi tiếng ChatGPT, đang tham gia đàm phán với các nhà sản xuất chip, bao gồm Broadcom, để hợp tác phát triển một bộ xử lý AI mới.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo thống kê của Tech in Asia về dòng vốn đổ vào các công ty có yếu tố công nghệ tại Việt Nam trong 10 năm qua, The CrownX (Masan Group), VNLife (VNPay), Tiki là ba cái tên đứng đầu danh sách được nhà đầu tư ngoại rót vốn nhiều nhất.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Công cuộc chuyển đổi số ở Quảng Ninh đang ngày càng lan tỏa rộng rãi tới từng bản, làng, thôn, xóm, giúp người dân làm chủ công nghệ, thu hẹp khoảng cách số giữa khu vực nông thôn và thành thị.