SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple vi phạm bằng sáng chế, bị phạt 506 triệu USD

16:00, 27/07/2017
(SHTT) - Apple đang phải đối mặt với một án phạt lên tới 506 triệu USD sau khi thua kiện và bị xác định là đã vi phạm bằng sáng chế của trường Đại học Wisconsin-Madison. Hiện tại công ty vẫn chưa phản hồi quyết định của tòa.

Giới công nghệ vẫn đang khá xôn xao với cuộc chiến bản quyền chip giữa Apple và Qualcomm. Và trong khi cuộc chiến này chưa ngã ngủ thì hãng Táo khuyết lại đang phải đối mặt với một rắc rối khác, đó là vụ kiện của trường đại học Wisconsin Madison vì cho rằng Apple đã tranh chấp bằng sáng chế của họ.

Được biết, vào năm 2014, trường đại học này đã đưa đơn khởi kiện Apple với cáo buộc là Táo khuyết đã vi phạm bằng sáng chế về hệ thống xử lý thông tin song song nhằm cải thiện hiệu suất cho iPhone, iPad sử dụng chip A7, A8 và A8X. Giáo sư khoa học máy tính Gurindar Sohi của trường Đại học Wisconsin và 3 sinh viên đã nhận bằng sáng chế này năm 1998.

vi pham bang sang che apple bi phat a

 Apple vi phạm bằng sáng chế, bị phạt 506 triệu USD

Alumni Research Foundation của Đại học Wisconsin (WARF) là tổ chức độc lập và đòi quyền lợi cho trường đại học Wisconsin Madison về vấn đề bản quyền trong vụ việc trên. 

Mới đây, thẩm phán William Conley đã ra phán quyết buộc Apple phải trả 506 triệu USD cho WARF. Thẩm phán này đã cộng thêm 272 triệu USD so với mức 234 triệu USD mà WARF đã thắng trong vụ kiện được phán quyết hồi tháng 10 năm 2015. Đó là vì tòa đã gộp cả phần tiền phạt mà Apple tiếp tục vi phạm tính đến tháng 12/2016, thời điểm bằng sáng chế liên quan của Wisconsin hết hiệu lực. Con số này thấp hơn so với mức thiệt hại tối đa mà Đại học Wisconsin-Madison mong muốn, được đặt ở mức 862 triệu USD. Nguyên nhân vì phía thẩm phán cho rằng vi phạm ban đầu của Apple là không có chủ ý.

vi pham bang sang che apple bi phat

 Apple liên tục vướng các vụ kiện sáng chế

Vào năm 2015 khi vụ kiện đã được xử sơ thẩm, chi nhánh Apple tại California đã bác bỏ cáo buộc vi phạm vì cho rằng bằng sáng chế không hợp lệ. Apple thậm chí yêu cầu Văn phòng cấp bằng sáng chế và Thương vụ Hoa Kỳ xem xét tính hợp lệ của bằng sáng chế đã cấp nhưng bị bác đơn vì cho rằng không có dẫn cứ

Chưa dừng lại ở đó, Đại học Wisconsin-Madison cũng đang tìm cách yêu cầu Apple bồi thường cho hành vi vi phạm bằng sáng chế trong các chip A9 và A9X có trên iPhone 6S và iPad Pro. Tuy nhiên, đơn kiện này đang bị đình chỉ tạm thời cho đến khi đơn kháng cáo của Apple được xem xét.

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sau khi bị tòa án xử thua trước Nokia về vấn đề vi phạm bằng sáng chế, Oppo và OnePlus hiện đã bị buộc phải ngừng bán điện thoại tại Đức. Lệnh cấm này rất có thể sẽ sớm lan rộng sang các nước châu Âu khác.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
Trung tâm Thẩm định Sáng chế, tiền thân là Tổ xét nghiệm được công bố thành lập vào ngày 9/3/1984. Về cơ cấu tổ chức của Trung tâm hiện nay gồm có 06 Phòng chuyên môn: Điện tử - Viễn thông, Cơ khí, Xây dựng – Giao thông, Y – Dược, Sinh học – Nông nghiệp, Công nghệ hóa học – Luyện kim.
Tin tức 1 tuần trước
(SHTT) - Theo nhận định của bà Thitapha Wattanapruttipaisan – Giám đốc Văn phòng WIPO Singapore, Việt Nam trong những năm qua đã có những sự phát triển lớn mạnh về năng lực sáng chế. Theo đó, đất nước ta trong thời gian tới sẽ sớm đạt được danh hiệu quốc gia có số lượng nộp đơn đăng ký sáng chế hàng đầu ASEAN.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Nhận định về sự nghiệm sáng tạo của nước ta trong trường khu vực trong thời gian tới, đại diện WIPO Singapore cho biết, Việt Nam có tiềm năng trở thành quốc gia có số đơn đăng ký sáng chế hàng đầu trong khu vực ASEAN.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE