SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 25/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple thẳng tay gỡ bỏ các ứng dụng không chính thống liên quan tới Covid-19

10:06, 07/03/2020
(SHTT) - Nhằm hạn chế tin tặc lợi dụng tâm lý mùa dịch tạo các ứng dụng chứa mã độc để đánh cắp thông tin người dùng, Apple đã ban hành những chính sách mới để lọc các ứng dụng không chính thống.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng hơn, nhiều ứng dụng giám sát thông tin theo thời gian thực từ các nhà phát triển cũng liên tục được ra đời nhằm kịp thời thông tin tới công dân tại các nước những thông tin mới nhất về tình hình dịch ở trong nước và thế giới. Tuy nhiên, cũng lợi dụng điều này, nhiều tin tặc đã tạo ra những ứng dụng có chứa mã độc nhằm đánh cắp thông tin quan trọng của người dùng.

Trước thực tế này, Apple đã đưa ra chính sách mới nhằm hạn chế các ứng dụng liên quan đến virus corona chủng mới không được phát hành từ các tổ chức uy tín như các tổ chức chính phủ hay bệnh viện.

apple go bo ung dung khong chinh thong lien quan toi corona

 

Các nhà lập trình khi gửi ứng dụng để nhân viên Apple xét duyệt sẽ nhận được thông báo các ứng dụng chỉ đủ điều kiện khi được phát hành bởi các tổ chức chính thống như WHO hay các cơ quan y tế chính thức tại các quốc gia.

CNBC cho biết Apple đang đánh giá các ứng dụng liên quan đến virus corona kĩ càng để ngăn chặn sự lan truyền các thông tin sai lệch. Một nguồn tin thân cận cho biết Apple đang cân nhắc xét duyệt các ứng dụng dựa trên hai yếu tố bao gồm các dữ liệu y tế đến từ đâu, hoặc các đơn vị xuất bản thông tin có đáng tin cậy hay không.

Động thái nói trên được thực hiện trong bối cảnh các ông lớn công nghệ mong muốn loại bỏ ảnh hưởng tiêu cực từ các thông tin sai lệch liên quan đến virus corona trong nền tảng của mình. Tháng trước, Amazon cảnh báo các nhà bán sẽ gỡ bỏ toàn bộ sản phẩm khẳng định có thể chữa khỏi virus corona. Facebook trong khi đó đảm bảo tất cả mọi người có thể truy cậy các nguồn tin chính xác và đáng tin cậy. Về phần mình, Google cấm quảng cáo các sản phẩm liên quan đến virus corona và hiển thị các ô thông tin đến từ WHO ở đầu các trang kết quả tìm kiếm.

“Ở thời điểm hiện tại, ngành công nghệ đang nỗ lực để đảm bảo nền tảng của mình không cung cấp các thông tin sai và nguy hiểm về virus corona”, ông Morgan Reed, chủ tịch App Association, chia sẻ. “Chúng tôi nhìn nhận có rất nhiều áp lực từ cả bên trong và bên ngoài để dừng các ứng dụng và quảng cáo trước khi chúng làm hại công dân".

Bình An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Ngày 23/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 3457/QĐ-UBND về phê duyệt kế hoạch "Hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2021-2025", trong đó nêu rõ, sẽ thực hiện hỗ trợ chuyển đổi số cho 90.000 doanh nghiệp nhỏ và mới thành lập.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022, các doanh nghiệp đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng trí tuệ nhân tạo, với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành điểm sáng trong lĩnh vực này.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Sau hơn một năm triển khai Chiến lược trí tuệ nhân tạo, Việt Nam đã đạt một số kết quả đáng khích lệ, từng bước trở thành điểm sáng về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khu vực và trên thế giới.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Theo ông Anissh Pandey, Giám đốc NVIDIA khu vực Asean, Việt Nam được đánh giá là quốc gia phát triển AI hàng đầu ở khu vực, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế liên quan tới hạ tầng dẫn đến việc thu hút nhân tài
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hãng xe điện Tesla mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi gần 1,1 triệu xe ô tô điện tại Mỹ để cập nhật phần mềm nhằm khắc phục lỗi về chức năng chống kẹt cửa sổ xe.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE