Giấc mơ sữa Việt Nam

Asus ra mắt Zenfone 8 và Zenfone 8 Flip với nhiều tính năng ấn tượng

(SHTT) - Vào tối ngày 12/5, trong một sự kiện được phát trực tiếp đặc biệt, Asus đã giới thiệu chiếc điện thoại thông minh mới Zenfone 8 và Zenfone 8 Flip của mình.

Trong buổi phát trực tiếp, Asus đã tổng hợp tất cả thông tin quan trọng về Zenfone 8 và Zenfone 8 Flip. Cả hai chiếc điện thoại thông minh Zenfone mới đều dựa trên con chip Snapdragon 888 của hãng Qualcomm, với các tùy chọn bộ nhớ / lưu trữ tốt, sử dụng màn hình Samsung AMOLED cao cấp, cung cấp kết nối 5G, lượng pin khủng và cảm biến máy ảnh Sony IMX mới nhất.

1.jpg

Bảng so sánh thông số kĩ thuật của Zenfone 8 và Zenfone 8 Flip 

Có thể thấy rằng Zenfone 8 có thiết kế nhỏ gọn, màn hình tràn OLED 5,9 inch FHD + 120Hz, có camera selfie đục lỗ. Thiết kế nổi trội của chiếc Zenfon 8 so với bản Flip là giắc cắm tai nghe 3.5mm, có khả năng kháng nước, chống bụi đạt tiêu chuẩn IP65/68 và nhỏ gọn hơn. Hãng không dùng telephoto hoặc macro cho điện thoại này, thay vào đó là lựa chọn khá truyền thống với camera chính 64MP và camera siêu rộng 12MP ở mặt sau.

Zenfone 8 Flip của Asus là một một phiên bản cải tiến của Zenfone 7, với bộ vi xử lý mới, mức độ lưu trữ lớn hơn và cảm ứng vân tay trên màn hình (cũng có trong Zenfone 8). Màn hình Samsung AMOLED 6,67 inch của bản Flip lớn hơn Zenfone 8, tần số làm mới với tốc độ lên đến 90Hz và không có lỗ camera do đây là chức năng camera lật.

Như với Zenfone 7, camera lật sử dụng toàn bộ vị trí của dãy camera sau (bao gồm cả ống kính tele 3x) cho chức năng selfie. Cơ chế lật cũng hữu ích để chụp ảnh toàn cảnh với góc chụp mở rộng,... Điểm trừ cho Asus Zenfone 8 Flip so với người anh em nhỏ hơn là thiếu giắc cắm tai nghe và chỉ số IP. Tuy nhiên, bề ngoài lớn hơn cho phép 8 Flip có dung lượng pin là 5.000 thay vì 4.000mAh của Zenfone 8. Cả hai thiết bị đều có tính năng sạc nhanh 30W.

2

 

Không giống như những sản phẩm trước đó, dòng Asus Zenfone 8 sẽ nhanh chóng được phân phối tại thị trường châu Âu. Cả hai thiết bị đều được cài sẵn Android 11. Giá khởi điểm của Zenfone 8 là khoảng 16,7 triệu VNĐ, còn Zenfone 8 Flip có giá khởi điểm khoảng 22,3 triệu VNĐ.

Bộ đôi Zenfone 8 được nhận định sẽ là sản phẩm chủ chốt mới của Asus do có tính ứng dụng cao thay vì dòng ROG Phone chỉ tập trung dành cho game thủ.

Asus là hãng dẫn đầu về gaming phone, không những thế dòng Zenfone 8 mới còn có thông số kỹ thuật cao cấp nên chắc chắn tính năng chơi game của máy sẽ được đầu tư kỹ lưỡng. Tuy nhiên, khả năng cao là hai chiếc điện thoại sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn trong thị trường khi vượt ra ngoài lĩnh vực điện thoại chơi game.

Linh Chi