SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 26/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple tái đăng kí bản quyền logo táo cầu vồng

06:56, 22/03/2018
(SHTT) - Vừa qua, Apple đã đệ đơn kí bản quyền logo quả táo cắn dở bảy màu nổi tiếng một thời. Nhưng logo này có thể sẽ không quay trở lại trên các thiết bị điện tử của Apple, mà sẽ xuất hiện trên sản phẩm may mặc của hãng.

Tháng 12 năm ngoái, Apple đã nộp đơn lên Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hàng hoá Mỹ (USPTO) và hiện đang trong quá trình xử lý. Logo quả táo nhiều màu được giới thiệu vào năm 1977 bởi nhà thiết kế Rob Janoff, thay thế cho logo nguyên thủy nhàm chán và được Apple sử dụng trong 20 năm tiếp theo. Đến năm 1997, Steve Jobs quay trở lại Apple và thay thiết kế 6 màu của logo thành thiết kế đơn sắc tối giản ngày nay.

logos

 

Trong đơn đăng kí bản quyền, Apple mô tả hình ảnh quả táo cắn dở đặc trưng, được phủ đầy 6 dải màu (nhưng vẫn gọi là cầu vồng) từ trên xuống bao gồm: xanh lá, vàng, cam, đỏ, tím và xanh dương.

Có thể Apple sẽ in logo trên các mặt hàng may mặc (mũ mão, áo thun), tương tự sản phẩm áo in logo hiện đang được bày bán tại Trung tâm Khách tham quan ở Apple Park. Song vẫn chưa biết rằng Apple thực sự có ý định sử dụng logo hay chỉ đăng kí bản quyền phòng ngừa.

Miley Cyrus bị kiện vì hit 'We can’t stop' vi phạm bản quyền

H&M tiếp tục bị tố vi phạm bản quyền trong chiến dịch quảng cáo

Vừa công bố sản xuất Vivo APEX, Vivo vướng lùm xùm bản quyền camera selfie di động với cha đẻ Android

Ngọc Sơn

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Nhà văn George R. R. Martin của "Game of Thrones" và "Elden Ring" đang tham gia một liên minh gồm hơn chục tác giả để kiện OpenAI nhằm ngăn chặn nhà phát triển ChatGPT sử dụng sách có bản quyền của họ để đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI).
Bản quyền 1 ngày trước
Hành vi vi phạm bản quyền tác giả tại Việt Nam là hành vi trái pháp luật được ghi nhận tại Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam. Vậy, cùng bài viết dưới đây tìm hiểu vi phạm bản quyền là gì? Hình thức xử lý vi phạm bản quyền tác giả như thế nào nhé!
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Theo Reuters, Meta mới đây đã yêu cầu tòa án tại San Francisco bãi bỏ hầu hết các vụ án được nộp lên bởi diễn viên hài Sarah Silverman và các tác giả khác cáo buộc tập đoàn đã sử dụng nội dung vi phạm quyền tác giả để đào tạo phần mềm trí tuệ nhân tạo Llama.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Sáng 19/9, Katy Perry đã bán bản quyền âm nhạc các bài hát và album từ năm 2008 - 2020 của mình cho Litmus Music với giá lên tới 225 triệu USD.
Giải trí 6 ngày trước
(SHTT) - Sau khi tiết lộ thông tin về việc đang làm thủ tục đăng ký cho tên gọi Việt Hóa là "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" cho cuộc thi Miss Universe Vietnam, một làn sóng phản đổi đã dấy lên trong cộng đồng fan sắc đẹp.