Vinamilk

Apple Watch Series 4 gặp lỗi màn hình

(SHTT) - Mẫu Apple Watch Series 4 đang gặp lỗi liên quan tới màn hình hiển thị của máy và hiện tượng được ghi nhận với một nhóm thiết bị tại Úc.

Theo PhoneArena, hiện tượng khởi động lại không ngừng chỉ xảy ra với màn hình giao diện Infograph Modular (thể hiện cùng lúc nhiều thông số, chỉ số, biểu đồ…). Lỗi này khiến thiết bị không thể hiển thị biểu đồ thời gian của ngày hiện tại, mất thông tin về một số giờ trong ngày và đây được xác định là lý do khiến thiết bị gặp hiện tượng “văng ứng dụng” và tự động khởi động lại không ngừng.

appl

Apple Watch Series 4 mới bán từ ngày 21.9 

Mỗi khi máy hoàn tất việc khởi động lại, màn hình Infograph sẽ cố gắng tải lại và tiếp tục rơi vào trạng thái lặp. Một số người dùng giải quyết hiện tượng trên bằng việc gỡ bỏ màn hình Info thông qua ứng dụng tương thích với Apple Watch từ iPhone. Nếu không thay mặt hiển thị, chiếc smartwatch này tiếp tục quá trình nói trên cho tới khi cạn năng lượng.

Nguyên nhân được xác định do lỗi từ tính năng tiết kiệm ánh sáng ban ngày (Daylight Saving Time - DST), hay còn gọi là Quy ước giờ mùa hè. Tại Úc, người dân sẽ phải thay đổi giờ theo lịch mùa đông và mùa hè, do vậy lỗi DST hiện ghi nhận ở quốc gia này.

Apple vẫn chưa có phát ngôn chính thức về vấn đề này và người dùng phải hy vọng vào một bản vá thông qua cập nhật phần mềm trong tương lai gần.

Kim Dung (t/h)