SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Aspen Aerogels kiện nhà nhập khẩu Ý vi phạm bằng sáng chế

11:45, 10/05/2021
(SHTT) - Vào ngày 6/5/2021, Aspen Aerogels có trụ ở tại Northborough, bang Massachusetts, Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện một công ty Ý về hành vi vi phạm bằng sáng chế liên quan đến việc nhập khẩu và bán các sản phẩm aerogel có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Aspen Aerogels là công ty công nghệ năng lượng hàng đầu về aerogel cung cấp các giải pháp xử lí nhiệt mới cho thị trường cách nhiệt năng lượng. Aerogel là một vật liệu siêu nhẹ và xốp, bao gồm một lượng chất rắn siêu nhỏ được tổng hợp bằng cách thay thế chất lỏng trong gel bằng chất khí. Vật liệu này còn được gọi là “khói đông lạnh”. Công nghệ aerogel của công ty Aspen Aerogels cho phép khách hàng và đối tác đạt được các mục tiêu xung quanh xu hướng toàn cầu về hiệu quả tài nguyên, di động điện tử và năng lượng sạch.

b1

Một khối aerogel 

Gần đây, nhà sản xuất sản phẩm cách nhiệt này thông báo đã đệ đơn kiện hành động vi phạm bằng sáng chế lên Tòa án Genoa. Bị đơn của vụ kiện là Công ty cổ phần AMA và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vật liệu tổng hợp AMA.

Aspen Aerogels khẳng định AMA vi phạm một số bằng sáng chế của họ, bao gồm cả những bằng sáng chế mà trước đó Công ty TNHH Công nghệ cao Nano và Công ty TNHH Quảng Đông Alison ở Đức đã từng vi phạm.

Theo nguồn tin được cung cấp, Aspen đã thu thập các bằng chứng liên quan đến vụ việc thông qua một cuộc khám xét đối với cơ sở của AMA theo lệnh của tòa án. Do vậy, công ty yêu cầu AMA bồi thường thiệt hại về mặt tài chính và xin lệnh tạm dừng tất cả các hoạt động bị cáo buộc vi phạm của bị đơn.

b2

 

Donald Young, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Aspen, cho biết vụ kiện đối với AMA chỉ là sự khởi đầu. Không chỉ dừng lại tại đây, công ty sẽ bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình đối với bất kỳ nhà nhập khẩu, nhà phân phối, người bán lại hoặc khách hàng nào của các sản phẩm aerogel có hành vi vi phạm bằng sáng chế của họ.

Ông Young cho biết danh mục bằng sáng chế của Aspen đã được xác nhận một cách nhất quán tại các tòa án ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á. Dù vậy, các nhà sản xuất Trung Quốc cũng đã bị phát hiện vi phạm bằng sáng chế của công ty ở nhiều khu vực pháp lý. Vậy nên ông tin tưởng rằng các tòa án Ý sẽ đứng về phía Aspen.

Linh Chi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo từ Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), hiện Trung Quốc đang là nước dẫn đầu thế giới về yêu cầu bằng sáng chế liên quan tới trí tuệ nhân tạo (AI). Quốc gia này đã có 38.200 bằng sáng chế AI, gấp 6 lần Mỹ.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo từ IP Fray trên LinkedIn, Qualcomm, nhà cung cấp chip hàng đầu thế giới, vừa khởi kiện Transsion Holdings, một trong những nhà sản xuất smartphone giá rẻ lớn nhất thế giới, vi phạm bằng sáng chế.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Theo Cơ quan Sở hữu Trí tuệ của Liên hợp quốc, các nhà phát minh Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) khi sở hữu nhiều đơn xin cấp bằng sáng chế nhất. Số lượng bằng sáng chế AI của Trung Quốc vượt xa so với Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Anh và Đức cộng lại.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Theo Dữ liệu của Liên hợp quốc, Trung Quốc đang vượt xa các quốc gia khác trong cuộc đua phát minh liên quan trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh, khi đã nộp số bằng sáng chế nhiều gấp 6 lần so với đối thủ gần nhất là Mỹ.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Công ty Roche mới đây đã nộp đơn kiện Đại học Stanford và công ty khởi nghiệp công nghệ y tế Foresight Diagnostics tại tòa án liên bang California với cáo buộc lạm dụng bí mật thương mại sử dụng trình tự gen để phát triển các sản phẩm phát hiện ung thư.