SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple sẽ ra mắt thiết bị mới thay thế Iphone vào cuối năm sau

05:10, 01/12/2021
(SHTT) - Apple nhiều khả năng sẽ ra mắt một thiết bị mới của hãng vào cuối năm sau. Thiết bị mới này được xem là sẽ đóng vai trò chủ lực trên thị trường của Apple, thay thế cho vai trò hiện nay của iPhone.
tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Theo những thông tin tiết lộ của Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích thị trường và người thường xuyên công bố những dự đoán chính xác về các sản phẩm trong tương lai của Apple, hãng này đang có kế hoạch từ bỏ iPhone trong khoảng 10 năm tới. Thiết bị thay thế iPhone có thể sẽ là AR.

Vị chuyên gia này nói về sự kết thúc của iPhone không phải không có cơ sở khi vài năm nay Apple đã thay đổi chiến lược kinh doanh, như việc thêm mảng "Dịch vụ" vào các sản phẩm cả phần cứng và phần mềm của họ.

Chiếc kính thực tế ảo của Apple sẽ được trang bị một bộ xử lý mạnh mẽ do chính Apple thiết kế, với sức mạnh tương đương với chip xử lý M1 mà hãng trang bị trên loạt máy tính MacBook ra mắt vào năm ngoái. Ngoài bộ xử lý chính, chiếc kính thông minh của Apple còn được trang bị một xử lý thứ 2 để phụ trách tính toán các dữ liệu của cảm biến.

Chuyên gia Ming-Chi Kuo cũng đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ xây dựng một hệ sinh thái độc lập cho chiếc kính thông minh của hãng, thay vì phải phụ thuộc vào iPhone hay máy tính Mac, giúp mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn và khai thác tối đa chiếc kính thông minh của hãng. Vì chỉ bằng cách này thiết bị mới thực sự thành công về doanh số và trở thành thiết bị độc lập chứ không phải phụ kiện của iPhone.

Thậm chí, Ming-Chi Kuo tin rằng Apple sẽ "đặt cược" vào kính thông minh và đây sẽ là sản phẩm thay thế iPhone trong vòng 10 năm tới, đóng vai trò sản phẩm chiến lược và mang về lợi nhuận lớn nhất cho công ty, tương tự như những gì iPhone đang đạt được hiện nay.

Hiện vẫn chưa rõ thiết kế chiếc kính thực tế ảo của Apple sẽ như thế nào, nhưng các thông tin bị rò rỉ cho biết hiện có 2 phiên bản đang được phát triển, bao gồm phiên bản giống như chiếc kính thực tế ảo Oculus Quest của Facebook, đeo qua đầu và trùm kín mắt. Phiên bản thứ 2 có thiết kế gọn nhẹ và thời trang hơn, giống như một mắt kính râm, nhưng phải đến 2023 phiên bản này mới được giới thiệu.

Ngoài Apple, nhiều hãng công nghệ khác cũng đang "đặt cược" kính thực tế ảo sẽ được xem là tương lai của ngành di động.

Chẳng hạn như Qualcomm, tại Hội nghị Snapdragon Summit diễn ra vào cuối năm 2019 cũng đã khẳng định rằng kính thực tế ảo sẽ là thiết bị "kế thừa" smartphone trong tương lai theo một cách hoàn toàn mới mẻ.

Với việc Facebook thực hiện tham vọng xây dựng đa vũ trụ ảo (metaverse) và hứa hẹn sẽ có hàng tỷ người dùng trong vòng 10 năm tới, không quá ngạc nhiên khi nhiều hãng công nghệ khác cũng sẽ đầu tư mạnh hơn vào kính thực tế ảo để bắt kịp xu hướng này.

Quang Duy

Tin khác

Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Nếu áp dụng thành công chương trình chuyển đổi số, ASEAN sẽ vươn lên dẫn đầu về khả năng cạnh tranh toàn cầu với vị thế là một trong những trung tâm sáng tạo số hàng đầu thế giới. Cùng với đó, CĐS cũng có thể đóng góp tăng trưởng 1.000 tỷ USD vào tổng GDP khu vực trong 10 năm tới.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hãng xe Audi đã đưa ra thông báo triệu hồi 50.883 xe. Nguyên nhân được xác định là do sự cố mất điện có thể xảy ra sau khi bị nhiễm nước ở hàng ghế sau.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Ngày 30/11/2022, Hội Truyền thông số Việt Nam đã phối hợp với Viện Chính sách và Phát triển Truyền thông tổ chức Hội thảo “Đưa người dân lên môi trường số: Tăng cường cung cấp thông tin và hiệu quả tương tác qua cổng - trang TTĐT của chính quyền địa phương”.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trải qua 14 mùa giải của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel và 6 mùa giải của cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP tại Việt Nam đã khẳng định vị thế của sân chơi trí tuệ uy tín.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tối 29/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV (2020 - 2022) và tổng kết, phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ V.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới