SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 31/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

ASUS thừa nhận Zenfone 5 nhái "tai thỏ" của iPhone X

09:00, 06/03/2018
(SHTT) - Trước ý kiến xung quanh thiết kế của chiếc ZenFone 5 vừa được tung ra của ASUS sao chép thiết kế của iPhone X, ông Marcel Campos, giám đốc marketing toàn cầu của Asus đã phát biểu "Chúng tôi không thể phủ nhận cái mà người dùng muốn; chúng tôi buộc phải theo xu hướng, phục vụ thị hiếu mà thôi"

Qua đó ông Marcel đã gián tiếp khẳng định “tai thỏ” đang là xu hướng của thị trường smartphone và Asus buộc phải đưa xu hướng này vào Zenfone 5 hay việc Zenfone 5 nhái iPhone X là điều hoàn toàn có thể lý giải. 

Marcel cũng cho biết, Asus hiện vẫn là một công ty non trẻ trong thị trường điện thoại di động, do vậy việc học hỏi nhiều từ các hãng lớn khác trên thị trường là một điều cần thiết trong chiến lược của công ty. 

3-0920

 Theo ASUS việc Zenfone 5 nhái iPhone X là điều hoàn toàn hợp lý

Tại MWC 2018 vừa qua, ASUS đã tung ra dòng Zenfone mới gồm ba model là Zenfone 5 (6,2 inch), Zenfone 5Z (dòng cao cấp hơn), và Zenfone 5 Lite (phát hành tại Mỹ là Zenfone 5Q). 

ASUS-ZenFone-5-series-feature-image

 3 phiên bản của ZenFone 5 vừa được ASUS tung ra tại MWC 2018

Trong 3 phiên bản được giới thiệu, chỉ có Zenfone 5 Lite (tên tại thị trường Mỹ là Zenfone 5Q) là mẫu ZenFone 5 duy nhất có thiết kế không nhái iPhone X. 

zenfone5lite

  Zenfone 5 Lite là mẫu duy nhất có thiết kế không nhái iPhone X

Empty

Từ mặt sau

Empty

cho đến mặt trước

Empty

và thiết kế "tai thỏ" trứ danh của iPhone X được ASUS bê y nguyên vào thiết kế ZenFone 5

Bỏ ngoài việc bị chê "nhái bén" iPhone X thì ZenFone 5 cũng có rất nhiều ưu điểm:  được trang bị hệ thống camera kép với camera trước 8MP, camera sau 12MP với cảm biến Sony IMX363, khẩu độ f/1.8, chống rung quang học, kết hợp camera thứ hai có góc rộng 120 độ. Màn hình LCD và độ phân giải 2246 x 1080 pixel và có cơ chế tự động hiệu chỉnh nhiệt độ màu. 

asus-zenfone-5-2018-z01rd12-1

  Hệ thống camera kép của ZenFone 5

Bên cạnh đó, ZenFone 5 còn là smartphone đầu tiên trên thế giới tích hợp chip xử lý Qualcomm Snapdragon 636. Bên cạnh đó tính năng AI Boost độc quyền của ASUS còn giúp tối ưu hóa hiệu năng của máy.Asus cũng trang bị tính năng Face Unlock cho máy, tuy nhiên không thể so được với Face ID của iPhone X được.

Cho dù nhận nhiều lời chỉ trích về vấn đề đạo nhái, nhưng không thể phủ nhận quyết định tạo ra một chiếc "iPhone X chạy hệ điều hành Android" của ASUS là một quyết định rất thông minh. Có rất nhiều người thích thiết kế của iPhone X thích sử dụng Android hơn là iOS hoặc chưa có điều kiện sử hữu chiếc iPhone đắt đỏ này, thì ZenFone 5 là một sự lựa chọn khá hợp lý. 

Linh Giang

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.