SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 07/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Atlas 2030: Cuộc đời mới cho trẻ bị liệt

07:31, 22/10/2022
(SHTT) - Atlas 2030 là một bộ áo giáp robot cho phép những trẻ em bị liệt hoặc đang trong quá trình hồi phục vận động có thể tự do di chuyển và thực hiện nhiều sinh hoạt khác. Điều đó giúp những trẻ em đang trong tình trạng đặc biệt tự tin hơn và sống tích cực hơn.

Atlas 2030 là phát mình của Giáo sư người Tây Ban Nha Elena Garcia Armada. Đây là thiết kế nhằm giúp trẻ em phải ngồi xe lăn có thể bước đi trong quá trình điều trị phục hồi chức năng cơ bắp. Atlas 2030 đã mang về cho bà Garcia Armada Giải thưởng nhà phát minh châu Âu năm 2022.

Atlas 2030 có trọng lượng 14kg, gồm 8 khớp, dành riêng cho trẻ từ 3 - 14 tuổi, giúp chỉnh hình hông, đầu gối, mắt cá chân của trẻ.

ao-giap-robot-Atlas-2030

 

Thiết bị này sẽ được cố định vào phần dưới của trẻ bằng các dây băng. Gắn với nó là một khung phụ để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ và tạo cho trẻ có cảm giác tự đi lại. Các bác sĩ có thể dễ dàng tương tác trực tiếp với bệnh nhi mà không phải giữ các em.

Theo Văn phòng Sáng chế châu Âu, các khớp cơ học của bộ đồ titan chạy bằng pin này thích ứng một cách thông minh với chuyển động của từng đứa trẻ. Cơ quan này nhấn mạnh việc trao trẻ bị liệt cơ hội đi lại không chỉ kéo dài sự sống, nâng cao thể chất của trẻ mà còn giúp các em tự tin hơn.

 Mexico là quốc gia thứ ba, sau Tây Ban Nha và Pháp, đưa Atlas 2030 vào phương pháp vật lý trị liệu dành cho trẻ em bị liệt. Bà Guadalupe Maldonado, người đứng đầu Hiệp hội bệnh nhân mắc bệnh bại não của Mexico, cho biết bộ Atlas 2030 đã giúp các em nhỏ mắc bệnh có những cải thiện đáng kể trong quá trình điều trị phục hồi chức năng trong thời ngắn nhất, trong khi các liệu pháp điều trị truyền thống phải mất tới nhiều tháng mới đạt được điều này.

Theo bà Maldonado, Altas 2030 giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp của trẻ, cải thiện hệ thống tiêu hóa và hô hấp, đặc biệt cải thiện tâm trạng của trẻ. Hiệp hội bệnh nhân mắc bệnh bại não của Mexico đã nhận thấy kết quả tích cực của Atlas 2030 sau 2 tuần mua bộ áo giáp đầu tiên. Bà Maldonado nhấn mạnh hiệp hội này đặt mục tiêu ban đầu là hỗ trợ phục hồi chức năng cho khoảng 200 trẻ em bị bại não và hướng tới hỗ trợ cho những bệnh nhi trên toàn Mexico. Atlas 2030 có giá vào khoảng 250.000 USD.

Hải An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Thời gian qua, có không ít phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng Sam Altman là 'cha đẻ' của ChatGPT. Tuy nhiên, các thông tin đính chính mới đây, Tạp chí TIME cho biết Mira Murati, mới là 'bà mụ' trực tiếp hình thành nên hiện tượng trí tuệ nhân tạo này.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, 4 học sinh của đội tuyển của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới, được tổ chức ở Seoul, Hàn Quốc.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
"Cơn sốt" ChatGPT trong thời gian gần đây một lần nữa làm dấy lên lo ngại về việc con người có khả năng bị trí tuệ nhân tạo (AI) thay thế. Từ góc độ chuyên môn, các chuyên gia nhận định rằng AI được tạo ra với vai trò là công cụ hỗ trợ, tối ưu công việc hơn là cạnh trạnh với con người.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tới đây, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) là đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư với chức năng hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Việt Nam sẽ thực hiện cuộc khảo sát nhu cầu hỗ trợ của các doanh nghiệp.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) mới đây đã ban hành Thông tư 19/2022/TT-BKHCN hướng dẫn về Hội đồng quản lý trong tổ chức KH&CN công lập. Nội dung thông tư quy định rõ về cơ cấu, vai trò và các nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới