SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 30/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple và Nokia chấm dứt các vụ kiện sáng chế, lập lại hòa bình

07:40, 24/05/2017
(SHTT) - Cả Apple và Nokia đều hướng tới mục tiêu cùng nhau phát triển chính vì vậy 2 thương hiệu lớn này đã đi tới quyết định là ngừng các vụ kiện sáng chế kéo dài suốt nhiều năm qua.

Những vụ kiện tụng sáng chế trong giới công nghệ luôn là vấn đề nóng bỏng, đặc biệt với nhiều thương hiệu lớn thì những vụ kiện tụng này được xem như là cách để họ khẳng định được vị trí của mình trên thị trường.

AppleNokia cũng được xem là 2 kẻ thù không đội trời chung và họ luôn đối đầu với nhau trong hàng loạt các vụ kiện tụng bằng sáng chế kéo dài suốt nhiều năm qua. Cuộc chiến tưởng chừng như sẽ không có hồi kết thì bất ngờ mới đây, 2 ông lớn của làng công nghệ đã quyết định "ngừng chiến" với nhau.

Vụ kiện gần nhất của họ xảy ra vào tháng 12/2016. Vào thời điểm đó, hãng Táo khuyết đã bị Nokia khởi đơn kiện vì vi phạm bằng sáng chế của họ. Thậm chí Nokia còn nói rõ rằng, Apple vi phạm hơn 32 bằng sáng chế liên quan tới nhiều lĩnh vực, từ giao diện người dùng tới phần mềm trên thiết bị di động.

apple va nokia

 Apple và Nokia chấm dứt các vụ kiện sáng chế, lập lại hòa bình

Không chỉ vậy, Nokia còn cho biết rằng Apple vẫn đang nợ họ các khoản tiền thanh toán cho các bằng sáng chế được sử dụng ở bên trong các sản phẩm nhà Táo. Cuộc chiến này khá căng thẳng bởi cả 2 đều đưa ra những lý lẽ thuyết phục.

Tuy nhiên trong khi giới công nghệ vẫn chưa biết thực hư ra sao thì 2 công ty này đã cùng khẳng định rằng mọi vụ kiện đã được giải quyết và cả 2 cùng đồng ý về một thỏa thuận cấp bằng sáng chế trong nhiều năm.

Giám đốc pháp lý của Nokia, Maria Varsellona nhận định rằng đây là một động thái có lợi cho cả 2 công ty. Ông cũng cho biết việc làm này sẽ chuyển mối quan hệ đối đầu giữa Apple và Nokia trở thành mối quan hệ hợp tác kinh doanh vì lợi ích khách hàng.

Về phía đại diện hãng Táo khuyết thì cũng cho hay: "Chúng tôi hài lòng với quyết định giải quyết tranh chấp của chúng tôi và Apple mong muốn mở rộng quan hệ đối tác kinh doanh với Nokia”.

Được biết, theo thỏa thuận mới, Nokia sẽ cung cấp "sản phẩm và dịch vụ hạ tầng mạng" cho Apple. Mặt khác, Apple sẽ tiếp tục bán các sản phẩm của Nokia, những sản phẩm trước đây của thương hiệu Withings, trong những cửa hàng bán lẻ và trang web của mình. Thậm chí, có thông tin cho rằng hai công ty này sẽ hợp tác với nhau trong các dự án sức khỏe kỹ thuật số trong tương lai. Trước đó, Apple đã tiến hành loại bỏ các sản phẩm của Nokia khỏi hệ thống bán lẻ cũng như trên trang bán hàng trực tuyến.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Sáng 27/6, tại Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Doanh nghiệp TP.HCM (CSED) diễn ra buổi Hội thảo về quản trị tài sản trí tuệ với chủ đề “Hỗ trợ hoạt động quản trị tài sản trí tuệ thông qua công cụ khai thác thông tin sở hữu công nghiệp”.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Tình yêu khoa học của thầy Nguyễn Văn Thịnh đã “nở hoa” khi nhiều sáng chế được công nhận và đưa vào ứng dụng trong thực tế.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học đã tạo ra một loại keo phân hủy sinh học có khả năng tái tạo mô và chữa tổn thương do các cơn đau tim gây ra.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Adidas và Nike - 2 ông lớn trong ngành thời trang thể thao đang vướng vào vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế công nghệ. Vụ việc hiện vẫn đang được làm rõ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE