SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/04/2024
  • Click để copy

Apple sẽ gia nhập xu hướng sản xuất điện thoại màn hình gập?

17:41, 17/02/2019
(SHTT) - Một bằng sáng chế mới được Apple đăng ký tại Mỹ cho thấy bản vẽ mô tả về một chiếc điện thoại màn hình gập khiến giới công nghê xôn xao về thông tin nhà "Táo khuyết" cũng sẽ tham gia vào thị trường mới mẻ này.

Theo Cnet, bản vẽ mô tả mới bị rò rỉ của Apple là phiên bản cải tiến của thiết kế từng được đăng ký vào năm 2011 và cập nhật vào 2016 của một chiếc iPhone với màn hình có thể gập hoàn toàn.

Thay vì thiết kế gập dạng sách như của Samsung, Apple đã lựa chọn kiểu dáng gập dọc, tương tự những chiếc điện thoại gập trước đây có dạng vỏ sò như Motorola V3. Ưu điểm của thiết kế này là khi gập lại, máy sẽ nhỏ gọn hơn.

apple san xuat dien thoai man hình gap

 

Trong một hình ảnh khác của thiết kế từ Apple, người dùng lại có thể quan sát thấy phần màn hình của máy thay vì được gập đôi thì lại gập 3 tương tự cách xếp của quạt giấy.

Nếu màn hình được bố trí như vậy thì nhiều khả năng người dùng có thể bung toàn bộ phần màn hình của máy để sử dụng như iPad hoặc Macbook.

Hiện, Apple chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về những thiết kế này và chưa có một thông tin nào cho thấy hãng này sẽ ra mắt iPhone có màn hình gập trong năm nay.

Thảo An 

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.
Liên kết hữu ích