SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 15/01/2025
  • Click để copy

Audi triệu hồi hơn 4.00 xe hybrid do nguy cơ quá nhiệt pin cao áp

08:20, 08/12/2024
(SHTT) - Theo trang Carscoops, Audi đang tiến hành triệu hồi hơn 4.600 xe Q5 PHEV và A7 PHEV tại Mỹ do nguy cơ quá nhiệt pin cao áp. Điều này làm gia tăng khả năng cháy nổ và gây mất an toàn cho người sử dụng phương tiện.

Theo Audi, vấn đề này có khả năng xuất phát từ sai lệch trong quá trình sản xuất các mô-đun pin tại nhà máy Samsung SDI ở Hungary. 

Hãng xe Đức lần đầu được thông báo về bốn trường hợp pin quá nhiệt xảy ra trên các mẫu xe không thuộc thị trường Mỹ vào tháng 8/2023. Sau đó, Audi đã thực hiện một loạt phân tích sâu hơn để tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ.

Trước đó, vào đầu năm 2024, Audi quyết định thu thập 50 bộ pin cao áp từ các xe trên thị trường để tiến hành phân tích vòng đời.

audi-075404

 

Mặc dù nguyên nhân cụ thể vẫn chưa được xác định, Audi đã quyết định triệu hồi các mẫu xe Q5 PHEV đời 2022 - 2023 được sản xuất từ ngày 10/8/2021 đến 10/12/2022 và A7 PHEV đời 2022 được sản xuất từ ngày 2/7/2021 đến 4/5/2022 tại Mỹ.

Hiện tại, Audi chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp cháy, tai nạn hay thương tích nào liên quan đến lỗi pin tại Mỹ. Tuy nhiên, hãng khuyến cáo các chủ xe cần thực hiện kiểm tra và thay thế pin nếu phát hiện dấu hiệu bất thường. Để ngăn ngừa rủi ro trong tương lai, Audi dự kiến triển khai phần mềm chẩn đoán mới trên xe vào quý II/2025. Phần mềm này có khả năng phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến mô-đun pin và cảnh báo người lái.

Trong thời gian chờ đợi, Audi đã hướng dẫn các chủ xe có xe bị ảnh hưởng cần phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt.

Đối với các xe có hệ thống dữ liệu trực tuyến, Audi sẽ giám sát từ xa và thay thế các mô-đun hoặc bộ pin cao áp nếu phát hiện lỗi nghiêm trọng. Trong trường hợp này, chủ xe sẽ được yêu cầu ngừng sạc pin từ nguồn bên ngoài và không sử dụng động cơ đốt trong để sạc pin.

Đối với các xe không có hệ thống dữ liệu trực tuyến, Audi khuyến nghị chủ xe ngừng sạc pin từ các nguồn bên ngoài và không sử dụng động cơ đốt trong để sạc pin cho đến khi phần mềm chẩn đoán mới sẵn sàng.

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Taxi bay chạy bằng năng lượng điện không còn là viễn cảnh mà sẽ trở thành hiện thực trong thời gian gần.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hội nghị toàn quốc về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia được tổ chức trực tiếp tại hội trường Diên Hồng, Tòa nhà Quốc hội kết hợp trực tuyến với các điểm cầu vào sáng ngày 13/1.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2025 (CES), công ty Jordan Midbar giới thiệu cách tiếp cận mới sáng tạo đối với trồng trọt trong nhà, đó là sử dụng các module tự phồng tận dụng khí canh để trồng hoa màu nhanh hơn với hiệu quả chưa từng có
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đang phát triển tên lửa đẩy hạng nặng để xây dựng một nhà máy điện mặt trời quy mô lớn được ví như đập Tam Hiệp trên quỹ đạo.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford, ĐH Quốc gia Singapore và Đại học Hong Kong Trung Quốc (CUHK) đang đạt được những bước tiến mới đối với công nghệ mô phỏng việc đọc hoạt động não người thông qua mô hình AI Mind-Vis.
. ..