SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 26/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple vi phạm bằng sáng chế, bị phạt 506 triệu USD

16:00, 27/07/2017
(SHTT) - Apple đang phải đối mặt với một án phạt lên tới 506 triệu USD sau khi thua kiện và bị xác định là đã vi phạm bằng sáng chế của trường Đại học Wisconsin-Madison. Hiện tại công ty vẫn chưa phản hồi quyết định của tòa.

Giới công nghệ vẫn đang khá xôn xao với cuộc chiến bản quyền chip giữa Apple và Qualcomm. Và trong khi cuộc chiến này chưa ngã ngủ thì hãng Táo khuyết lại đang phải đối mặt với một rắc rối khác, đó là vụ kiện của trường đại học Wisconsin Madison vì cho rằng Apple đã tranh chấp bằng sáng chế của họ.

Được biết, vào năm 2014, trường đại học này đã đưa đơn khởi kiện Apple với cáo buộc là Táo khuyết đã vi phạm bằng sáng chế về hệ thống xử lý thông tin song song nhằm cải thiện hiệu suất cho iPhone, iPad sử dụng chip A7, A8 và A8X. Giáo sư khoa học máy tính Gurindar Sohi của trường Đại học Wisconsin và 3 sinh viên đã nhận bằng sáng chế này năm 1998.

vi pham bang sang che apple bi phat a

 Apple vi phạm bằng sáng chế, bị phạt 506 triệu USD

Alumni Research Foundation của Đại học Wisconsin (WARF) là tổ chức độc lập và đòi quyền lợi cho trường đại học Wisconsin Madison về vấn đề bản quyền trong vụ việc trên. 

Mới đây, thẩm phán William Conley đã ra phán quyết buộc Apple phải trả 506 triệu USD cho WARF. Thẩm phán này đã cộng thêm 272 triệu USD so với mức 234 triệu USD mà WARF đã thắng trong vụ kiện được phán quyết hồi tháng 10 năm 2015. Đó là vì tòa đã gộp cả phần tiền phạt mà Apple tiếp tục vi phạm tính đến tháng 12/2016, thời điểm bằng sáng chế liên quan của Wisconsin hết hiệu lực. Con số này thấp hơn so với mức thiệt hại tối đa mà Đại học Wisconsin-Madison mong muốn, được đặt ở mức 862 triệu USD. Nguyên nhân vì phía thẩm phán cho rằng vi phạm ban đầu của Apple là không có chủ ý.

vi pham bang sang che apple bi phat

 Apple liên tục vướng các vụ kiện sáng chế

Vào năm 2015 khi vụ kiện đã được xử sơ thẩm, chi nhánh Apple tại California đã bác bỏ cáo buộc vi phạm vì cho rằng bằng sáng chế không hợp lệ. Apple thậm chí yêu cầu Văn phòng cấp bằng sáng chế và Thương vụ Hoa Kỳ xem xét tính hợp lệ của bằng sáng chế đã cấp nhưng bị bác đơn vì cho rằng không có dẫn cứ

Chưa dừng lại ở đó, Đại học Wisconsin-Madison cũng đang tìm cách yêu cầu Apple bồi thường cho hành vi vi phạm bằng sáng chế trong các chip A9 và A9X có trên iPhone 6S và iPad Pro. Tuy nhiên, đơn kiện này đang bị đình chỉ tạm thời cho đến khi đơn kháng cáo của Apple được xem xét.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong năm 2021, công ty xe hơi dẫn đầu về số bằng sáng chế chính là Toyota khi nhận được 2.753 bằng sáng chế từ Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bằng cách thêm các chất kháng virus vào nhựa nhân tạo tổng hợp resin, các nhà khoa học đã thành công tạo ra loại vật liệu in 3D đầu tiên trên thế giới có khả năng tiêu diệt các loại virus và vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Công ty Thụy Điển Ericsson vừa đệ đơn kiện Apple vi phạm bằng sáng chế của hãng liên quan đến phí sử dụng các bằng sáng chế 5G trên iPhone.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Cơ quan Y Sinh Liên bang Nga (FMBA) mới đây tuyên bố đã phát triển thành công một loại kit test có khả năng phát hiện biến thể Omicron và tiến hành đăng ký sáng chế này tại quê nhà.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một thiết bị xét nghiệm khí thụ động có tên gọi Fresh Air Clip với khả năng đánh giá mức độ phơi nhiễm với virus trong không khí.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE