Vinamilk

Apple sẽ gia nhập xu hướng sản xuất điện thoại màn hình gập?

(SHTT) - Một bằng sáng chế mới được Apple đăng ký tại Mỹ cho thấy bản vẽ mô tả về một chiếc điện thoại màn hình gập khiến giới công nghê xôn xao về thông tin nhà "Táo khuyết" cũng sẽ tham gia vào thị trường mới mẻ này.

Theo Cnet, bản vẽ mô tả mới bị rò rỉ của Apple là phiên bản cải tiến của thiết kế từng được đăng ký vào năm 2011 và cập nhật vào 2016 của một chiếc iPhone với màn hình có thể gập hoàn toàn.

Thay vì thiết kế gập dạng sách như của Samsung, Apple đã lựa chọn kiểu dáng gập dọc, tương tự những chiếc điện thoại gập trước đây có dạng vỏ sò như Motorola V3. Ưu điểm của thiết kế này là khi gập lại, máy sẽ nhỏ gọn hơn.

apple san xuat dien thoai man hình gap

 

Trong một hình ảnh khác của thiết kế từ Apple, người dùng lại có thể quan sát thấy phần màn hình của máy thay vì được gập đôi thì lại gập 3 tương tự cách xếp của quạt giấy.

Nếu màn hình được bố trí như vậy thì nhiều khả năng người dùng có thể bung toàn bộ phần màn hình của máy để sử dụng như iPad hoặc Macbook.

Hiện, Apple chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về những thiết kế này và chưa có một thông tin nào cho thấy hãng này sẽ ra mắt iPhone có màn hình gập trong năm nay.

Thảo An