Sea Bank

Argos thu hồi hàng loạt thanh chắn cửa cho bé vì vấn đề an toàn

(SHTT) – Công ty Argos Ireland mới đây đã ban hành lệnh thu hồi một loạt thanh chặn cửa cho bé  thương hiệu Cuggl vì những cảnh báo an toàn nghiêm trọng.

Theo trang web của Argos, công ty cho biết "thử nghiệm rộng rãi đã xác định rằng một số thanh chắn có thể không đáp ứng nhất quán tất cả các tiêu chuẩn an toàn cho độ bền cần thiết".

Nhà sản xuất nói rằng tính năng đóng cửa tự động của một số thanh chắn không phải lúc nào cũng hoạt động và một số khoảng trống giữa các thanh kim loại quá rộng, "điều này có thể dẫn đến việc các thanh chắn bị đổ và bọn trẻ có thể bị mắc kẹt trong đó".

thu hoi thanh chan cua tre em

 Argos thu hồi hàng loạt thanh chắn cửa cho bé vì vấn đề an toàn

Hơn nữa, một số tấm chắn có thể hư hỏng "dưới tác động cao", chẳng hạn như bị đập hoặc đá thường xuyên.

"Hãy yên tâm rằng không có thanh chắn cửa an toàn nào khác bị ảnh hưởng bởi vấn đề này", Argos nói trong một tuyên bố. "Chúng tôi thành thật xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào đã gây ra".

Được biết, công ty đã tạo ra thương hiệu Cuggl vào năm 2017 và bán các sản phẩm cho trẻ em như nôi, xe đẩy và ghế cũng như thanh chắn an toàn.

Tháng trước, gã khổng lồ Johnson & Johnson đã thu hồi 33.000 chai bột phấn rôm trẻ em ở Mỹ, sau khi các nhà quản lý tìm thấy lượng amiăng trong thành phần của nó.

Còn vào tháng Tư, nhà sản xuất đồng hồ Fisher-Price cũng đã thu hồi gần năm triệu chiếc Rock 'n Play Sleepers ở Mỹ sau khi các báo cáo liên quan đến sản phẩm với hàng chục ca tử vong ở trẻ em.

Công ty cho biết khách hàng nên ngừng sử dụng các sản phẩm bị thu hồi và trả lại cho một trong các cửa hàng đã mua để được hoàn lại tiền.

Thùy Nguyễn


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE