SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 25/02/2024
  • Click để copy

Apple tiếp tục bị cáo buộc gian lận thời lượng pin trên Macbook

08:25, 15/01/2018
(SHTT) - Người dùng trên toàn cầu đang cùng nhau lên tiếng cáo buộc Apple gian lận khi giới thiệu về thời lượng pin chờ trên Macbook. Nếu Apple hứa hẹn thời lượng pin chờ trên Macbook là 30 ngày cho mỗi lần sạc thì người dùng chỉ có thể để máy trong 10 - 15 ngày.

Thời gian gần đây Apple liên tục vướng vào những sự cố làm ảnh hưởng lớn tới danh tiếng. Và trong khi Táo khuyết vẫn chưa giải quyết xong bê bối về việc đã làm chậm iPhone cũ, người dùng chưa hết hoang mang về những vụ nổ iPhone liên tiếp gần đây thì "đại gia làng công nghệ" này lại tiếp tục bị người dùng cáo buộc.

Cụ thể, theo thông tin được đăng tải trên Venture Beat, nhiều người dùng cáo buộc Apple cố tình gian lận về thời lượng pin chờ trên Macbook sau mỗi lần sạc đầy. Apple hứa hẹn lượng pin chờ trên Macbook là 30 ngày, song các khiếu nại lại cho rằng mức pin sụt giảm đáng kể khi ở chế độ chờ, và chỉ có thể đạt mức 10 đến 15 ngày sau mỗi lần sạc đầy.

Thậm chí một số trường hợp còn khẳng định Táo khuyết đã từ chối kiểm tra, sửa chữa thiết bị bị ảnh hưởng.

apple bi cao buoc gian lan thoi luong pin tren macbook

 Apple tiếp tục bị cáo buộc gian lận thời lượng pin trên Macbook

Mặc dù một vài chuyên gia đã đưa ra lời bênh vực cho Apple rằng công ty chỉ tiến hành các bài test trong những điều kiện tốt nhất với mức tiêu thụ pin thấp nhất nên thời lượng pin chờ có thể kéo dài tới 30 ngày nhưng một số người dùng đã lên tiếng khẳng định mỗi ngày pin vẫn tụt đến 15% dù máy được tắt hoàn toàn.

Trong một đơn tố cáo cụ thể, người dùng Macbook cho biết khi tắt máy hoàn toàn, Macbook của anh vẫn bị tụt 7%, dẫn đến việc chỉ sau 10 ngày, pin máy tụt xuống gần 0%. Vì vậy anh đã quyết định mang máy đến Apple Store và sử dụng gói bảo hành AppleCare để sửa pin. Tuy nhiên các kỹ thuật viên của Apple không những không tiến hành bài test thời gian pin chờ mà còn từ chối việc bảo hành MacBook cho anh. Điều này khiến người dùng bức xúc.

Đỉnh điểm của vụ việc là khi người này thông báo sự việc tới CEO Tim Cook thì chỉ nhận được phản hồi từ phía người phát ngôn là chiếc Macbook của anh hoàn toàn bình thường, thậm chí còn tỏ thái độ khiêu khích.

Hiện tại người dùng đang muốn Apple lên tiếng giải trình về việc đã phóng đại khi quảng cáo thời lượng pin chờ của Macbook.

Cách đây không lâu, Apple cũng đã thừa nhận cố tình làm iPhone cũ chậm đi theo thời gian.

Một số người dùng đã phát hiện ra Apple đang cố tình làm giảm hiệu năng của những chiếc iPhone cũ và họ nghĩ rằng công ty làm vậy để khiến người dùng cảm thấy khó chịu, dẫn tới quyết định mua máy mới. Gần đây, nhà phát triển John Poole đã chứng minh được điều này thông qua phần mềm chấm điểm hiệu năng Geekbench. 

Cụ thể, Apple đã tung ra phiên bản phần mềm iOS 10.2.1 và cho biết đã có thêm các tính năng quản lý năng lượng tốt hơn. Theo đó hệ điều hành sẽ chủ động làm chậm lại tốc độ xử lý của máy để ngăn sự cố tự động sập nguồn. 

Và khi sự việc được đưa ra ánh sáng, khách hàng đã thể hiện sự tức giận và đòi kiện Apple vì đã cố ý làm chậm thiết bị của mình lại. Những vụ kiện tụng diễn ra vòng quanh thế giới này sẽ khiến Quả Táo Khuyết thiệt hại hàng tỷ USD.

Hạ Vy

Tin khác

Đời sống sáng tạo 16 giờ trước
Gamelade.vn trang tin tức game cung cấp thông tin cập nhật liên tục về các game mới nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một trang web tin tức trò chơi chính thống cung cấp thông tin chính xác, chi tiết thì Gamelade.vn chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất ở thời điểm hiện tại.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã ban hành hướng dẫn chi tiết về công tác triển khai xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ năm 2024. Theo đó, năm nay, giải thưởng sẽ được trao cho các công trình thuộc 6 lĩnh vực.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Năm 2024, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tập trung xây dựng luật, lập đề nghị xây dựng bốn Luật sửa đổi, trình Chính phủ năm Nghị định liên quan đến khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ mới đây đã có thông báo mời các tổ chức, cá nhân đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu sản xuất vaccine cho người đến năm 2030, sử dụng ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Hàn Quốc mới đây đã phát triển thành công sản phẩm 'gạo lai thịt bò' mang nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu hơn nhưng lại cho phép giảm đáng kể lượng khí thải tạo ra trong quá trình sản xuất so với quy trình nuôi trồng truyền thống.