Vinamilk

Apple sẽ sớm có điện thoại tràn viền không đục lỗ?

(SHTT) - Theo AppleInsider, 'Táo khuyết' đang phát triển một cảm biến ánh sáng xung quanh để có thể nhúng chúng bên dưới màn hình của iPhone, công nghệ có thể giúp cho Apple loại bỏ đi phần “tai thỏ” đáng ghét trong tương lai.

Một bằng sáng chế mới của Apple đã tiết lộ cách mà hãng này đang nghiên cứu để ẩn cảm biến bên dưới màn hình. Đây có thể sẽ là công nghệ giúp Apple tiến đến gần hơn tới tương lai biến iPhone thành một chiếc màn hình phẳng toàn phần không đục lỗ.

apple-dang-nghien-cuu-cong-nghe-an-cam-bien-duoi-man-hinh-hinh-tapchicongnghe

 

Cảm biến ánh sáng xung quanh ở dưới cùng của màn hình có thể thực hiện tốt hơn mục đích tự động thay đổi độ sáng của màn hình hoặc điều chỉnh nhiệt độ màu thông qua cách điều chỉnh cường độ ánh sáng nhất định. Apple cho biết, công nghệ này cũng có thể được sử dụng trong các trường hợp khác, chẳng hạn như cảm biến có thể đo lượng được sự suy giảm chất lượng hiển thị (chẳng hạn như điểm ảnh chết) và bù đắp vào đó.

Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ nhận định công nghệ này vẫn còn nhiều điểm cần cân nhắc bởi chỉ cần 1 sự tính toán không hợp lý các cảm biến ánh sáng xung quanh có thể chiếm diện tích nhiều hơn mức cần thiết. Gây nhiễu cho các thành phần khác tại vị trí “notch”. Điều này sẽ dẫn đến việc tăng tỷ lệ lỗi nhận dạng của cảm biến ánh sáng xung quanh.

apple-dang-nghien-cuu-cong-nghe-an-cam-bien-duoi-man-hinh-g-tapchicongnghe

 

Đã có tin đồn rằng, Apple đang cố gắng loại bỏ hoặc giảm diện tích  phần “notch” của iPhone bằng cách sử dụng cảm biến và camera ẩn dưới màn hình, thậm chí một phiên bản thử nghiệm đã được ra mắt. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ tin tức nào về việc này. Thậm chí theo các mô hình iPhone 12 được tiết lộ thời gian gần đây, kích thước phần “notch” vẫn giữ nguyên.

Công nghệ này được dự đoán có thể xuất hiện sớm nhất tại thế hệ iPhone 13 khi ở thời điểm hiện tại hầu hết các hãng sản xuất đều đang hướng tới những chiếc điện thoại thông minh với màn hình tràn viền, không đục lỗ để  tăng trải nghiệm cho người sử dụng.

Bình An