Vinamilk

Audi triệu hồi hàng loạt xe sang: Tại Việt Nam những dòng xe nào bị ảnh hưởng?

(SHTT) - Danh sách những dòng xe Audi nằm trong đợt triệu hồi lần này gồm có 37 chiếc A7 Sportback Quattro, 78 chiếc A8L Quattro và 67 xe Q7 Quattro...

Mới đây, Audi AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan và triệu hồi để kiểm tra, thay thế tại hệ thống đại lý Audi trên toàn thế giới. 

Cùng với các nhà nhập khẩu Audi khác trên toàn thế giới, Audi Việt Nam tiến hành triệu hồi các dòng xe lắp động cơ TFSI 3.0 gồm A7, A8, Q7 bị ảnh hưởng bởi lỗi như trên để kiểm tra và thay thế.

audi

Audi triệu hồi hàng loạt xe sang: Tại Việt Nam những dòng xe nào bị ảnh hưởng? 

Audi Việt Nam xác nhận tại Việt Nam có 182 chiếc Audi trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra, thay thế. Trong đó gồm 37 chiếc A7 Sportback Quattro, 78 chiếc A8L Quattro và 67 xe Q7 Quattro.

Tất cả đều sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 1/2013 đến hết 30/12/2018 và được nhập khẩu, phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.

Trong quá trình nghiên cứu, Audi AG đã phát hiện ra trên các dòng xe Audi với động cơ TFSI 3.0 được sản xuất trong một thời gian nhất định thì nhiên liệu có thể thoát ra khỏi đường ống áp suất thấp của hệ thống nhiên liệụ. Kết quả là có thể có mùi nhiên liệu trong xe.

Đại diện Audi Việt Nam cũng cho biết, mọi chi phí liên quan đến đợt triệu hồi cho khách hàng có xe bị ảnh hưởng sẽ được hãng tài trợ. Do đó, khách hàng có xe nằm trong diện bị ảnh hưởng cần đem xe đến đại lý Audi trên toàn quốc để tiến hành chương trình triệu hồi kể từ 22/4/2019 đến ngày 22/4/2021.

Trong khi đó, đối với các mẫu không được nhập khẩu chính thức nhưng có thời gian sản xuất trùng với các mẫu xe trong đợt triệu hồi lần này như Audi A7 Sportback TFSI Quattro, A8L TFSI Quattro, và Q7 TFSI Quattro, nếu được yêu cầu Audi Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với Audi AG để có thêm thông tin cũng như thực hiện kiểm tra, thay thế phụ tùng nếu được chấp thuận.

Trước đó, cuối năm 2018, Audi Việt Nam cũng phải triệu hồi 103 xe hạng sang Audi A6 do dính lỗi túi khí an toàn Takata.

Hoàng Oanh