SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 17/04/2026
  • Click để copy

Apple sẽ ra mắt thiết bị mới thay thế Iphone vào cuối năm sau

05:10, 01/12/2021
(SHTT) - Apple nhiều khả năng sẽ ra mắt một thiết bị mới của hãng vào cuối năm sau. Thiết bị mới này được xem là sẽ đóng vai trò chủ lực trên thị trường của Apple, thay thế cho vai trò hiện nay của iPhone.
tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Theo những thông tin tiết lộ của Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích thị trường và người thường xuyên công bố những dự đoán chính xác về các sản phẩm trong tương lai của Apple, hãng này đang có kế hoạch từ bỏ iPhone trong khoảng 10 năm tới. Thiết bị thay thế iPhone có thể sẽ là AR.

Vị chuyên gia này nói về sự kết thúc của iPhone không phải không có cơ sở khi vài năm nay Apple đã thay đổi chiến lược kinh doanh, như việc thêm mảng "Dịch vụ" vào các sản phẩm cả phần cứng và phần mềm của họ.

Chiếc kính thực tế ảo của Apple sẽ được trang bị một bộ xử lý mạnh mẽ do chính Apple thiết kế, với sức mạnh tương đương với chip xử lý M1 mà hãng trang bị trên loạt máy tính MacBook ra mắt vào năm ngoái. Ngoài bộ xử lý chính, chiếc kính thông minh của Apple còn được trang bị một xử lý thứ 2 để phụ trách tính toán các dữ liệu của cảm biến.

Chuyên gia Ming-Chi Kuo cũng đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ xây dựng một hệ sinh thái độc lập cho chiếc kính thông minh của hãng, thay vì phải phụ thuộc vào iPhone hay máy tính Mac, giúp mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn và khai thác tối đa chiếc kính thông minh của hãng. Vì chỉ bằng cách này thiết bị mới thực sự thành công về doanh số và trở thành thiết bị độc lập chứ không phải phụ kiện của iPhone.

Thậm chí, Ming-Chi Kuo tin rằng Apple sẽ "đặt cược" vào kính thông minh và đây sẽ là sản phẩm thay thế iPhone trong vòng 10 năm tới, đóng vai trò sản phẩm chiến lược và mang về lợi nhuận lớn nhất cho công ty, tương tự như những gì iPhone đang đạt được hiện nay.

Hiện vẫn chưa rõ thiết kế chiếc kính thực tế ảo của Apple sẽ như thế nào, nhưng các thông tin bị rò rỉ cho biết hiện có 2 phiên bản đang được phát triển, bao gồm phiên bản giống như chiếc kính thực tế ảo Oculus Quest của Facebook, đeo qua đầu và trùm kín mắt. Phiên bản thứ 2 có thiết kế gọn nhẹ và thời trang hơn, giống như một mắt kính râm, nhưng phải đến 2023 phiên bản này mới được giới thiệu.

Ngoài Apple, nhiều hãng công nghệ khác cũng đang "đặt cược" kính thực tế ảo sẽ được xem là tương lai của ngành di động.

Chẳng hạn như Qualcomm, tại Hội nghị Snapdragon Summit diễn ra vào cuối năm 2019 cũng đã khẳng định rằng kính thực tế ảo sẽ là thiết bị "kế thừa" smartphone trong tương lai theo một cách hoàn toàn mới mẻ.

Với việc Facebook thực hiện tham vọng xây dựng đa vũ trụ ảo (metaverse) và hứa hẹn sẽ có hàng tỷ người dùng trong vòng 10 năm tới, không quá ngạc nhiên khi nhiều hãng công nghệ khác cũng sẽ đầu tư mạnh hơn vào kính thực tế ảo để bắt kịp xu hướng này.

Quang Duy

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Trong nhiều năm, phát triển phần mềm thường được nhìn nhận như một quá trình mang tính kỹ thuật: viết code, hoàn thành tính năng, bàn giao đúng tiến độ.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - 440.000 ô tô Honda Odyssey mới đây đã bị nhà sản xuất thông báo triệu hồi do phát hiện lỗi phần mềm hệ thống khiến túi khí có nguy cơ bị bung ra khi phương tiện đi qua ổ gà.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5, sáng ngày 17/4/2026, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm chuyên sâu về hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Quỹ Alexander von Humboldt (Cộng hòa Liên bang Đức) vừa thông báo Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Phùng Hồ Hải, nguyên Viện trưởng Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã được trao Giải thưởng Nghiên cứu Humboldt vì những nghiên cứu Toán học xuất sắc.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Trong kỷ nguyên số, công nghệ không còn đơn thuần là công cụ hỗ trợ mà đã chuyển mình trở thành một loại “chất liệu” sáng tạo đặc biệt, mở ra chân trời mới cho nền nghệ thuật non trẻ tại Việt Nam.
.